Top 10 đồng coin tiềm năng, tỷ lệ tăng trưởng cao đáng đầu tư 2022

Thứ sáu, 30/09/2022 | 10:54 Theo dõi CFĐT trên

Sự lớn mạnh của các sàn giao dịch coin đã minh chứng crypto là một trong những thị trường đầu tư sáng giá hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là đồng coin nào sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận cao và ổn định nhất trong năm nay?

Tiêu chí đánh giá coin tiềm năng và tăng trưởng tốt

Chúng ta đều biết, không phải tất cả những đồng coin đều đáng đầu tư. Và nhà đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu những thông tin liên quan nhằm có cơ sở đánh giá tiềm năng của coin đó ở hiện tại và tương lai. 

Một đồng coin tiềm năng nên được xem xét ở những tiêu chí như:

  • Vốn hóa thị trường

  • Tỷ lệ tăng trưởng trong năm trước

  • Tính thanh khoản

  • Ưu điểm về công nghệ

  • Giá trị nội tại (nhà đầu tư, đối tác, đội ngũ phát triển, tầm nhìn...)

  • Số lượng người tham gia đầu tư

  • Sự kiện năm tới và triển vọng phát triển

Top 10 đồng coin tiềm năng, tăng trưởng tốt trong năm 2022

Bitcoin - BTC

Không cần giới thiệu quá nhiều vì Bitcoin luôn là con át chủ bài trong thị trường tiền số. Đó là đồng coin đầu tiên trên thế giới, được ra mắt chính thức vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Bitcoin là blockchain phi tập trung, hỗ trợ tất cả mọi người gửi tiền cho nhau mà không qua bất kỳ trung gian nào. Mọi người có thể bắt đầu mua và giao dịch kiếm lợi nhuận trên sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như KuCoin... và nhiều sàn lớn khác. 

Ethereum - ETH

Đứng sau Bitcoin là Ethereum (ETH), với cặp giao dịch nổi bật là ETH USDT. Đây là đồng coin có vốn hóa thị trường đứng thứ hai hiện nay. Nền tảng của nó là một mạng lưới chuỗi khối mã nguồn mở, tập trung vào xây dựng dApps và Smart Contract. Ngoài ra, Ethereum vận hành như một máy chủ giữ nhiều loại coin khác. 

Axie Infinity - AXS

AXS là tiền tệ chính thức của dự án game Axie Infinity. P2E là một trong những hot trend trong thị trường tiền điện tử hiện nay và nó thực sự được đánh giá rất cao. Dự án game này là một trong những cái tên tiên phong cũng như được hưởng lợi nhiều nhất.

Theta network - THETA

Theta network là một blockchain tập trung cốt lõi vào lĩnh vực công nghiệp phát online video. Theta network hướng đến việc phân quyền 100% việc phát video trực tuyến nhằm mang lại thu nhập cho những người tham gia.

THORChain - RUNE

THORChain là giao thức thanh khoản phi tập trung. Chúng hỗ trợ người tham gia trao đổi tài sản mã hóa khác nhau trong cùng một thiết lập phi tập trung. Hiểu nôm na, THORChain có chức năng như một cây cầu hỗ trợ chuyển đổi giữa các nền tảng.

Stellar - XLM

Stellar là một blockchain được dùng để giữ và chuyển tiền. Stellar được tạo ra vào năm 2014 với mong muốn mang lại dịch vụ tài chính cho mọi khu vực trên toàn cầu không có họ. Ưu điểm của Stellar là chi phí thấp và tốc độ xử lý cực nhanh, rất phù hợp để gửi tiền.

Elrond - EGLD

Đây là giao thức blockchain đầu tiên trong việc sử dụng sharding để cải thiện tốc độ giao dịch. Elrond (ELGD) là một hệ sinh thái công nghệ vô cùng hiện đại, chúng bao gồm IoT (Internet of Things), Fintech và DeFi.

Solana (SOL)

Solana là một nền tảng blockchain phổ biến được dùng chủ yếu nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng dApps. Solana áp dụng kết hợp hai cơ chế PoS và PoH. Chính bởi vậy, nền tảng này đã thu hút được một sự chú ý và được đánh giá rất cao ở hiện tại và cả tương lai. Thậm chí, Solana được cho là sẽ có khả năng “soán ngôi” Ethereum.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay BNB là đồng tiền chính thức của Binance. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo top đầu thế giới. Chỉ từ một sàn giao dịch, Binance đã mở rộng một hệ sinh thái bao gồm Binance Smart chain, Binance Academy và nhiều mảnh ghép khác.

Cosmos (ATOM)

Chốt lại danh sách 10 coin tiềm năng và tăng trưởng tốt ở năm 2022 là Cosmos (ATOM). Đây là một nền tảng được ví như “Internet của các blockchain”. Bởi Cosmos (ATOM) là một tập hợp của các nền tảng chuỗi khối khác. Tầm nhìn của nó là tạo nên một mạng lưới bao gồm những mạng khác có thể giao tiếp và tương tác với nhau.

Tổng kết

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và mong muốn tìm kiếm một danh mục đầu tư tiền điện tử tiềm năng thhì có thể tham khảo 10 đồng coin được gợi ý trên đây. Chúc bạn thành công!

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau đợt phục hồi của thị trường Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau đợt phục hồi của thị trường Mỹ

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương phần lớn đi lên trong phiên giao dịch 29/9 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến đà phục hồi ngày hôm qua.
ECB sẽ nâng lãi suất trong một vài cuộc họp tới

ECB sẽ nâng lãi suất trong một vài cuộc họp tới

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết, cơ quan này sẽ tăng lãi suất trong “một vài cuộc họp tới” để đảm bảo tỷ lệ lạm phát không leo lên mức cao hơn và đà tăng của giá cả cũng sẽ sớm trở lại ngưỡng mục tiêu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhìn chung VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy với ngưỡng hỗ trợ vững hơn tại mức 1.100 điểm. BSC duy trì quan điểm thận trọng và chờ đợi đến khi hiệu ứng thông tin tăng lãi suất yếu đi trên thị trường.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 30/9, bao gồm: GMD, POW, MWG.
HAGL trả hơn 600 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu

HAGL trả hơn 600 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) vừa thông báo đã hoàn tất trả một phần nợ gốc của lô trái phiếu có mã là HAGLBOND16.26.
Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Sau khi được điều chỉnh tăng lên mức 67,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong phiên giao dịch chiều qua, sáng nay, 26/11, giá vàng SJC lại được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 100 ngàn đống/lượng...
Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Theo biên bản cuộc họp được công bố hôm 23/11, các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hồi đầu tháng này đã đồng ý rằng, họ sẽ thực hiện các đợt nâng lãi suất nhỏ hơn ngay khi đánh giá tác động của chính sách lên nền kinh tế.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
BoE dự kiến tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12

BoE dự kiến tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát mặc dù nước Anh đang bước vào một cuộc suy thoái kéo dài và người dân đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.