Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/8: REE, NRC, IMP, VNM

Thứ hai, 23/08/2021 | 20:49 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 24/8, bao gồm: REE, NRC, IMP, VNM.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/8: REE, NRC, IMP, VNM
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/8: REE, NRC, IMP, VNM

Khuyến nghị mua cổ phiếu REE với giá mục tiêu 71.500 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Kết thúc quý II/2021, CTCP Cơ điện lạnh (REE) bứt phá với doanh thu hợp nhất tăng 14,1% so với cùng kỳ, đạt 2.819 tỷ đồng, lợi nhuận tăng mạnh 26,9%, đạt 799 tỷ đồng, nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với VSH và Công ty TNHH TK Cộng. Chúng tôi dự báo doanh thu REE sẽ đạt mức 5.640 tỷ đồng cho năm 2021 (tăng 18% so với năm ngoái) dựa trên giả định tình hình thủy văn khả quan cho tới cuối năm.

Bất chấp tình hình dịch bệnh, tỷ lệ lấp đầy của tất cả các tòa nhà cho thuê của REE (tổng diện tích hơn 150.000 m2) duy trì trên 99%, trong đó e.Town Central & REE Tower (2 tòa nhà với mức giá cho thuê cao nhất của REE) có tỷ lệ lấp đầy ở mức 100%.

REE SE đã ký hợp đồng tăng tổng công suất vận hành thương mại năng lượng pin mặt trời lên 102 MWp. Lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 từ điện mặt trời đạt 41,1 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với cùng kỳ.

Tổng nợ vay từ các ngân hàng Việt Nam của REE đang ở mức hơn 5.500 tỷ đồng, với chính sách giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, mức trung bình giảm 1% sẽ tác động tích cực tới chi phí lãi vay của REE trong thời gian tới.

Quan điểm đầu tư: Nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum đi vào vận hành từ tháng 4/2021 đã đẩy sản lượng điện thương phẩm của mảng thủy điện nửa đầu 2021 tăng 71% so với cùng kỳ. Tình hình thủy văn thuận lợi và EVN vẫn đang ưu tiên huy động nguồn thủy điện sẽ là nhân tố thúc đẩy doanh thu thủy điện tiếp tục khởi sắc trong quý III/2021.

REE đang đàm phán lại với EVN về giá hợp đồng mua bán điện PPA cho dự án Thượng Kon Tum trong quý này. Nếu thỏa thuận thành công và mức giá đạt được là 1.200 - 1.300 đồng/kWh, giá mục tiêu có thể tăng lên 72.000 đồng/cổ phiếu.

Dòng tiền ổn định đến từ mảng cho thuê văn phòng và việc không chi trả cổ tức năm 2020 sẽ là nguồn lực để REE đầu tư thêm cho mảng năng lượng tái tạo. e.Town 6 đã được khởi công vào đầu năm 2021 và dự kiến sẽ có doanh thu vào nửa sau 2023. Theo dự phóng của chúng tôi, e.Town 6 có thể đóng góp trên 200 tỷ đồng vào doanh thu của REE mỗi năm.

Dự án Thượng Kon Tum và các dự án phong điện và điện mặt trời sẽ được nhận mức ưu đãi về thuế 10% trong 15 năm.

Mảng sản xuất và cấp nước của REE có lợi nhuận ổn định qua các năm. Thêm vào đó, việc đa dạng danh mục đầu tư vào các công ty/dự án ở mảng năng lượng: thủy điện, nhiệt điện, phong điện và điện mặt trời giúp duy trì lợi nhuận trong những thời kỳ thời tiết không thuận lợi cho thủy điện và điện mặt trời.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mua với REE với giá mục tiêu là 71.500 đồng (tăng 17% so với mức tham chiếu ngày 20/08/2021) bằng phương pháp định giá từng phần SOTP kết hợp với chiết khấu dòng tiền FCFF, phản ánh kỳ vọng về triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thủy điện sau khi sát nhập VSH và dòng tiền lớn về dài hạn đến từ cho thuê văn phòng e.Town 6, dự kiến hoàn thành vào 04/2023.

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu NRC tại ngưỡng 24.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu NRC của CTCP Tập đoàn Danh Khôi vừa đang hình thành xu hướng tăng giá từ ngưỡng 17.5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50 và dải mây ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 19.5, chốt lãi tại ngưỡng 24.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 17.5.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu IMP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị khả quan cho CTCP Dược phẩm Imexpharm (IMP) khi chúng tôi tin rằng công nghệ sản xuất hàng đầu và công suất dồi dào của IMP cùng với bối cảnh Chính phủ đưa ra những chính sách có lợi cho thuốc chất lượng cao, sản xuất trong nước tại kênh bệnh viện sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng cao trong vài năm tới.

Chúng tôi giảm giá mục tiêu 4% khi giảm dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2021 - 2023 7% chủ yếu do mức điều chỉnh giảm 24% trong dự báo doanh thu từ sản phẩm tự sản xuất trong năm 2021 do dịch Covid-19 dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng hiện tại đối với lưu lượng khách đến nhà thuốc và bệnh viện tại Việt Nam.

Với giả định các gián đoạn do dịch Covid-19 sẽ hạ nhiệt nhờ các đợt tiêm chủng đang diễn ra của Việt Nam, chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc vào năm 2022 khi IMP có giá trị hợp đồng trúng thầu cao vào kênh bệnh viện.

Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/E trung bình trong giai đoạn 2021 - 2022 của IMP đạt 22 lần so với P/E trượt trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành là 16 lần, chúng tôi cho rằng định giá này hợp lý trong bối cảnh IMP có triển vọng tươi sáng (tốc độ tăng trưởng kép/CAGR EPS giai đoạn 2020-2023 là 24%).

Yếu tố hỗ trợ: Hỗ trợ về công nghệ và phân phối từ nhà đầu tư chiến lược SK Group có thể giúp IMP thâm nhập tốt hơn vào phân khúc thuốc nhóm 1 (nhóm thuốc có chất lượng cao nhất trong kênh bệnh viện) và thị trường xuất khẩu.

Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Sự gián đoạn do dịch Covid-19 kéo dài có thể ảnh hưởng đến lưu lượng khách đến nhà thuốc và bệnh viện; cạnh tranh gia tăng; các chính sách không thuận lợi.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VNM

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho CTCP Sữa Việt Nam (VNM) trong khi giữ nguyên giá mục tiêu và dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2021 - 2023 khi chúng tôi kỳ vọng nỗ lực cắt giảm chi phí của VNM sẽ bảo vệ lợi nhuận trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng hiện nay tại Việt Nam có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Theo quan điểm của chúng tôi, định giá của VNM hấp dẫn với P/E trung bình giai đoạn 2021 - 2022 là 18,5 lần so với mức trung bình 5 năm là khoảng 22 lần của công ty và khoảng 26 lần của các công ty cùng ngành trong khu vực. Các chỉ số chính của VNM (ví dụ: thị phần, biên lợi nhuận và ROIC) vẫn ở mức cao so với các công ty cùng ngành. Ngoài ra, chúng tôi kỳ vọng VNM sẽ bảo vệ thị phần của công ty để tiếp tục dẫn đầu đà tiêu thụ sữa đang gia tăng tại Việt Nam.

Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/E trung bình giai đoạn 2021 - 2022 của VNM là 21,5 lần - phù hợp với mức trung bình 5 năm của công ty.

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/8: VN-Index tiếp tục giảm điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/8: VN-Index tiếp tục giảm điểm?

Trong phiên giao dịch ngày mai 24/8, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.200 - 1.250 điểm (trendline nối các đáy từ 2020 đến nay). Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn không nên bán tháo trong những phiên giảm mà nên đợi những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng.
Chứng khoán hôm nay 23/8: Thị trường mất mốc 1.300 điểm

Chứng khoán hôm nay 23/8: Thị trường mất mốc 1.300 điểm

Phiên giao dịch hôm nay vẫn ghi nhận lực bán mạnh lên những ngành như thép và ngân hàng kéo thị trường đi xuống và rời khỏi mốc 1.300 điểm. Thanh khoản sụt giảm và khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng cũng đem lại dấu hiệu xấu cho Vn-Index.
Lời khuyên cho nhà đầu tư chứng khoán vượt qua thị trường có diễn biến phức tạp

Lời khuyên cho nhà đầu tư chứng khoán vượt qua thị trường có diễn biến phức tạp

Khi thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn biến động phức tạp, lời khuyên cho nhà đầu tư là hãy bỏ qua sự biến động của chỉ số và thay vào đó là tập trung vào các nhóm cổ phiếu nhất định.
HoREA kiến nghị sớm sửa đổi một số điều của Luật Nhà ở 2014

HoREA kiến nghị sớm sửa đổi một số điều của Luật Nhà ở 2014

HoREA vừa có văn bản gửi Thủ tuớng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tư pháp kiến nghị sớm sửa đổi một số điều của Luật Nhà ở 2014 để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh.
Trèo rào vào khu phong tỏa thăm bạn gái, nam thanh niên dùng dao chém công an

Trèo rào vào khu phong tỏa thăm bạn gái, nam thanh niên dùng dao chém công an

Lợi dụng đêm tối, nam thanh niên lẻn qua hàng rào ngăn cách để đến nhà thăm bạn gái trong khu phong tỏa. Sau khi bị phát hiện, đối tượng này đã dùng dao tấn công lực lượng chức năng để hòng tẩu thoát.
Chiều 23/8: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, 02 ca ghi nhận trong cộng đồng

Chiều 23/8: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, 02 ca ghi nhận trong cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều 23/8, trên địa bàn Thủ đô ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 02 ca ghi nhận tại cộng đồng, 11 ca ghi nhận tại khu cách ly, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 36 ca.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/9: VHC, HPG, KBC, HAH

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/9: VHC, HPG, KBC, HAH

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 29/9, bao gồm VHC, HPG, KBC, HAH.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: VN-Index có cơ hội tăng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: VN-Index có cơ hội tăng

Với việc cho phản ứng sớm tại vùng hỗ trợ gần quanh 130x, chúng tôi cho rằng chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp nối đà tăng điểm. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.360 điểm.
Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng cao, Vn-Index ghi tới hơn 14 điểm

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng cao, Vn-Index ghi tới hơn 14 điểm

Chốt phiên làm việc hôm nay (28/9), thị trường chứng khoán trong nước bất ngờ bật tăng trở lại do sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cổ phiếu bluechips và dầu khí. Trong đó, chỉ số Vn-Index ghi thêm tới hơn 14 điểm, còn HNX-Index cũng cộng hơn 3 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/9: TPB, PC1, MBB, VIB

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/9: TPB, PC1, MBB, VIB

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 28/9, bao gồm: TPB, PC1, MBB, VIB.