Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/9: KBC, GVR, LHG, VCS

Thứ năm, 23/09/2021 | 21:37 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 24/9, bao gồm: KBC, GVR, LHG, VCS.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/9: KBC, GVR, LHG, VCS
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 24/9: KBC, GVR, LHG, VCS

Khuyến nghị mua cổ phiếu KBC với giá mục tiêu là 57.900 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi kỳ vọng Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC – sàn HOSE) sẽ hưởng lợi từ nguồn FDI lớn vào Việt Nam và làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc dựa vào kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn như Samsung, LG, Heesung Electronics...

KBC đang quản lý một diện tích bất động sản khu công nghiệp lớn, hơn 4,713 ha, tập trung chủ yếu ở miền Bắc Việt Nam với nhiều Khu công nghiệp có lợi thế cạnh tranh thu hút được đối tác nước nước ngoài như Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng)…

Ngoài ra, cũng có những Khu công nghiệp lớn ở HCM như Tân Phú Trung, hiện đang là 1 trong những Khu công nghiệp lớn có tỷ lệ lấp đầy cao nhất khu vực miền Nam.

Mặt khác, Khu công nghiệp Tràng Duệ III (687 ha) nhận phê duyệt quan trọng sau 3,5 năm và dự án Khu đô thị Tràng Cát gần như hoàn tất việc đền bù và nộp tiền sử dụng đất và được chính quyền Thành Phố Hải Phòng bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh. Những dự án này dự kiến sẽ đem lại nguồn thu cực lớn cho KBC trong 10 năm tới.

Định giá: Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu KBC với giá mục tiêu là 57.900 đồng/CP (tăng 36,2% upside) sử dụng Phương pháp RNAV.

Rủi ro đầu tư: Việc các khu công nghiệp của KBC bắt đầu được lấp đầy và tiến trình mở rộng quỹ đất được dự báo sẽ có nhiều khó khăn do giá đất tăng nhanh, ảnh hưởng đến lợi suất của các dự án trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc chuyển dịch của các nhà sản xuất ra khỏi Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu quá rõ ràng, cùng với diễn biến dịch phức tạp diễn ra từ quý II/2021 đã làm giảm đi sức hút FDI của Việt Nam. Điều này cũng ảnh hưởng đến nhu cầu thuê đất bất động sản khu công nghiệp trong tương lai.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị mua cổ phiếu GVR với giá mục tiêu là 46.900 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GVR của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, với giá mục tiêu 46.900 đồng/CP dựa trên 3 luận điểm chính.

Thứ nhất là tiềm năng trở thành nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam nhờ quỹ đất lớn.

Với việc sở hữu quỹ đất lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích hơn 491 ngàn ha, trong đó có 342 ngàn ha diện tích trong nước và hơn 149 ngàn ha ở Lào và Campuchia, chúng tôi kỳ vọng GVR sẽ chuyển đổi hết quỹ đất trong nước trong hơn 40 năm và trở thành công ty phát triển bất động sản khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Thứ hai là biên lợi nhuận được cải thiện đáng kể nhờ doanh thu từ mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp có biên lợi nhuận cao đóng góp ngày càng lớn vào tổng doanh thu.

Hiện nay, mảng bất động sản khu công nghiệp đang là mảng có biên lợi nhuận gộp cao nhất trong các mảng của GVR nhờ vào lợi thế quỹ đất có sẵn, giảm được chi phí giá vốn, giúp gia tăng biên lợi nhuận của các khu công nghiệp do GVR quản lý. Chúng tôi kỳ vọng, lợi thế này sẽ tiếp tục được duy trì, khi mà các nhà phát triển khu công nghiệp khác đang khá chật vật với tình hình giá đất tăng.

Thứ ba là mảng gỗ được phát triển đến từ cây cao su đi kèm với mảng phát triển các sản phẩm từ cao su cũng đạt được sự ổn định nhờ nhu cầu lớn.

Chúng tôi dự phóng mảng cao su sẽ được duy trì trong giai đoạn chuyển đổi từ cao su sang bất động sản khu công nghiệp. Thay vào đó, các sản phẩm từ cao su cũng như mảng gỗ với biên lợi nhuận tốt hơn và ổn định hơn so với bán cao su sẽ được phát triển ổn định nhằm duy trì dòng tiền cho hoạt động của GVR.

Rủi ro đầu tư: Mảng cao su vẫn đang chiếm phần lớn giá trị tài sản với biên lợi nhuận thấp, ảnh hưởng chung tới khả năng sinh lợi của Tập đoàn.

Ngoài ra, việc chuyển đổi quỹ đất sang bất động sản khu công nghiệp có nhiều trở ngại đến từ việc sắp xếp, đền bù cho người nông dân cũng như chi phí chuyển đổi dự kiến sẽ tốn nhiều thời gian về thủ tục.

=> Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu LHG tiếp cận ngưỡng 59.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu LHG của Công ty cổ phần Long Hậu đang kiểm tra lại ngưỡng đỉnh 52.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 50.5, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 59.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 48.5.

=> Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Xem xét mua cổ phiếu VCS ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

CTCP Vicostone (HNX - Mã: VCS) ghi nhận doanh thu trong Q2/2021 đạt 1.795 tỷ đồng, tăng 59% YoY, LNTT đạt 529 tỷ, tăng 74% YoY. Lũy kế 6T2021, doanh thu đạt 3.370 tỷ đồng, tăng 35% YoY, LNTT đạt 965 tỷ, tăng 47% YoY. Như vậy, VCS đã hoàn thành 50% kế hoạch doanh thu và 50% kế hoạch LNTT.

Doanh thu Q2/2021 VCS tăng trưởng mạnh nhờ xuất khẩu sang thị trường Mỹ hồi phục sau COVID, đặc biệt là nhu cầu xây dựng ở đây hồi phục mạnh, giá bán trung bình của VSC sang thị trường này cũng tăng 20% so với đầu năm. Theo đó, biên lợi nhuận cải thiện 190bps YoY lên mức 33,7%. Ngoài ra, lợi nhuận VCS tăng mạnh còn nhờ chi phí lãi vay giảm 28% YoY và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 49% YoY.

Trong ngắn hạn, VCS sẽ tiếp tục hưởng lợi từ nhu cầu vật liệu xây dựng tăng cao ở Mỹ. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất đá tấm mới đi vào vận hành từ đầu 2021 giúp tổng công suất VCS tăng thêm 20%. Gần đây, VCS cũng vừa tung ra sản phẩm mới - đá mỏng (Vicostone ultrathin), ở phân khúc cao cấp, hiện chỉ mới cung cấp cho thị trường Nhật Bản, FSC kỳ vọng VCS sẽ sớm đưa sản phẩm này sang thị trường Mỹ do xu hướng sử dụng vật liệu cao cấp đang duy trì ở Bắc Mỹ.

Trong dài hạn, VCS dự định sẽ nâng công suất thêm gần 80% cho giai đoạn 2021-2024. Hiện VCS đã tự chủ 95% nguồn nguyên liệu giúp ổn định biên lợi nhuận. Hiện Mỹ đang áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lên các sản phẩm đá nhân tạo đến từ Trung Quốc (297% - 337%), Ấn Độ (3,19% - 5,15%) và Thổ Nhĩ Kỳ (5.17%). Do đó, FSC đánh giá triển vọng VCS trong dài hạn là khả quan.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, VCS đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 11,3x (tương ứng EPS TTM là 10.726 VNĐ). Mức Stock Rating của VCS ở mức 82 điểm cho nên FSC nâng mức đánh giá lên TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VCS vượt mức kháng cự 127.50 và đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng 151% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức 24,11% khi Sức mạnh giá trên 80 điểm.

=> Xem thêm: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp thao túng, làm giá cổ phiếu

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9: Dư địa tăng vẫn còn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/9: Dư địa tăng vẫn còn

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Với xu hướng như trên, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo KQKD quý III.
Cổ phiếu bất động sản chốt lời, Vn-Index tăng qua mức 1.350 điểm

Cổ phiếu bất động sản chốt lời, Vn-Index tăng qua mức 1.350 điểm

Chốt phiên giao dịch hôm nay (23/9), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó chỉ số Vn-Index duy trì tăng qua mức 1.350 điểm, còn HNX-Index lại giảm giá.
Vì sao khủng hoảng Evergrande không đủ sức làm chao đảo kinh tế toàn cầu như Lehman Brothers?

Vì sao khủng hoảng Evergrande không đủ sức làm chao đảo kinh tế toàn cầu như Lehman Brothers?

Theo giới phân tích, cuộc khủng hoảng nợ của công ty bất động sản Trung Quốc Evergrande không có khả năng gây ra hậu quả tương tự như sự sụp đổ của đại gia ngân hàng Mỹ Lehman Brothers cách đây 13 năm.
Hà Nội điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2021

Hà Nội điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2021

Tại kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, HĐND TP đã thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2021; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2021.
Nhà đầu tư e ngại rủi ro là gì? Các chiến lược đầu tư phòng ngừa rủi ro

Nhà đầu tư e ngại rủi ro là gì? Các chiến lược đầu tư phòng ngừa rủi ro

Nhà đầu tư e ngại rủi ro (tiếng Anh là Risk Averse Investor) là các nhà đầu tư khi phải đối mặt với hai khoản đầu tư có lợi nhuận kì vọng tương tự sẽ thích lựa chọn đầu tư có rủi ro thấp hơn.
Nhà tạo lập thị trường thứ ba là ai? Đặc điểm nhà tạo lập thị trường thứ ba

Nhà tạo lập thị trường thứ ba là ai? Đặc điểm nhà tạo lập thị trường thứ ba

Nhà tạo lập thị trường thứ ba (tiếng Anh: Third Market Maker) là nhà tạo lập thị trường giao dịch ở thị trường chứng khoán thứ ba, là thị trường tài chính trong đó chứng khoán giao dịch qua thị trường OTC bởi các nhà đầu tư tổ chức.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/10: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/10: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Trong phiên cuối tuần ngày mai, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.420 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên sàn HSX, và bán ròng trên sàn HNX.
Vn-Index tiếp tục tăng, bức phá lên đỉnh cao mới

Vn-Index tiếp tục tăng, bức phá lên đỉnh cao mới

Chốt phiên làm việc hôm nay (28/10), các chỉ số chứng khoán tiếp tục tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cổ phiếu nằm trong nhóm ngân hàng, chứng khoán. Trong đó, Vn-Index bứt phá lên đỉnh cao mới tới gần 1.440 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/10: FPT, FRT, HII, KMR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/10: FPT, FRT, HII, KMR

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 28/10, bao gồm: FPT, FRT, HII, KMR.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Tiếp tục quán tính tăng điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Tiếp tục quán tính tăng điểm

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.425 - 1.430 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.435 - 1.440 điểm.
Cafe Khởi nghiệp