Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/10: SZC, TIP, TNG, DIG

Thứ năm, 07/10/2021 | 23:02 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 8/10, bao gồm: SZC, TIP, TNG, DIG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/10: SZC, TIP, TNG, DIG
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/10: SZC, TIP, TNG, DIG

Khuyến nghị mua cổ phiếu SZC với giá mục tiêu 59.800 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Trong tháng 7, CTCP Sonadezi Châu Đức (SZC – sàn HOSE) đã triển khai đợt đầu tiên bán sản phẩm dự án KDC Hữu Phước bằng hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư góp vốn xây dựng hạ tầng khu đô thị, nhà đầu tư sẽ nhận lại bằng sản phẩm đất nền hoặc nhà ở được xây dựng hoàn chỉnh theo quy định. Bằng hình thức này, Công ty đã đưa sản phẩm ra thị trường trong khi vẫn tiếp tục chờ phê duyệt từ UBND tỉnh cho phép bán hàng.

Theo trao đổi, trong đợt đầu thực hiện, Công ty đã hoàn thành các Hợp đồng hợp tác với khoảng 170 sản phẩm. Đây là các căn nhà liền kề tại giai đoạn 1 với diện tích từ 175 – 196 m2. Hợp đồng hợp tác có thời gian thực hiện 12 tháng, với 4 đợt thanh toán chi phí đầu tư để nhận lại sản phẩm đất nền. CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 là một trong những khách hàng lớn tham gia.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của SZC tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, doanh thu đạt 402 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 229 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ, lần lượt hoàn thành 69% và 106% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Bất chấp chi phí đền bù giải tỏa thu hồi đất tăng mạnh trong năm 2020 cũng như 6 tháng đầu năm 2021, biên lợi nhuận gộp cho thuê đất công nghiệp vẫn đạt mức cao hấp dẫn với 62% trong quý I và tăng lên 68% trong quý II/2021, đưa trung bình 6 tháng đầu năm lên mức 65,2%, tăng mạnh 13% so với cùng kỳ năm trước.

Các chi phí về tài chính, bán hàng và quản lý tiếp tục được kiểm soát tốt, chi phí tài chính và bán hàng bằng mức 2020, trong khi chi phí quản lý tăng 150%, nhưng giá trị thấp với tổng giá trị là 27 tỷ đồng.

Khu công nghiệp được quy hoạch với diện tích 1.556 ha, trong đó diện tích đất cho thuê là 1.109 ha. Diện tích khu đô thị quy hoạch với 537 ha, trong đó tỷ lệ đất thương phẩm là khoảng 40%. Công ty đang đẩy nhanh công tác đền bù và thu hồi.

Ước tính diện tích đất cho thuê khu công nghiệp đến cuối 2021 là còn khoảng 620 ha, trong đó diện tích sẵn sàng cho thuê là gần 300 ha. Đối với khu đô thị, toàn bộ diện tích đất thương phẩm với khoảng 220 ha là tiềm năng tăng trưởng mạnh trong những năm tới, khi giá cho thuê đất khu công nghiệp và đô thị đang tăng nhanh tại khu vực.

Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành địa chỉ hấp dẫn cho phát triển các khu công nghiệp với lợi thế vô cùng to lớn như hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, cụm điện khí Phú Mỹ, thành phố biển Vũng Tàu, khu du lịch nghỉ dưỡng biển Long Hải - Hồ Tràm - Bình Châu...

Trong 9 tháng đầu năm 2011, đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu đạt 39 dự án gồm 11 dự án FDI và 28 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 950 triệu USD, hoàn thành 150% kế hoạch năm và vượt 52% cùng kỳ.

Hiện tại, Bà Rịa Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích trên 8.700 ha với tỷ lệ lấp đầy tăng cao. Để nắm bắt cơ hội dòng vốn đầu tư nước ngoài đang tăng lên, tỉnh cũng đang xây dựng kế hoạch phát triển thêm 4 Khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 5.700 ha trong giai đoạn 2020 - 2025, định hướng 2030.

Cập nhật tình hình thị trường và hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty, chúng tôi điều chỉnh giá mục tiêu cổ phiếu SZC lên mức 59.800 đồng/cổ phần, đồng thời khuyến nghị mua cổ phiếu SZC cho mục tiêu trung và dài hạn.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu TIP tiếp cận ngưỡng 48.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu TIP của Công ty cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa đang nằm trong xu hướng hồi phục từ hỗ trợ 40.0. Thanh khoản cổ phiếu đang ở mức giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ nhịp vận động khả quan. Chỉ báo MACD sắp chuyển sang xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang ủng hộ nhịp hồi phục này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 43.3, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 48.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 41.0.

=> Xem thêm: Hàng hóa là gì? Đặc trưng, phân loại và thuộc tính cơ bản của hàng hóa

Xem xét mua cổ phiếu TNG ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 18,62%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX - Mã: TNG) vừa công bố doanh thu tiêu thụ tháng 9/2021 đạt 535 tỷ đồng, tăng 15% YoY. Trước đó, TNG cũng cho biết doanh thu 8T2021 đạt 3.544 tỷ đồng, tăng 16% YoY, LNST đạt 142 tỷ đồng, tăng 18% YoY. Như vậy, tính riêng 8T2021, TNG đã hoàn thành 74% kế hoạch doanh thu và 81% kế hoạch LNST.

Doanh thu tiêu thụ tháng 9 tăng trưởng do là các nhà máy của TNG chủ yếu ở Thái Nguyên ít chịu ảnh hưởng bởi COVID. KQKD 8T2021, doanh thu tăng trưởng tốt nhờ nhu cầu tiêu dùng hồi phục ở các nước phát triển và TNG đã chủ động tăng tỷ trọng nhóm khách hàng FOB (khách hàng chủ động việc thuê tàu vận chuyển) nên ít chịu ảnh hưởng khi giá cước vận tải tăng cao. Biên lợi nhuận gộp giảm xuống mức 13,8% (so với 15,6% cùng kỳ) do giá sợi tăng cao so với cùng kỳ.

Mảng dệt may tiếp tục được kỳ vọng tích cực: do lượng đơn hàng TNG đã đủ hoạt động hết năm 2021 trong khi Thái Nguyên ít chịu ảnh hưởng bởi COVID, chúng tôi cho rằng TNG sẽ hoàn thành kế hoạch 2021 thuận lợi. Ngoài ra, việc giá cước vận tải quốc tế đang có xu hướng hạ nhiệt sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu lấy thêm các đơn hàng cho 2022, EVFTA vẫn là câu chuyện tích cực cho các doanh nghiệp dệt may có xuất khẩu sang EU như TNG.

Đối với mảng BĐS, Cụm Công nghiệp Cẩm Sơn 1 (tổng diện tích 70,5ha, đã san lấp 42ha) sẽ là động lực tăng trưởng cho TNG. Giai đoạn 1, TNG đã đầu tư trên phần diện tích 18ha và đang bắt đầu cho thuê, dự kiến sẽ đóng góp vào doanh thu từ Q4/2021. Giai đoạn 2 cũng sẽ được triển khai từ cuối năm nay trên phần diện tích còn lại.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, TNG đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 13.4x (tương ứng EPS TTM là 2.112 VNĐ). Mức Stock Rating của TNG ở mức 86 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của TNG đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của TNG cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 18,62%.

=> Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Mua cổ phiếu DIG ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 16,63%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của DIG (Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng – sàn HOSE) ở mức 87 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của DIG vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đóng cửa tăng 7% với KLGD tăng 67% so với KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của DIG vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên cho nên các NĐT cần hạn chế việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Điểm tích cực là mức Sức mạnh giá tăng trên 80 điểm cho thấy đà tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Xu hướng ngắn hạn của DIG được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 16,63%.

=> Xem thêm: Điểm mặt 63 mã chứng khoán bị HOSE cắt margin trong quý 4/2021

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Xu hướng tăng ngắn hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Xu hướng tăng ngắn hạn

VN-Index đã có nhịp tích lũy 4 tuần qua trong biên độ 1.325-1.350 điểm và có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Kỳ vọng sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết thị trường sẽ có giao dịch sôi động hơn.
Sàn giao dịch BO Wefinex của các 'bậc thầy thổi nến' biến mất không dấu vết, nhà đầu tư náo loạn

Sàn giao dịch BO Wefinex của các 'bậc thầy thổi nến' biến mất không dấu vết, nhà đầu tư náo loạn

Nhiều sàn giao dịch BO thuộc hệ thống Wefinex bỗng chốc "biến mất" cùng hàng trăm tỷ đồng có nguy cơ bị "bốc hơi" khiến hàng nghìn nhà đầu tư náo loạn.
Điểm mặt 63 mã chứng khoán bị HOSE cắt margin trong quý 4/2021

Điểm mặt 63 mã chứng khoán bị HOSE cắt margin trong quý 4/2021

Trong quý 4/2021 này, HOSE tiếp tục cắt margin với 63 mã chứng khoán, điển hình có TGG, TDH, YEG, HVN, HAG… Những mã cổ phiếu trên sàn HOSE bị cắt margin chủ yếu thuộc nhóm có thời gian niêm yết dưới 6 tháng, thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát và lợi nhuận sau thuế soát xét bán niên năm 2021 là số âm.
Lãi suất huy động xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017

Lãi suất huy động xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017

Lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng liên tục được điều chỉnh giảm trong những tháng gần đây và là mức thấp nhất kể từ năm 2017.
Tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng

Tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng

Theo nguồn tin cơ sở, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH B.L đã phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn phân bón các loại hết hạn sử dụng.
Society Pass sắp trở thành sàn thương mại điện tử Việt Nam đầu tiên IPO tại Mỹ?

Society Pass sắp trở thành sàn thương mại điện tử Việt Nam đầu tiên IPO tại Mỹ?

Society Pass, một nền tảng khách hàng thân thiết dựa trên dữ liệu được sáng lập tại Việt Nam, đã đệ trình hồ sơ cáo bạch để IPO trên sàn Nasdaq hồi tháng 7 năm nay.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/10: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/10: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Trong phiên cuối tuần ngày mai, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.420 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên sàn HSX, và bán ròng trên sàn HNX.
Vn-Index tiếp tục tăng, bức phá lên đỉnh cao mới

Vn-Index tiếp tục tăng, bức phá lên đỉnh cao mới

Chốt phiên làm việc hôm nay (28/10), các chỉ số chứng khoán tiếp tục tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cổ phiếu nằm trong nhóm ngân hàng, chứng khoán. Trong đó, Vn-Index bứt phá lên đỉnh cao mới tới gần 1.440 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/10: FPT, FRT, HII, KMR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/10: FPT, FRT, HII, KMR

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 28/10, bao gồm: FPT, FRT, HII, KMR.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Tiếp tục quán tính tăng điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Tiếp tục quán tính tăng điểm

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.425 - 1.430 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.435 - 1.440 điểm.
Cafe Khởi nghiệp