Top 10 đồng coin tiềm năng, tỷ lệ tăng trưởng cao đáng đầu tư 2022

Thứ sáu, 30/09/2022 | 10:54 Theo dõi CFĐT trên

Sự lớn mạnh của các sàn giao dịch coin đã minh chứng crypto là một trong những thị trường đầu tư sáng giá hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là đồng coin nào sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận cao và ổn định nhất trong năm nay?

Tiêu chí đánh giá coin tiềm năng và tăng trưởng tốt

Chúng ta đều biết, không phải tất cả những đồng coin đều đáng đầu tư. Và nhà đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu những thông tin liên quan nhằm có cơ sở đánh giá tiềm năng của coin đó ở hiện tại và tương lai. 

Một đồng coin tiềm năng nên được xem xét ở những tiêu chí như:

  • Vốn hóa thị trường

  • Tỷ lệ tăng trưởng trong năm trước

  • Tính thanh khoản

  • Ưu điểm về công nghệ

  • Giá trị nội tại (nhà đầu tư, đối tác, đội ngũ phát triển, tầm nhìn...)

  • Số lượng người tham gia đầu tư

  • Sự kiện năm tới và triển vọng phát triển

Top 10 đồng coin tiềm năng, tăng trưởng tốt trong năm 2022

Bitcoin - BTC

Không cần giới thiệu quá nhiều vì Bitcoin luôn là con át chủ bài trong thị trường tiền số. Đó là đồng coin đầu tiên trên thế giới, được ra mắt chính thức vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Bitcoin là blockchain phi tập trung, hỗ trợ tất cả mọi người gửi tiền cho nhau mà không qua bất kỳ trung gian nào. Mọi người có thể bắt đầu mua và giao dịch kiếm lợi nhuận trên sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như KuCoin... và nhiều sàn lớn khác. 

Ethereum - ETH

Đứng sau Bitcoin là Ethereum (ETH), với cặp giao dịch nổi bật là ETH USDT. Đây là đồng coin có vốn hóa thị trường đứng thứ hai hiện nay. Nền tảng của nó là một mạng lưới chuỗi khối mã nguồn mở, tập trung vào xây dựng dApps và Smart Contract. Ngoài ra, Ethereum vận hành như một máy chủ giữ nhiều loại coin khác. 

Axie Infinity - AXS

AXS là tiền tệ chính thức của dự án game Axie Infinity. P2E là một trong những hot trend trong thị trường tiền điện tử hiện nay và nó thực sự được đánh giá rất cao. Dự án game này là một trong những cái tên tiên phong cũng như được hưởng lợi nhiều nhất.

Theta network - THETA

Theta network là một blockchain tập trung cốt lõi vào lĩnh vực công nghiệp phát online video. Theta network hướng đến việc phân quyền 100% việc phát video trực tuyến nhằm mang lại thu nhập cho những người tham gia.

THORChain - RUNE

THORChain là giao thức thanh khoản phi tập trung. Chúng hỗ trợ người tham gia trao đổi tài sản mã hóa khác nhau trong cùng một thiết lập phi tập trung. Hiểu nôm na, THORChain có chức năng như một cây cầu hỗ trợ chuyển đổi giữa các nền tảng.

Stellar - XLM

Stellar là một blockchain được dùng để giữ và chuyển tiền. Stellar được tạo ra vào năm 2014 với mong muốn mang lại dịch vụ tài chính cho mọi khu vực trên toàn cầu không có họ. Ưu điểm của Stellar là chi phí thấp và tốc độ xử lý cực nhanh, rất phù hợp để gửi tiền.

Elrond - EGLD

Đây là giao thức blockchain đầu tiên trong việc sử dụng sharding để cải thiện tốc độ giao dịch. Elrond (ELGD) là một hệ sinh thái công nghệ vô cùng hiện đại, chúng bao gồm IoT (Internet of Things), Fintech và DeFi.

Solana (SOL)

Solana là một nền tảng blockchain phổ biến được dùng chủ yếu nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng dApps. Solana áp dụng kết hợp hai cơ chế PoS và PoH. Chính bởi vậy, nền tảng này đã thu hút được một sự chú ý và được đánh giá rất cao ở hiện tại và cả tương lai. Thậm chí, Solana được cho là sẽ có khả năng “soán ngôi” Ethereum.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay BNB là đồng tiền chính thức của Binance. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo top đầu thế giới. Chỉ từ một sàn giao dịch, Binance đã mở rộng một hệ sinh thái bao gồm Binance Smart chain, Binance Academy và nhiều mảnh ghép khác.

Cosmos (ATOM)

Chốt lại danh sách 10 coin tiềm năng và tăng trưởng tốt ở năm 2022 là Cosmos (ATOM). Đây là một nền tảng được ví như “Internet của các blockchain”. Bởi Cosmos (ATOM) là một tập hợp của các nền tảng chuỗi khối khác. Tầm nhìn của nó là tạo nên một mạng lưới bao gồm những mạng khác có thể giao tiếp và tương tác với nhau.

Tổng kết

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và mong muốn tìm kiếm một danh mục đầu tư tiền điện tử tiềm năng thhì có thể tham khảo 10 đồng coin được gợi ý trên đây. Chúc bạn thành công!

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau đợt phục hồi của thị trường Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau đợt phục hồi của thị trường Mỹ

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương phần lớn đi lên trong phiên giao dịch 29/9 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến đà phục hồi ngày hôm qua.
ECB sẽ nâng lãi suất trong một vài cuộc họp tới

ECB sẽ nâng lãi suất trong một vài cuộc họp tới

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết, cơ quan này sẽ tăng lãi suất trong “một vài cuộc họp tới” để đảm bảo tỷ lệ lạm phát không leo lên mức cao hơn và đà tăng của giá cả cũng sẽ sớm trở lại ngưỡng mục tiêu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhìn chung VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy với ngưỡng hỗ trợ vững hơn tại mức 1.100 điểm. BSC duy trì quan điểm thận trọng và chờ đợi đến khi hiệu ứng thông tin tăng lãi suất yếu đi trên thị trường.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 30/9, bao gồm: GMD, POW, MWG.
HAGL trả hơn 600 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu

HAGL trả hơn 600 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) vừa thông báo đã hoàn tất trả một phần nợ gốc của lô trái phiếu có mã là HAGLBOND16.26.
Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Dự báo thay đổi lớn trong ngành du lịch và khách sạn: Chủ tịch Emerging Capital Group lên nắm quyền điều hành Staynex.

Sau những thành công của Emerging Capital Group về giải pháp công nghệ tối đa hóa doanh thu dành cho khách sạn, ông Tim Dương (Dương Minh Tuấn) tiếp tục điều hành và phát triển Staynex - nền tảng đặt phòng với tiềm năng dẫn đầu toàn cầu năm 2024.
Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Hệ sinh thái đa dạng dành cho doanh nhân Việt Nam của CVG Shark Group

Từ mong muốn đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn, CVG Shark Group không chỉ tổ chức các khóa đào tạo Sharker mà còn xây dựng một hệ sinh thái CEO Việt Nam đa dạng phục vụ mạng lưới doanh nhân.
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Cafe Khởi nghiệp