Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 16/9: VEA, IDI, POW

Thứ năm, 15/09/2022 | 19:00 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 16/9, bao gồm: VEA, IDI, POW.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 16/9: VEA, IDI, POW
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 16/9: VEA, IDI, POW

Duy trì khuyến nghị Outperform cho VEA

CTCK Bảo Việt - BVSC

BVSC duy trì khuyến nghị Outperform cho Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (UPCoM: VEA), với mức giá mục tiêu không đổi 56.464 đồng/cổ phiếu (Upside: 21,4%). Ở mức giá hiện tại, VEA đang giao dịch tại mức P/E 2022 là 8,6x so với mức trung bình 5 năm là 10,2x.

BVSC ưa thích VEA với triển vọng phục hồi mạnh mẽ và khả năng hưởng lợi từ câu chuyện dài hạn của thị trường ô tô đang bùng nổ ở Việt Nam. Chính sách cổ tức tiền mặt ổn định cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư phòng thủ trong giai đoạn thị trường biến động.

Khuyến nghị MUA cổ phiếu IDI

CTCK Tiên Phong - ORS

Chúng tôi ước tính giá mục tiêu cho cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia - IDI (HOSE: IDI) trong 3-6 tháng tới là 29,000 VND/CP, tương ứng PE trailing 12.68x (vẫn thấp hơn PE trung vị 14.13x), +30.6% so với giá đóng cửa ngày 13/09/2022.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán chao đảo, tài sản của 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bốc hơi 50 tỉ USD

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị mua cổ phiếu POW với giá mục tiêu 17.000 đồng/cp

CTCK Agribank - Agribank Research

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (HOSE - Mã: POW) sở hữu 100% cụm nhà máy nhiệt điện Cà Mau (1.500 MW) và nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 (750MW), nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (1.200MW) và một số nhà máy thông qua các đơn vị thành viên với tổng công suất 750MW của NMNĐ Nhơn Trạch 2 (HSX: NT2) và 305 MW thủy điện.

Doanh thu toàn tổng công ty lũy kế 8T2022 ước đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch cả năm. Sản lượng các nhà máy điện thủy điện và nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 thường xuyên vượt kế hoạch do tiêu thụ phục hồi, giá phát điện cao hơn cùng kỳ và điều kiện thời tiết thuận lợi. Việc giá bán điện cao hơn so với cùng kỳ giúp doanh thu của doanh nghiệp giảm nhẹ svck trong khi 1 tổ máy chính của nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 vẫn đang khắc phục sự cố.

Phụ tải toàn hệ thống tăng trưởng cao trên mức nền thấp. Khu vực tiêu thụ điện khí chính của POW là Đông Nam Bộ được kỳ vọng sẽ ghi nhận tăng trưởng tiêu thụ điện cao trên mức nền thấp của nửa cuối năm 2021 và dòng vốn FDI thực hiện nửa đầu năm ghi nhận tăng trưởng cao nhất trong 5 năm, đạt 10%. Agriseco ước tính tăng trưởng phụ tải trên cả nước có thể đạt tới 10% trong cả năm 2022, khi sản xuất đã hoàn toàn phục hồi so với cùng kỳ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và giãn cách xã hội.

Các khoản thu nhập phát sinh 1 lần chưa được ghi nhận có thể kể đến như: Bảo hiểm hoạt động cho sự cố tại NMĐ Vũng Áng 1 với giá trị ước tính khoảng 300 tỷ, thoái vốn các khoản đầu tư vào các đơn vị khác như CTCP điện Việt Lào (trị giá 320 tỷ đồng) và CTCP EVN Quốc tế (Upcom: EIC – giá vốn 28,8 tỷ đồng). Các khoản này được kì vọng có thể hỗ trợ lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời gian tới cho đến khi toàn bộ nhà máy Vũng Áng hoạt động bình thường trở lại vào năm 2023.

Động lực tăng trưởng trong dài hạn đến từ các dự án điện khí LNG. Gần đây, POW đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 1.500 tỷ đồng với Vietcombank cho dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3, 4. Hai nhà máy này có tổng công suất 1.500 MW với TMĐT 1,4 tỷ USD dự kiến đóng góp doanh thu của POW từ cuối năm 2024 và 2025.

Với tiềm năng tăng trưởng kể trên của doanh nghiệp, Agriseco đánh giá khả quan và khuyến nghị MUA cổ phiếu POW với giá mục tiêu trong 1 năm là 17.000 đồng/cp (upside 17,6%) với BVPS fwd là 14.200 và P/B fwd là 1,2 lần. NĐT thực hiện cắt lỗ khi giá đóng cửa dưới vùng 13.000 đồng/cp.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 15/9

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: Hạn chế mua mới giai đoạn này

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: Hạn chế mua mới giai đoạn này

Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30-35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 15/9: ACV, MWG, DRC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 15/9: ACV, MWG, DRC

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 15/9, bao gồm: ACV, MWG, DRC.
Nomura: Khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 1%

Nomura: Khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 1%

Theo các nhà phân tích của Tập đoàn Tài chính Nomura, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) - có khả năng sẽ tăng lãi suất 1% vào cuộc họp chính sách tới.
Tỷ phú giàu nhất châu Á để mắt tới một loạt thương hiệu kinh doanh thực phẩm

Tỷ phú giàu nhất châu Á để mắt tới một loạt thương hiệu kinh doanh thực phẩm

Adani Wilmar - một công ty thiết bị nhà bếp - đang nhắm tới mục tiêu mua lại những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trong nước và ngoài nước khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang nỗ lực xây dựng “đế chế” kinh doanh của riêng mình.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại New Zealand

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại New Zealand

Bộ trưởng Nanaia Mahuta nhất trí tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại New Zealand trong các lĩnh vực Việt Nam có tiềm năng như chế biến, bán buôn bán lẻ, nông nghiệp...
Hết quý II/2022, quỹ bình ổn giá xăng dầu còn gần 311 tỷ đồng

Hết quý II/2022, quỹ bình ổn giá xăng dầu còn gần 311 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đến hết Quý II/2022 (đến hết ngày 30/6) là 310,794 tỷ đồng.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp