Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/8: POW, DSN, BMC, DCM

Thứ ba, 24/08/2021 | 20:10 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 25/8, bao gồm: POW, DSN, BMC, DCM.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/8: POW, DSN, BMC, DCM
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/8: POW, DSN, BMC, DCM

Khuyến nghị mua cổ phiếu POW với giá mục tiêu 13.800 đồng/CP

CTCK Dầu khí (PSI)

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ, doanh thu lũy kế 6 tháng của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW – sàn HOSE) đạt 15.617 tỷ đồng (giảm 0,4% so với cùng kỳ), nguyên nhân chủ yếu là do (1) tình hình thủy văn thuận lợi, thủy điện chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường điện cạnh tranh, (2) dịch Covid diễn biến phức tạp khiến phụ tải điện giảm và (3) doanh thu các mảng khác giảm.

Lợi nhuận sau thuế ghi nhận là 1.456 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ nhờ thu lãi bán công ty con (PV Machino) và chi phí lãi vay và SG&A giảm mạnh.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 chỉ được huy động 40 ngày trong suốt nửa đầu năm do Qc được giao thấp (170,3 Tr.kWh, chỉ bằng 20% Qc dự kiến giao là 850,8 Tr.kWh) nên trong 6 tháng đầu năm Nhà máy chỉ được huy động 40 ngày/181 ngày khả dụng. Việc nhà máy được huy động Qc được phân bổ rất thấp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy

Hai nhà máy thủy điện hoạt động ổn định. Lượng nước về hồ của Thủy điện Hủa Na chỉ bằng 91% cùng kỳ nên nhà máy chủ yếu chạy vào các chu kỳ có giá thị trường cao và giảm phát các thời gian còn lại để tích đủ nước cho giai đoạn tiếp theo. NMĐ Đakđrinh có lượng nước về hồ dồi dào hơn nên sản lượng điện đạt gần 270 triệu kWh, tăng 88% so với cùng kỳ. Dự kiến, mùa mưa cuối năm sẽ giúp các nhà máy thủy điện tiếp tục sản xuất thuận lợi và được ưu tiên huy động.

NMĐ Vũng Áng được phân bổ sản lượng Qc cao, vận hành 2 tổ máy liên tục. Sản lượng sản xuất 6 tháng đầu năm của nhà máy tăng 26% so với cùng kỳ, đạt gần 4 tỷ kWh. Với lợi thế giá cả cạnh tranh hơn so với điện khí, chúng tôi đánh giá NMĐ Vũng Áng 1 vẫn sẽ được huy động nhiều trong nửa cuối năm, phục vụ cho khu vực phía Bắc nơi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Dù hiện tượng La Nina đã suy yếu nhưng nửa cuối năm lại là mùa mưa nên các nhà máy thủy điện vẫn có lợi thế sản xuất hơn so với điện than và điện khí. Thêm vào đó, giá khí đầu vào cao khiến cho điện khí khó chiếm được ưu thế trên thị trường điện cạnh tranh, nhất là khi phụ tải giảm do nhiều cơ sở kinh doanh không thể hoạt động theo lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua với giá mục tiêu 13.800 đồng/CP trong báo cáo gần nhất, tương ứng p/e forward 2021 là 13,07 do: (1) Sản lượng điện khó đạt kế hoạch do Qc thấp hơn và diễn biến dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp và (2) Giá bán điện của các nhà máy điện khí cao hơn so với năm trước do giá khí tăng theo đà tăng của giá dầu thô.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị mua cổ phiếu DSN với giá mục tiêu là 47.100 đồng/cp

Công ty chứng khoán MB – MBS

Năm 2021, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và giãn cách xã hội diện rộng diễn ra ở thành phố HCM, CTCP Công viên nước Đầm Sen (HOSE - Mã: DSN) đã đóng cửa từ ngày 03/05/2021 tới thời điểm hiện tại. Mùa hè vốn là mùa mà các hoạt động giải trí dành cho các gia đình và thiếu nhi thu hút lượng khách lớn tới Công viên Đầm Sen và mang lại doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp này vào quý 2 và quý 3 hàng năm nhưng với tình hình đóng cửa dài ngày để chống dịch, MBS đánh giá Công viên nước Đầm Sen sẽ mất đi phần lớn nguồn doanh thu trong năm nay.

Tuy doanh thu quý 2/2021 đạt hơn 14 tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ, doanh thu của 6 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 23,8 tỷ đồng (-33% cùng kỳ), do đó MBS dự phóng mức tổng doanh thu cả năm chỉ đạt 25 tỷ đồng, lỗ sau thuế là 3 tỷ đồng.

=> Xem thêm: Biến thể Delta 'phủ bóng đen' lên thị trường chứng khoán châu Á 

Dịch bệnh tại TP. HCM đã trở nên căng thẳng trong thời gian vừa qua, dự kiến thời điểm hết giãn cách xã hội cũng sẽ là lúc mùa cao điểm vui chơi trong năm đã đi qua. Thêm vào đó, để hạn chế tập trung nơi đông người để tránh dịch bệnh lây lan sẽ khiến cho dù Công viên nước Đầm Sen có thể mở cửa lại trước cuối năm, hoạt động kinh doanh cũng sẽ ở mức rất hạn chế.

Quan điểm đầu tư:

Công viên nước Đầm Sen gần như là 1 doanh nghiệp độc quyền về việc vui chơi giải trí ở dưới nước tại trung tâm Sài Gòn. Mảng kinh doanh công viên nước giải trí có vị thế khá bền vững và không sợ thiếu khách do Sài Gòn là khu vực có nhiệt độ cao quanh năm. Các công ty khác muốn mở công viên giải trí cũng khó có thể thay thế được DSN trong nhiều năm nữa do quỹ đất để xây dựng được như công viên nước giải trí gần như là không có ở trong trung tâm Sài Gòn.

Công viên nước Đầm Sen là một trong những công viên giải trí hiện đại và có quy mô lớn nhất Sài Gòn, với không gian rộng, sức chứa lớn, hệ thống hồ bơi và máng trượt đa dạng dành cho khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Đây là doanh nghiệp có mức trả cổ tức cao và ổn định, mức cổ tức từ 3.600-6.500 đồng/cp, ước tính tỷ suất cổ tức bằng tiền mặt khoảng 10-13%/năm.

Tỷ lệ D/E năm 2020 của DSN chỉ là 2%, là khoản vay dài hạn để đầu tư dự án sản xuất rượu tại Phan Thiết và dự án nghiên cứu vi sinh cùng với Đại học Tôn Đức Thắng. Trước 2020, DSN không có nợ vay, rủi ro tín dụng ở DSN là rất thấp.

Hoạt động kinh doanh của DSN chủ yếu là thu tiền mặt, do đó mức tích lũy tiền của doanh nghiệp khá cao và ít rủi ro về dòng tiền.

=> Xem thêm: Lời khuyên cho nhà đầu tư chứng khoán vượt qua thị trường có diễn biến phức tạp

Tài sản của DSN chủ yếu đã gần hết khấu hao, chi phí khấu hao hàng năm đều ở mức thấp.

Nhìn chung, vào thời kỳ hoạt động ổn định, chi phí sản xuất kinh doanh của DSN không biến đổi nhiều và tăng giảm tương ứng theo doanh thu.

DSN có tập khách hàng ổn định là các gia đình và đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên. Tuy hình thức giải trí không có gì đổi mới qua các năm, nhưng nhờ giá vé tăng đều đặn hàng năm (theo quan sát là 20 ngàn đồng/vé qua từng năm), doanh thu vẫn giữ mức tăng trưởng đều đặn.

Dự phóng và định giá: MBS khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu DSN với giá mục tiêu là 47.100 đồng (tăng 15% so với mức tham chiếu ngày 23/08/2021) bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF.

Theo dự đoán của MBS, năm 2022, Công ty sẽ được mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại sau khi Việt Nam kìm chế hoàn toàn dich Covid-19. Mức doanh thu sẽ hồi phục đáng kể và trở lại về ngưỡng trước dịch. Biên lợi nhuận sẽ tăng do khấu hao giảm và giá vé có thể tăng khi nhu cầu giải trí tăng cao sau dịch. MBS dự phóng doanh thu 2022 đạt 176 tỷ đồng, LNST tăng lên 76 tỷ đồng, và EPS đạt trên 5.700 đồng/cp.

Khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu BMC tiếp cận ngưỡng 20.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu BMC của Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định vừa đang nằm trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 14.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50 và dải mây ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 17.5, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 20.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 16.0.

=> Xem thêm: Warren Buffett áp dụng công thức định giá tài sản từ 2.600 năm trước

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu DCM

Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Mức Stock Rating của DCM (CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau – sàn HOSE) ở mức 94 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Điểm nổi bật là mức Sức mạnh giá của DCM trên mức 90 điểm cho thấy dòng tiền có xu hướng gia tăng mạnh vào cổ phiếu này.

