Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Tiếp tục tích lũy trên vùng 1.500 điểm

Thứ tư, 23/02/2022 | 17:48 Theo dõi CFĐT trên

Sau sự biến động mạnh hôm trước, VN-Index đã phục hồi nhanh chóng với sự tăng giá lan tỏa trên thị trường. Căng thằng chính trị thế giới làm giá năng lượng lên cao, hỗ trợ nhóm cổ phiếu công ty khai thác dầu khí và các dịch vụ dầu khí. VN-Index xác nhận vượt mốc 1.500 điểm mạnh mẽ và có thể tiếp tục tích lũy trên vùng này để chờ bứt phá đỉnh cũ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Tiếp tục tích lũy trên vùng 1.500 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/2: Tiếp tục tích lũy trên vùng 1.500 điểm

Cafedautu.vn lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/2/2022.

Sự giằng xuất hiện ở vùng giá thấp

Công ty Chứng khoán Asean (Asean SC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 5, dạng ‘Shooting star’, với bóng trên dài, tại vùng kháng cự 1.515 – 1.520 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực bán đang tăng lên, và bên bán đang dần chiếm lại ưu thế về cuối phiên.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.505 – 1.510 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.495 – 1.500 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.515 – 1.520 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.525 – 1.530 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá tuy nhiên lại có phần suy yếu về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền ít nhiều vẫn còn thận trọng sau phiên giảm điểm ngày hôm qua. Điểm tích cực là sắc xanh lan tỏa đều khắp các nhóm ngành, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.515 – 1.520 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.505 – 1.510 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên với các nhịp tăng gối đầu trước khi suy yếu và đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên.

Áp lực chốt lời quanh vùng kháng cự gần 152x khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 149x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

VN-Index có thể di chuyển quanh ngưỡng 1.500 điểm

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa với một cú bật tăng 10 điểm, sau đó duy trì đà đi lên một cách chậm mà chắc. Những tưởng VN-Index sẽ kết phiên ở ngưỡng 1.520 điểm, nhưng chỉ số đột ngột rơi mất 8 điểm và đóng cửa ở mốc 1.512 điểm, tăng gần 9 điểm so với phiên hôm trước.

Ngành dầu khí tiếp tục có một phiên giao dịch nổi bật với nhiều mã tăng trần, bên cạnh đó sắc xanh cũng ghi nhận tại nhóm cổ phiếu ngân hàng hay chứng khoán; và đặc biệt ngành Xây dựng, bất động sản có sự đột phá khi về cuối phiên.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ di chuyển trong biên độ ±10 điểm quanh ngưỡng 1.500 điểm.

Xem thêm: Hàng hóa là gì? Đặc trưng, phân loại và thuộc tính cơ bản của hàng hóa

VN-Index tiếp tục tích lũy trên vùng 1.500 điểm

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS)

Sau sự biến động mạnh hôm trước, VN-Index đã phục hồi nhanh chóng với sự tăng giá lan tỏa trên thị trường. Căng thằng chính trị thế giới làm giá năng lượng lên cao, hỗ trợ nhóm cổ phiếu công ty khai thác dầu khí và các dịch vụ dầu khí.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ, thủy sản cũng được thị trường săn đón bởi kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ phục hồi mạnh sau dịch. VN-Index xác nhận vượt mốc 1.500 điểm mạnh mẽ và có thể tiếp tục tích lũy trên vùng này để chờ bứt phá đỉnh cũ.

Nhà đầu tư có thể giải ngân mới cho danh mục đầu tư trung dài hạn vào các cổ phiếu vật liệu xây dựng, cổ phiếu công ty xây dựng hạ tầng, cổ phiếu khu công nghiệp và cổ phiếu ngân hàng trước tiềm năng hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch.

Xem thêm: Mô hình hòn đảo đảo chiều (Island Reversal): Nhận biết và ứng dụng trong giao dịch

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Bitcoin lại quay về vùng giá dưới 40.000 USD/đồng. Các chuyên gia nhận định việc xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 30.000 USD sẽ đưa Bitcoin bước vào một đợt suy thoái mới.
Thế giới biến động, Bitcoin liệu có trở thành loại tài sản trú ẩn?

Thế giới biến động, Bitcoin liệu có trở thành loại tài sản trú ẩn?

Tình hình căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang khiến thị trường tài chính nói chung gặp nhiều biến động. Bitcoin đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tình hình chính trị thế giới đang căng thẳng.
Sau 5 tháng đưa Bitcoin làm tiền tệ quốc gia, điều gì đang xảy ra tại El Salvador?

Sau 5 tháng đưa Bitcoin làm tiền tệ quốc gia, điều gì đang xảy ra tại El Salvador?

Trong chưa đầy 3 năm giữ chức Tổng thống El Salvador, ông Bukele đã có những động thái nhanh chóng và dứt khoát để “tái sinh” quốc gia này. Tuy nhiên, có lẽ tổng thống 40 tuổi này được biết đến nhiều nhất với việc biến El Salvador trở thành “phòng thí nghiệm” của đồng Bitcoin. Điều gì đang xảy ra tại quốc gia này?
Khen ngợi tài xế dũng cảm lái chiếc xe bồn phát nổ đang bốc cháy rời khỏi cây xăng

Khen ngợi tài xế dũng cảm lái chiếc xe bồn phát nổ đang bốc cháy rời khỏi cây xăng

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư biểu dương anh Đinh Thành Trung - tài xế dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.
Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Metaverse

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Metaverse

Theo Morgan Stanley, những “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc từ Tencent đến Alibaba và ByteDance đều đang đầu tư vào Metaverse, một thị trường có thể trị giá 8.000 tỷ USD trong tương lai.
Doanh nhân Gen Y chia sẻ mẹo gia tăng thu nhập thụ động

Doanh nhân Gen Y chia sẻ mẹo gia tăng thu nhập thụ động

Các doanh nhân thế hệ Millennial (Gen Y), với thu nhập 6 con số đã có những chia sẻ về cách mọi người bắt đầu gia tăng thu nhập thụ động ngay từ bây giờ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.220 – 1.225 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/6: LHG, PNJ, C47

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/6: LHG, PNJ, C47

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 29/6, bao gồm: LHG, PNJ, C47.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: Cần quan sát thêm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: Cần quan sát thêm

Về khung đồ thị tuần, cây nến tăng giá sau cây nến búa đóng tuần trước đó tiếp tục củng cố cho luận điểm nỗ lực tạo mẫu hình 2 đáy khung đồ thị tuần đã đưa ra trước đó của TVSI nhưng vẫn cần quan sát thêm các phiên kế tiếp để xác nhận mẫu hình.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/6: PVT, SAB, OIL

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/6: PVT, SAB, OIL

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 28/6, bao gồm: PVT, SAB, OIL.