Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/2: PVS, CTG, SCS

Chủ nhật, 05/02/2023 | 20:22 Theo dõi CFĐT trên

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 6/2, bao gồm: PVS, CTG, SCS.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/2: PVS, CTG, SCS (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/2: PVS, CTG, SCS (Ảnh minh họa)

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PVS

CTCK Bản Việt - VCSC

Chúng tôi nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua và điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm khoảng 46% lên 30.600 đồng/cổ phiếu cho Tổng CTCP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PVS).

Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi là do chúng tôi dự báo tổng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số báo cáo giai đoạn 2023-2027 tăng khoảng 34% do chúng tôi dự phóng tổng doanh thu mảng Cơ khí dầu khí (M&C) giai đoạn 2023-2027 tăng khoảng 56% khi chúng tôi đưa tiềm năng lớn từ các dự án điện gió ngoài khơi vào trong dự báo của chúng tôi.

Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số báo cáo gần như đi ngang trong năm 2023 do chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận mảng M&C tăng sẽ bù đắp cho lợi nhuận giảm từ mảng kho nổi (cụ thể là FPSO Ruby II).

Chúng tôi có quan điểm tích cực đối với triển vọng của PVS với các cơ hội việc làm lớn trong ngắn hạn từ các dự án điện gió ngoài khơi nước ngoài. Trong khi đó, các dự án điện gió ngoài khơi trong nước sẽ là động lực dẫn dắt tăng trưởng dài hạn của PVS. Chúng tôi dự phóng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EPS giai đoạn 2022-2025 khoảng 20%, được hỗ trợ bởi backlog mảng M&C cuối năm 2022 dự phóng đạt khoảng 4,8 tỷ USD và lợi nhuận ổn định từ FSO/FPSO.

Xem thêm: Cổ phiếu công nghệ ghi nhận đợt tăng dài nhất kể từ mức đỉnh của thị trường vào tháng 11/2021

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị trung lập cho cổ phiếu CTG với giá mục tiêu 30.600 đồng/cp

CTCK Bảo Việt - BVSC

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank, HOSE: CTG) đã công bố báo cáo tài chính Quý 4/2022 với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 17.245 tỷ đồng (+24,2% yoy) và 4.260 tỷ đồng (+45,9% yoy). Vietinbank là một trong vài ngân hàng vẫn tiếp tục có lợi nhuận sau thuế tăng trưởng mạnh so với quý liền kề với mức tăng 27,6%.

Quý 4/2022 tín dụng của Vietinbank đạt 1.279 nghìn tỷ đồng, tăng 1,8% QoQ và đưa tín dụng cả năm của Vietinbank tăng 12,2% so với năm trước. Đây là mức tăng trưởng tín dụng cao nhất trong 5 năm qua của CTG. Cuối Quý 4/2022, CTG chỉ nắm giữ 4.679 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, giảm 61% QoQ đưa tỷ trọng nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp trên tổng tín dụng của Vietinbank về mức 0,4%

Quý 4/2022, tỷ lệ nợ xấu của Vietinbank đạt mức 1,24% (giảm 18 bps so với quý liền kề), nợ nhóm 2/cho vay khách hàng tăng 55 bps so với quý 3 lên mức 2,35% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu giảm 34% so với quý 3 về mức 188%. Các chỉ số chất lượng tài sản biến động không nhiều so với cuối Quý 3/2022, tuy nhiên Vietinbank đã sử dụng 15.018 tỷ đồng trích lập dự phòng để ghi giảm nợ xấu. Khoản ghi giảm nợ xấu này tương đương 1,18% dư nợ cho vay khách hàng của Vietinbank.

Quý 4/2022, NIM Vietinbank đạt mức 3,01%, tăng 18 bps so với cùng kỳ và giảm 8 bps so với quý liền kề.

Vietinbank là một trong những ngân hàng có sự cải thiện mạnh mẽ nhất trong vài năm qua. Trong giai đoạn từ 2018-2022, CTG tăng trưởng LNST bình quân là 33,8%, ROE tăng từ mức 8% lên 16,7%. Trong hai năm vừa qua, Vietinbank đã đẩy mạnh hoạt động trích lập dự phòng cũng như ghi giảm các khoản nợ xấu dẫn tới làm giảm tốc độ tăng trưởng lợi nhuận nhưng điều này cũng tạo ra bộ đệm lợi nhuận cho những năm tới.