Giá Ure dự báo sẽ tiếp tục gia tăng do ảnh hưởng từ giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Với kết quả kinh doanh quý 2/2021, Điểm cơ bản của DCM ở mức 97 điểm cho thấy DCM vẫn duy trì tăng trưởng trên nền tảng cơ bản.

Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 3,6% và đồ thị giá thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Đồng thời, đồ thị giá cũng xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng TĂNG ngắn và trung hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn tiếp tục NẮM GIỮ cổ phiếu DCM.

=> Xem thêm: Lời khuyên của Warren Buffett về đầu tư trong thời kỳ lạm phát cao

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Biến thể Delta 'phủ bóng đen' lên thị trường chứng khoán châu Á

Biến thể Delta 'phủ bóng đen' lên thị trường chứng khoán châu Á

Thứ ba, 24/08/2021 | 15:01
Từng dẫn đầu toàn cầu mức tăng trưởng vốn hóa năm 2020, thị trường chứng khoán châu Á đang tụt lại khá xa so với các thị trường khác trên thế giới trong quý 3, khi giới đầu tư có xu hướng rút khỏi khu vực này do lo ngại tình hình dịch Covid-19 xấu đi và các biện pháp phong tỏa được tái áp đặt.
Lời khuyên cho nhà đầu tư chứng khoán vượt qua thị trường có diễn biến phức tạp

Lời khuyên cho nhà đầu tư chứng khoán vượt qua thị trường có diễn biến phức tạp

Chủ nhật, 22/08/2021 | 17:54
Khi thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn biến động phức tạp, lời khuyên cho nhà đầu tư là hãy bỏ qua sự biến động của chỉ số và thay vào đó là tập trung vào các nhóm cổ phiếu nhất định.
4 ngân hàng lớn giảm mạnh lãi suất cho 19 tỉnh, thành phía Nam

4 ngân hàng lớn giảm mạnh lãi suất cho 19 tỉnh, thành phía Nam

Chủ nhật, 22/08/2021 | 09:58
Tiếp sau cam kết giảm lợi nhuận trên 20.000 tỷ đồng của cả hệ thống ngân hàng để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cho các doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, 4 ngân hàng có vốn nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện giảm mạnh lãi suất cho vay đối với 19 tỉnh, thành phía Nam.
TP. HCM: Sử dụng mẫu giấy đi đường mới từ ngày 25/8

TP. HCM: Sử dụng mẫu giấy đi đường mới từ ngày 25/8

Thứ ba, 24/08/2021 | 19:24
Mới đây, Công an TP. HCM vừa có thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường. Đáng chú ý, từ 0h ngày 25/8, TP. HCM sẽ cấp, đổi giấy đi đường mới cho các đối tượng được phép di chuyển.
Chiều 24/8: Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 mới, 04 ca ghi nhận trong cộng đồng

Chiều 24/8: Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 mới, 04 ca ghi nhận trong cộng đồng

Thứ ba, 24/08/2021 | 18:51
Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều ngày 24/8, trên địa bàn Thủ đô ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 04 ca ghi nhận tại cộng đồng, 05 ca ghi nhận tại khu cách ly, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 67 ca.
Tỷ phú Zhang Congyuan khởi nghiệp từ nhà máy giày thể thao trên trang trại lợn

Tỷ phú Zhang Congyuan khởi nghiệp từ nhà máy giày thể thao trên trang trại lợn

Thứ ba, 24/08/2021 | 13:22
Ông Zhang Congyuan, được mệnh danh là "vua giày", đã vượt qua Terry Gou - nhà sáng lập Foxconn và trở thành người giàu nhất Đài Loan với tài sản hơn 13 tỷ USD.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/9

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/9

Thứ sáu, 17/09/2021 | 09:20
Cafedautu.vn sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/9: TCB, DBC, BMI, HDG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/9: TCB, DBC, BMI, HDG

Thứ năm, 16/09/2021 | 19:33
Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 17/9, bao gồm: TCB, DBC, BMI, HDG.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9: Tích lũy quanh 1.350 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9: Tích lũy quanh 1.350 điểm?

Thứ năm, 16/09/2021 | 18:25
Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Cổ phiếu bluechips giúp chỉ số Vn-Index duy trì đà tăng

Cổ phiếu bluechips giúp chỉ số Vn-Index duy trì đà tăng

Thứ năm, 16/09/2021 | 16:10
Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/9), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng đồng loạt của các chỉ số. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư đối với thị trường.
Cafe Khởi nghiệp