Phó Tổng Giám đốc VPBank bán "chui" cổ phiếu

Thứ sáu, 08/04/2022 | 08:03 Theo dõi CFĐT trên

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố thông tin về kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và liên quan đến người nội bộ tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank (HOSE: VPB).

Lưu Thị Thảo - Phó tổng Giám đốc VPBank
Lưu Thị Thảo - Phó tổng Giám đốc VPBank

Cụ thể, một Phó tổng Giám đốc Ngân hàng VPBank đã thông báo đã bán ra 25.000 cổ phiếu VPB (tính theo mệnh giá 250 triệu đồng) theo phương thức khớp lệnh, trong thời gian từ 7/2 đến 24/2. Sau giao dịch này, vị này còn nắm giữ 6.509.246 cổ phiếu VPB, giảm tỷ lệ nắm giữ từ 0,145% xuống 0,144%.

Được biết, giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7 - 24/2/2022. Trong khoảng thời gian này, giá cổ phiếu VPB dao động trong vùng 35.000-38.000 đồng/cổ phiếu. Tạm tính, giao dịch bán cổ phiếu trên có giá trị gần 1 tỷ đồng.

Nhưng đáng chú ý, số lượng cổ phiếu mà vị Phó tổng Giám đốc VPBank đã bán ra thuộc trường hợp phải công bố thông tin trước và sau khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, vị này chỉ công bố thông tin sau khi đã hoàn tất giao dịch bán nói trên.

Cả trên cổng thông tin HoSE và website VPBank đều không có thông báo đăng ký bán số cổ phiếu nói trên của bà Lưu Thị Thảo. Bà Thảo chỉ công bố thông tin sau khi đã hoàn tất giao dịch bán nói trên.

Xem thêm: Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/4: GAS, PC1, TVD, ACB, HT1

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các cá nhân của VPBank liên quan đến việc công bố thông tin cổ phiếu. Trước đó vào cuối tháng 7/2021, thanh tra UBCKNN đã ra quyết định xử phạt ông Trần Ngọc Bê số tiền hơn 940 triệu đồng cũng bởi lý do không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu VPB.

Ông Bê là anh rể Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng đã mua gần 1,5 triệu cổ phiếu VPB và bán 59.000 cổ phiếu VPB trong tháng 1, mua gần 1,9 triệu cổ phiếu VPB trong tháng 2, mua 59.000 cổ phiếu VPB ngày 3/3 nhưng không đăng ký giao dịch.

Theo quy định pháp luật, người nội bộ tại doanh nghiệp phải công bố thông tin và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán trước (ít nhất 3 ngày) và sau khi thực hiện giao dịch (trong 5 ngày làm việc) nếu giao dịch từ 200 triệu đồng tính theo mệnh giá (tương đương 20.000 cổ phiếu) trở lên trong 1 tháng. 

Như vậy lượng cổ phiếu bị vượt theo quy định trong trường hợp này là 5.000 cổ phiếu, tương đương khoảng 50 triệu đồng tính theo mệnh giá.

Hiện chưa có thông tin từ phía cơ quan quản lý về việc xử phạt đối với trường hợp này.

Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/4: VN-Index quay trở lại vùng hỗ trợ 1.480 điểm

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Hà Nội: Yêu cầu tạm dừng thi công công trình số 61 Trần Phú

Hà Nội: Yêu cầu tạm dừng thi công công trình số 61 Trần Phú

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công công trình tại số 61 Trần Phú, tổ chức kiểm tra quy trình, thủ tục triển khai dự án này.
NHNN: Eximbank phải giải thích với cổ đông việc bán cổ phiếu STB dưới 13.000 đồng/cp

NHNN: Eximbank phải giải thích với cổ đông việc bán cổ phiếu STB dưới 13.000 đồng/cp

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank (HOSE: EIB) sẽ trình cổ đông về kết quả chuyển nhượng cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).
IMF hạ dự báo tăng trưởng nền kinh tế Nhật Bản

IMF hạ dự báo tăng trưởng nền kinh tế Nhật Bản

"Trước tình hình bất ổn ngày một gia tăng, bao gồm đại dịch và xung đột Nga - Ukraine, các nhà chức trách Nhật Bản có thể cân nhắc chuẩn bị một kế hoạch dự phòng cho trường hợp nền kinh tế phải đối mặt với một cú sốc nghiêm trọng”, IMF chia sẻ.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/4

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/4

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chủ nhiệm UBKT 'đòi' kiểm tra nhà chủ tịch huyện: Tỉnh ủy vào cuộc

Chủ nhiệm UBKT "đòi" kiểm tra nhà chủ tịch huyện: Tỉnh ủy vào cuộc

Ngày 7/4, Huyện ủy Đắk Hà (Kon Tum) thông tin Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã vào cuộc trước những lùm xùm liên quan đến ông Nguyễn Thế Quyền - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk Hà.
Mỹ: Báo động tình trạng trẻ em khủng hoảng tâm lý sau đại dịch

Mỹ: Báo động tình trạng trẻ em khủng hoảng tâm lý sau đại dịch

Tình trạng trẻ em Mỹ mắc chứng lo âu, trầm cảm đã gia tăng từ vài năm nay nhưng những căng thẳng, bất an trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành đã khiến tình hình thêm trầm trọng.
Chi hàng tỷ USD, các Ngân hàng Trung ương châu Á mong muốn giữ ổn định đồng nội tệ

Chi hàng tỷ USD, các Ngân hàng Trung ương châu Á mong muốn giữ ổn định đồng nội tệ

Sau nhiều năm thiết lập dự trữ ngoại hối, các Ngân hàng Trung ương ở châu Á hiện đang khai thác các kho dự trữ của họ để củng cố đồng nội tệ đang suy yếu so với đồng USD.
Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...
Các nhà lãnh đạo G7 cam kết hỗ trợ 28 tỷ euro cho ngân sách Ukraine

Các nhà lãnh đạo G7 cam kết hỗ trợ 28 tỷ euro cho ngân sách Ukraine

Các nhà lãnh đạo G7 đang nhóm họp tại Elmau, miền Nam nước Đức, đã cam kết hỗ trợ tài chính cho Ukraine với số tiền lên tới 29,5 tỷ USD (khoảng 28 tỷ euro) cho năm nay.
24h trải nghiệm 'Tỉnh thức là có thể' của các Hoa, Á hậu Việt

24h trải nghiệm "Tỉnh thức là có thể" của các Hoa, Á hậu Việt

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend .