Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Thứ sáu, 17/02/2023 | 06:30 Theo dõi CFĐT trên

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC (Ảnh minh họa)

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PVD, giá mục tiêu 26.000 đồng/CP

CTCK BIDV - BSC

BSC dự báo năm 2023, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD – sàn HOSE) lần lượt đạt 6.848 tỷ đồng (tăng 26% so với năm trước) và 307 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 151 tỷ đồng), EPS FW = 360 đồng/CP với giả định (1) Hiệu suất hoạt động các giàn khoan tự nâng đạt mức trung bình 93%, (2) Giá cho thuê giàn khoan trung bình năm 2023 tăng lên mức 83.000 USD/ngày (tăng trưởng 38%), và (3) Trích lập dự phòng phần còn lại (16 tỷ đồng) với đối tác KrisEnergy.

Quan điểm đầu tư: Hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng khu vực dự kiến tăng lên mức 90% nhờ nhu cầu được cải thiện, trong khi nguồn cung khu vực bị thắt chặt, và khó có thể cải thiện trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, giá thuê ngày giàn khoan tự nâng dự kiến đạt trên 100.000 USD (tăng 25% so với năm trước) trong năm 2023.

BSC duy trì khuyến nghị mua đối với PVD, với giá mục tiêu cho năm 2023 là 26.000 đồng/CP (tương đương upside 23% so với giá đóng cửa ngày 15/02/2023 là 21.150 đồng/CP) dựa trên phương pháp P/B và EV/EBITDA với tỷ trọng là 50% - 50%.

Chúng tôi cho rằng, triển vọng kinh doanh của PVD sẽ trở nên tích cực hơn trong thời gian tới nhờ đơn giá cho thuê và hiệu suất sử dụng giàn tăng do sự phục hồi của thị trường khoan khu vực, trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt.

Xem thêm: Berkshire Hathaway bán tháo TSMC, nâng vị thế tại Apple

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xem xét mua cổ phiếu TCM ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, TCM (Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công) đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 15.6x (tương ứng EPS TTM là 3.404 đồng). FSC cho rằng mức định giá này là phù hợp và kỳ vọng mức P/E sẽ thấp hơn nhờ triển vọng kinh tế toàn cầu và công suất gia tăng nhờ đóng góp từ nhà máy Vĩnh Long trong giai đoạn 2.

Mức Stock Rating của TCM ở mức 93 điểm cho nên FSC đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của TCM đóng cửa tăng 6% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 và 50 phiên. 

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của TCM cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp và tăng tỷ trọng lên mức tối đa 30% nếu xu hướng ngắn hạn của thị trường tích cực.

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu VHC với giá mục tiêu 68.100 đồng/CP

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Vĩnh Hoàn (VHC - sàn HOSE) ghi nhận kết quả kinh doanh quý IV/2022 sụt giảm mạnh với lợi nhuận đạt 190 tỷ đồng (giảm 58% so với cùng kỳ năm trước) và doanh thu đạt 2.484 tỷ đồng (giảm 8%) do sức mua thấp đặc biệt tại thị trường chính là Mỹ và giá bán giảm mạnh tại các thị trường xuất khẩu.

Theo VASEP, xuất khẩu cá tra tháng 1/2023 đạt 107 triệu USD (giảm 50%). Chúng tôi duy trì quan điểm ngành cá tra thời gian tới sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức do nền kinh tế thế giới chậm lại khiến các khách hàng vẫn khá dè dặt với đơn đặt hàng mới dù tồn kho tại thị trường xuất khẩu đã được giải phóng phần nào.

Có dấu hiệu khả quan từ thị trường Trung Quốc khi thương nhân Trung Quốc đã hỏi giá nhiều hơn so với trước Tết nhưng việc chốt đơn vẫn chưa thay đổi đáng kể khi nhu cầu tại Trung Quốc chưa tăng mạnh và hàng tồn kho vẫn chưa thiếu hụt.

Giá cá tra xuất khẩu hiện đã suy giảm đáng kể về tương đương mức đầu năm 2021 trong khi giá cá tra nguyên liệu hiện tăng lên mức 28.500-29.500 đồng/kg, giá cá giống sau khi giảm về mức đầu năm 2022 đã tăng trở lại quanh mức 43.000 đồng/kg do nguồn cung khan hiếm.

Chúng tôi dự báo kết quả kinh doanh năm 2023 với lợi nhuận đạt 1.462 tỷ đồng (giảm 27% so với năm trước) và doanh thu 11.326 tỷ đồng (giảm 14.4%). Khuyến nghị nắm giữ VHC với giá mục tiêu 68.100 đồng/CP.

Xem thêm: Agribank thoái toàn bộ vốn ở CMG

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 16/2: DGW, PVD, NLG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 16/2: DGW, PVD, NLG

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 16/2, bao gồm: DGW, PVD, NLG.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/2: Thị trường hồi phục trở lại

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/2: Thị trường hồi phục trở lại

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp với giá đóng cửa ở mức gần trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm mạnh và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. 
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/2

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/2

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/2 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á giảm sau khi lạm phát Mỹ tăng nóng hơn dự kiến

Chứng khoán châu Á giảm sau khi lạm phát Mỹ tăng nóng hơn dự kiến

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận xu hướng sụt giảm khi kết phiên giao dịch 15/2 sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố nóng hơn ước tính.
PSD dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức 2022

PSD dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức 2022

CTCP Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (HNX: PSD) mới đây đã phát đi thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức đợt 1 năm 2022. 
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp