Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Xu hướng tăng ngắn hạn

Thứ năm, 07/10/2021 | 17:26 Theo dõi CFĐT trên

VN-Index đã có nhịp tích lũy 4 tuần qua trong biên độ 1.325-1.350 điểm và có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Kỳ vọng sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết thị trường sẽ có giao dịch sôi động hơn.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Xu hướng tăng ngắn hạn
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Xu hướng tăng ngắn hạn

Cafedautu.vn lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/10/2021.

VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng “Doji” với giá đóng cửa nằm ngoài dải “Bollinger band” trên, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực bán đang tăng lên, và đà tăng bắt đầu chững lại. Khả năng đường giá sẽ sớm quay trở lại bên trong dải “Bollinger’.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.360 - 1.365 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.350 - 1.355 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.370 - 1.375 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.380 - 1.385 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh đà tăng bắt đầu chững lại. Các nhóm cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý 3 tốt như cảng biển, BĐS khu công nghiệp, và thủy sản, đều có mức tăng khá, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.370 - 1.375 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.360 - 1.365 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.350 - 1.355 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Có xu hướng tăng trong ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm 4 phiên liên tục với thanh khoản duy trì mức trung bình 2 tháng qua. Dòng tiền quan tâm nhóm cỏ phiếu được dự báo tăng trưởng nhuận 2 quý cuối năm như vật liệu xây dựng, cảng biển, xuất khẩu thủy sản và cổ phiếu bất động sản có vốn hóa vừa. VN-Index đã có nhịp tích lũy 4 tuần qua trong biên độ 1.325-1.350 điểm và có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Kỳ vọng sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết thị trường sẽ có giao dịch sôi động hơn.

Nhà đầu tư có thể gỉải ngân danh mục đầu tư ngắn hạn, quan tâm cổ phiếu  thép, vật liệu xây dựng, xuất khẩu thủy sản và bất động sản vốn hóa vừa.

=> Xem thêm: Thị giá vốn (Market Capitalisation) là gì? Công thức tính thị giá vốn

VN-Index vận động trong vùng điểm 1.350-1.370

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: Truyền thông, Hàng & Dịch vụ công nghiệp và Dịch vụ tài chính.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản tăng nhẹ cùng với biên độ co hẹp cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu suy yếu dần. VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng điểm 1.350-1.370 trong các phiên giao dịch tới.

TIP đang nằm tỏng xu hướng hồi phục từ hỗ trợ 40.0. Thanh khoản cổ phiếu đang ở mức giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ nhịp vận động khả quan.

Chỉ báo MACD sắp chuyển sang xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang ủng hộ nhịp hồi phục này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 43.3, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 48.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 41.0.

=> Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Khủng hoảng trần nợ Mỹ nguy hiểm ra sao?

Khủng hoảng trần nợ Mỹ nguy hiểm ra sao?

Nếu vấn đề trần nợ quốc gia của Mỹ không được giải quyết kịp thời, Washington sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ chưa từng có tiền lệ và có khả năng dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế, thậm chí khủng hoảng tài chính. Trong lúc các nghị sỹ Mỹ tiếp tục tranh cãi, Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này, bà Janet Yellen, đã tỏ thái độ hết sức sốt ruột.
Lãi suất huy động xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017

Lãi suất huy động xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017

Lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng liên tục được điều chỉnh giảm trong những tháng gần đây và là mức thấp nhất kể từ năm 2017.
Kinh tế thế giới đang lặp lại kịch bản suy thoái thập niên 1970s?

Kinh tế thế giới đang lặp lại kịch bản suy thoái thập niên 1970s?

Những ngày gần đây, nhiều chuyên gia kinh tế nổi tiếng cảnh báo rằng thế giới đang lặp lại kịch bản của thời kỳ lạm phát kèm suy thoái thập niên 1970s. Liệu đó có phải sự thật?
Quý III/2021: Chung cư TP. HCM bán giảm 68%

Quý III/2021: Chung cư TP. HCM bán giảm 68%

Theo CBRE, tổng nguồn cung chung cư mới trong 9 tháng đầu năm 2021 tại TP. Hồ Chí Minh là 7.464 căn, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2020. Số lượng căn bán được trong quý 3 năm 2021 giảm 68% so với cùng kỳ xuống còn 1.582 căn do nguồn cung mới hạn chế.
Tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất

Tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 6/10/2021 về việc tiếp tục gia hạn thời hạn lưu giữ nhiên liệu hàng không tạm nhập tái xuất.
Society Pass sắp trở thành sàn thương mại điện tử Việt Nam đầu tiên IPO tại Mỹ?

Society Pass sắp trở thành sàn thương mại điện tử Việt Nam đầu tiên IPO tại Mỹ?

Society Pass, một nền tảng khách hàng thân thiết dựa trên dữ liệu được sáng lập tại Việt Nam, đã đệ trình hồ sơ cáo bạch để IPO trên sàn Nasdaq hồi tháng 7 năm nay.
Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Một đòn giáng mạnh vào hy vọng mong manh của Tập đoàn bất động sản Evergrande khi thỏa thuận bán 51% cổ phần bị hoãn do không được chính quyền chấp thuận.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 20/10, bao gồm: KDH, MWG, MBG, VIX.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.
Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Mặc dù có tin tốt về tiêm chủng Covid-19, sự phục hồi mạnh mẽ của nhiều nền kinh tế và tâm lý lạc quan dường như bất tận ở Phố Wall, thế giới vẫn chưa thể thoát khỏi những ảnh hưởng mà đại dịch gây ra.
Cafe Khởi nghiệp