Tuy nhiên, ngành ngân hàng trong đó có Vietinbank cũng đối diện với những cơn gió ngược trong năm 2023. Do đó, BVSC đánh giá NEUTRAL đối với CTG với mức giá mục tiêu là 30.600 đồng/cp (tiềm năng tăng giá là 4,8% so với mức giá đóng của ngày 02/02/2023 là 29.200 đồng/cp).

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu SCS

CTCK VNDirect - VND

Chúng tôi cho rằng các yếu tố tiêu cực như tiêu dùng suy giảm, xung đột Ukraine tiếp diễn, giá cước vận tải biển cạnh tranh, giá nhiên liệu cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường vận tải hàng hóa hàng không toàn cầu trong nửa đầu 2023.

Tuy nhiên, tác động sẽ giảm dần khi FED quay đầu chính sách và Trung Quốc mở cửa kinh tế. Do đó, chúng tôi kỳ vọng sản lượng hàng hóa hàng không Việt Nam có thể phục hồi từ quý III/2023, nâng tổng sản lượng lên 1.413.344 tấn (tăng 1% so với cùng kỳ).

Chúng tôi kỳ vọng sản lượng hàng hóa của CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (mã SCS) trong 2023 tăng 2,4% so với cùng kỳ (thấp hơn dự phóng trước 18,5%). Giá dịch vụ trung bình có thể tăng nhẹ 1% svck nhờ đồng USD mạnh hơn. Đáng chú ý, SCS đã dừng kế hoạch M&A nhà ga hàng hóa khác ở Nội Bài để dành nguồn lực cho các kế hoạch khác.

Chúng tôi giảm giá mục tiêu của SCS 5,4% so với báo cáo trước do (1) chúng tôi chuyển mô hình dòng tiền sang năm 2023, và (2) chúng tôi điều chỉnh giảm dự phóng EPS 2023-24 xuống 12,2%-9,2%. Rủi ro tăng giá là việc phê duyệt đầu tư nhà ga mới tại Long Thành. Rủi ro giảm giá là tiêu dùng toàn cầu suy giảm khiến nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không suy giảm.

Đồng thời, chúng tôi khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu SCS, với giá mục tiêu 102.600 đồng/CP.

Xem thêm: Kẽ hở để chủ đầu tư bất động sản lách luật huy động vốn

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
IMF dự báo Trung Quốc đóng góp 25% vào tăng trưởng toàn cầu năm 2023

IMF dự báo Trung Quốc đóng góp 25% vào tăng trưởng toàn cầu năm 2023

Ngày 30/1, IMF đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng năm 2023 của Trung Quốc lên tới 5,2%, sau khi nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu một phần dựa trên việc mở cửa trở lại của nước này.
IMF nâng dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

IMF nâng dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong năm nay, phản ánh khả năng phục hồi lớn hơn mong đợi của các nền kinh tế trên toàn thế giới đồng thời cho thấy tín hiệu lạc quan hơn so với các báo cáo năm ngoái.
Các hãng hàng không Mỹ dự báo nhu cầu du lịch tăng mạnh mẽ vào năm 2023

Các hãng hàng không Mỹ dự báo nhu cầu du lịch tăng mạnh mẽ vào năm 2023

Các hãng hàng không Mỹ kỳ vọng nhu cầu đi lại mạnh mẽ đã thúc đẩy doanh thu kỷ lục của quý IV/2022 sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2023, nhưng sự bất ổn về kinh tế cũng như chi phí lao động và hoạt động ngày càng tăng có thể che mờ triển vọng lạc quan của họ.
Vụ 9 giáo viên bị miễn nhiệm: Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu thu hồi quyết định

Vụ 9 giáo viên bị miễn nhiệm: Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu thu hồi quyết định

Theo người phát ngôn Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh, quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can là không có giá trị.
Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai bị truy tố

Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai bị truy tố

Viện KSND tỉnh Gia Lai đã có thông báo về việc truy tố bị can trước toà đối với ông Huỳnh Văn Tâm (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Vỡ mộng từ bất động sản

Vỡ mộng từ bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng, trong khi lãi suất ngân hàng tăng vọt khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh nợ nần, phải bán tháo tài sản để trả nợ. Dù đã rao bán sản phẩm với giá rẻ nhưng vẫn không hấp dẫn được khách mua.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp