Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Thứ năm, 21/07/2022 | 21:10 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/7, bao gồm: QNS, HAH, BMP.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Khuyến nghị khả quan đối với QNS với giá mục tiêu là 62.900 đồng/CP

CTCK Vietcombank - VCBS

Theo ước tính của CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS – UPCoM), lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, doanh thu Công ty đạt 3.400 tỷ đồng (tăng 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 42,5% kế hoạch), lợi nhuận trước thuế đạt 405 tỷ đồng (tăng trưởng 5,6%).

Triển vọng nửa cuối năm 2022: (1) mảng sữa kỳ vọng tăng trưởng tốt 15% so với cùng kỳ năm ngoái do mức nền năm ngoái thấp và đến từ việc Vinasoy mở rộng danh mục sản phẩm mới và tăng giá sản phẩm 5-6%; và biên gộp sữa đậu sẽ kém tích cực do QNS đã chốt giá cao trong quý II/2022 và giá đậu nành bắt đầu giảm mạnh từ đầu tháng 6 đến nay sẽ phản ánh tích cực trong kết quả của quý IV/2022 trở đi, (2) mảng đường kỳ vọng hưởng lợi khi Thuế phòng vệ thương mại được ban hành.

Rủi ro: (1) giá nguyên liệu đậu nành biến động làm giảm biên gộp, (2) mảng đường RS do diện tích mía tăng thêm ít hơn so với kỳ vọng của chúng tôi, đường RE hiện mới chỉ chạy 7% công suất thiết kế do chưa tìm được giải pháp đường thô đầu vào.

Chúng tôi điều chỉnh dự phóng cho QNS với các yếu tố nêu trên, tuy nhiên chúng duy trì khuyến nghị khả quan do thị giá QNS đã điều chỉnh giảm. Giá mục tiêu mới là 50.500 đồng/cp (upside 13%), từ mức giá mục tiêu cũ là 62.900 đồng/cp. Chúng tôi sẽ cung cấp các dự phóng chi tiết trong báo cáo cập nhật tới khi QNS công bố báo cáo tài chính.

Chốt lãi cổ phiếu HAH tại ngưỡng 78.500 đồng/cp

CTCK BIDV - FSC

HAH (CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An - Sàn HOSE) có một phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực.

Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 tuy nhiên hiện vẫn nằm dưới đường MA50. Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 67.9, chốt lãi tại ngưỡng 78.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 63.5.

Xem thêm: Vi phạm báo cáo giao dịch, loạt cổ đông lớn và người có liên quan đến QNS, FCN, AVN bị phạt tiền

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP với giá mục tiêu 68.000 đồng/CP

CTCK Agribank - AGR

CTCP Nhựa Bình Minh (HOSE: BMP) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại ống nhựa (PVC, HDPE và PPR) dùng trong xây dựng. BMP có vị thế là doanh nghiệp thị phần ống nhựa dẫn đầu tại miền Nam với gần 50% thị phần trong khu vực và khoảng 27% cả nước.

BMP ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý II/2022 với doanh thu đạt 1.518 tỷ đồng (tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận trước thuế đạt 182 tỷ đồng (tăng 248%).

Qua đó 6 tháng đầu năm 2022 BMP ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 2.911 tỷ đồng (tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái) và 341 tỷ đồng (gấp 2,2 lần cùng kỳ). Tăng trưởng tích cực của BMP đến từ việc giá nguyên vật liệu đầu vào hạt nhựa PVC giảm giúp cải thiện biên lợi nhuận. Ngoài ra nhu cầu tiêu thụ cũng đang dần phục hồi hậu đại dịch Covid 19.

Từ đầu năm 2022 tới nay giá hạt nhựa PVC đã trở nên ổn định hơn và thậm chí còn suy giảm trong thời gian gần đây xuống còn khoảng 960 USD/tấn, giảm từ mức trung bình 1.400 USD/tấn trong những tháng đầu năm và giảm từ mức đỉnh 1.850 USD/tấn vào tháng 10 năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành nhựa nói chung và cho BMP nói riêng khi chi phí hạt nhựa chiếm khoảng 70% chi phí sản xuất.

Giá hạt nhựa giảm sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận gộp lên đáng kể. Cụ thể, biên lợi nhuận gộp của BMP đã giảm xuống còn 15,4% trong năm 2021 so với mức 26,5% của năm 2020. Trong quý 1 năm 2022, biên lợi nhuận gộp đã cải thiện lên lại mức 23,6% và tiếp tục được kỳ vọng cải thiện trong các quý sau đó.

Theo chia sẻ của ban lãnh đạo, sản lượng trong quý 2 của BMP đạt 26.400 tấn, tiếp tục tăng 17% so với sản lượng quý 1 là 22.588 tấn. Chúng tôi cho rằng sản lượng sẽ tiếp tục phục hồi trong các quý tiếp theo, đặc biệt là quý 3 khi năm ngoái BMP bị ảnh hưởng nặng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam. Quý III/2021, BMP ghi nhận doanh thu sụt giảm đến hơn 50% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế 26 tỷ đồng. Quý III năm nay chúng tôi kỳ vọng BMP sẽ có tăng trưởng đột biến trên mức nền thấp của năm 2021.

BMP có cơ cấu tài chính lành mạnh khi hầu như không có nợ vay. Doanh nghiệp luôn duy trì tỷ lệ trả cổ tức cao và đều đặn hàng năm. Chúng tôi dự báo tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt các năm tới còn tăng lên khi BMP chưa có kế hoạch đầu tư nào mới khi công suất vẫn được đảm bảo

BMP được hưởng lợi từ việc giá nguyên liệu đầu vào giảm và nhu cầu dần phục hồi trên mức sàn thấp của năm 2021. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ và được kỳ vọng tiếp tục duy trì trong quý 3 khi năm ngoái bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid ở khu vực miền Nam. Chúng tôi đánh giá khả quan và khuyến nghị mua cổ phiếu BMP với giá mục tiêu là 68.000 đồng/cp (upside 18,3%), cắt lỗ khi giá đóng cửa dưới vùng 53.000 đồng/cp.

Xem thêm: BMP chi gần 111 tỷ đồng để trả cổ tức đợt 2 năm 2021

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Tại sao Fed sẽ không tăng lãi suất 1% vào cuộc họp tới?

Tại sao Fed sẽ không tăng lãi suất 1% vào cuộc họp tới?

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không tăng mạnh lãi suất lên đến 1% trong cuộc họp chính sách sắp tới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/7: Rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/7: Rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn

VN-Index đang tích lũy sau khi tạo đáy trung hạn ở vùng 1.150 điểm và nhà đầu tư có thể gia tăng giải ngân cho các danh mục trung dài hạn trong các phiên điều chỉnh của thị trường.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/7: VGC, HSG, FPT

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 21/7: VGC, HSG, FPT

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 21/7, bao gồm: VGC, HSG, FPT.
Tesla bán lượng lớn Bitcoin sau đợt hỗn loạn trên thị trường

Tesla bán lượng lớn Bitcoin sau đợt hỗn loạn trên thị trường

Hôm qua (ngày 20/7), Tesla cho biết, tài sản kỹ thuật số của họ đã giảm xuống còn 218 triệu USD, đồng thời sự suy yếu của đồng Bitcoin đã ảnh hưởng đáng kể tới lợi nhuận quý II của hãng xe điện này.
Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung

Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung

HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại theo yêu cầu của Luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.
Yêu cầu kiểm tra kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không

Yêu cầu kiểm tra kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc lập kế hoạch bay hàng ngày phù hợp với slot được xác nhận và phép bay được cấp.
Ngân hàng Trung ương Nga dự báo về triển vọng của kinh tế thế giới

Ngân hàng Trung ương Nga dự báo về triển vọng của kinh tế thế giới

Trong dự thảo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR) về các định hướng chính sách tiền tệ chủ chốt giai đoạn 2023-2025, ngân hàng này đã không loại trừ kịch bản “khủng hoảng toàn cầu” của nền kinh tế.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy, thị trường sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng và cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 12/8, bao gồm: SAB, TPB, GMD.
Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.