Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/11: VNM, BMI, DGC

Thứ hai, 28/11/2022 | 22:37 Theo dõi CFĐT trên

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 29/11, bao gồm: VNM, BMI, DGC.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/11: VNM, BMI, DGC (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/11: VNM, BMI, DGC (Ảnh minh họa)

Xem xét mua cổ phiếu VNM ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam – FSC 

Mức Stock Rating của VNM (Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk) đóng cửa ở mức 91 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VNM đóng cửa tăng 1.2% với khối lượng giao dịch trên mức trung bình 20 phiên. 

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn đã rõ ràng hơn và đồ thị giá có thể sẽ nhanh chóng vượt hoàn toàn mức kháng cự 82.50 trong vài phiên tới. FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu VNM ở mức giá hiện tại. 

Tuy nhiên, đồ thị giá có khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi đồ thị giá đang bước vào vùng quá mua ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của VNM cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại. 

Khuyến nghị mua cổ phiếu BMI

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

BMI có sức khỏe tài chính ổn định với tỷ lệ nợ phí trên tổng phí bảo hiểm gốc và tổng phí bảo hiểm trên vốn chủ sở hữu thấp. Tỷ lệ nợ phí trên tổng phí bảo hiểm gốc duy trì nhiều năm ở mức 0.05-0.06 cho thấy chất lượng khai thác khách hàng của doanh nghiệp tốt, không bị xảy ra tình trạng chiếm dụng phí.

Tổng phí bảo hiểm trên vốn chủ sở hữu tăng dần qua các năm cho thấy năng lực đẩy mạnh doanh thu của BMI, tuy nhiên vẫn nhỏ hơn nhiều so với mức cho phép tối đa 5 lần, vốn hiện tại của doanh nghiệp vẫn đáp ứng tổng các trách nhiệm đã nhận bảo hiểm.

Rủi ro: Nhiều công ty bảo hiểm công nghệ ra đời buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi số hoặc hợp tác với các công ty này, khiến tỷ lệ kết hợp cao hơn khi phát sinh thêm chi phí. Nền kinh tế mở cửa hoàn toàn khiến nhu cầu đi lại tăng mạnh, tỷ lệ chi trả bồi thường đối với bảo hiểm xe cộ, hàng hóa vận chuyển sẽ cao hơn

Chúng tôi sử dụng phương pháp P/E để tính giá trị hợp lý của cổ phiếu, theo đó P/E forward ước đạt 9.9, EPS forward đạt 2,434 VND, giá trị hợp lý 24,100 VND, upside 28.53%. Chúng tôi giữ quan điểm MUA với thời gian nắm giữ 1 năm.

Xem thêm: Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng tốt, các nhà đầu tư nước ngoài đặt nhiều tin tưởn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nâng khuyến nghị lên Khả quan cho cổ phiếu DGC với giá mục tiêu 79.200 đồng/cp

CTCK VNDirect – VND 

Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) công bố KQKD Q3/22 khả quan với doanh thu (DT) thuần đạt 3.696 tỷ đồng (+76% svck) nhờ: (1) giá bán bình quân tăng 50% svck, (2) doanh thu phân bón và phụ gia tăng 52% svck. Biên LN gộp trong Q3/22 tăng lên 44,5% (+24,1 điểm % svck) chủ yếu nhờ giá bán trung bình cao hơn và công nghệ mới giúp tiết kiệm chi phí. 

Trong Q3/22, LN ròng của DGC tăng 195,8% svck, nâng tốc độ tăng trưởng của LN ròng trong 9T22 lên 318,4% svck và đạt 4.535 tỷ đồng, phù hợp với dự phóng của VND. 

Hưởng lợi từ sự thiếu hụt nguồn cung từ Trung Quốc: Vân Nam – một trong 4 trung tâm sản xuất phốt pho vàng lớn nhất ở Trung Quốc đã thực hiện “Kế hoạch quản lý hiệu quả năng lượng từ ngày 22/09/22 đến 23/05/23”, dẫn đến hiệu suất hoạt động của các DN phốt pho ở Vân Nam xuống còn 41% vào T10/22 từ 69% vào T9/22. VND kỳ vọng giá phốt pho sẽ duy trì ở mức 4.600-5.300USD/tấn cho đến T6/23 trước khi giảm dần trong nửa cuối năm 2023 do 1) Trung Quốc tạm dừng chính sách hạn chế sản xuất phốt pho và 2) giá than cốc đầu vào giảm. 

Do đó, VND tăng LN ròng của DGC trong 2022/23 lần lượt 2,7%/7,4% so với dự phóng cũ, với động lực từ việc giá bán trung bình phốt pho tăng lần lượt 6,1% và 4,8%. DGC hưởng lợi từ lãi suất huy động cao hơn và tỷ giá USD/VND tăng: DGC là doanh nghiệp xuất khẩu ròng với 80% DT bằng USD trong khi chỉ 40% giá vốn hàng bán bằng USD và DGC không có nợ vay bằng ngoại tệ. 

Vì vậy, VND đánh giá DGC không có rủi ro hoặc thậm chí có lợi thế khi tỷ giá USD/VND tăng cao. Ngoài ra, với tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu thấp (16%) và tiền mặt ròng/cổ phiếu là 17.703 đồng/cp tại Q3/22, DGC có thể được hưởng mức tăng lãi suất tiền gửi hiện tại. 

Xem thêm: Lạm phát đình trị sẽ thống trị năm 2023

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng đà hồi phục 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng đà hồi phục 

FSC cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng đà hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách mức kháng cự 973 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/11: MWG, STB, KBC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/11: MWG, STB, KBC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 28/11, bao gồm: MWG, STB, KBC.
Nhà kinh tế Mohamed El-Erian: Chúng ta đang hướng tới “sự thay đổi sâu sắc” về kinh tế tài chính

Nhà kinh tế Mohamed El-Erian: Chúng ta đang hướng tới “sự thay đổi sâu sắc” về kinh tế tài chính

Giới đầu tư và các nhà kinh tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về suy thoái kinh tế, nhưng một nhà kinh tế nổi tiếng nhận thấy cuộc suy thoái tiềm tàng này hoàn toàn khác với những gì thế giới từng trải qua trước kia.
Trung Quốc: Thị trường trái phiếu trị giá 300 tỷ USD nắm giữ chìa khóa giải quyết khủng hoảng khí hậu

Trung Quốc: Thị trường trái phiếu trị giá 300 tỷ USD nắm giữ chìa khóa giải quyết khủng hoảng khí hậu

Được biết, Trung Quốc vẫn coi thị trường trái phiếu ‘xanh’ là trung tâm giúp giảm lượng khí thải tại quốc gia vốn gây ô nhiễm nhất nhì thế giới.
Cuộc khủng hoảng dầu diesel đang diễn ra trên toàn cầu

Cuộc khủng hoảng dầu diesel đang diễn ra trên toàn cầu

Một cơn bão lớn trên thị trường dầu diesel toàn cầu đang diễn ra khi công suất tinh chế bị hạn chế và các kho dự trữ lại đang dần cạn kiệt khi mùa lạnh ở Bắc bán cầu bắt đầu.
Ghana có kế hoạch mua dầu bằng vàng thay vì đô la Mỹ

Ghana có kế hoạch mua dầu bằng vàng thay vì đô la Mỹ

Phó Tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia hôm qua (24/11) đã cho biết trên Facebook rằng chính phủ Ghana sẽ thực hiện một chính sách mới để mua các sản phẩm dầu mỏ bằng vàng thay vì bằng đồng đô la Mỹ (USD).
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp