Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/1: Nâng cao tỷ trọng tiền mặt

Thứ hai, 09/01/2023 | 18:29 Theo dõi CFĐT trên
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/1: Nâng cao tỷ trọng tiền mặt (Ảnh minh họa)
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/1: Nâng cao tỷ trọng tiền mặt (Ảnh minh họa)

Hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn, nâng cao tỷ trọng tiền mặt

CTCK Vietcombank - VCBS

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo Spinning top cho thấy tâm lý giằng co, lưỡng lự của nhà đầu tư vẫn tiếp tục xuất hiện.

Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã cho dấu hiệu tạo đỉnh phân kỳ, cùng với sự suy yếu và chiều hướng đi xuống của MACD, cho thấy rủi ro ngắn hạn đang dần tăng lên.

Với diễn biến hiện tại của VN-Index, vùng điểm 1.060 điểm vẫn được xác định là vùng kháng cự mạnh của thị trường và xác suất áp lực bán mạnh xảy ra là cần được tính đến.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt từ các phiên trước. Nâng cao tỷ trọng tiền mặt để hạn chế rủi ro tối đa trong trường hợp xuất hiện lực bán bất ngờ trở lại trong những phiên còn lại trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết  m lịch dài ngày.

Tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giao dịch đầu tuần mới có vẻ trầm lắng khi thanh khoản sụt giảm khá mạnh, thấp nhất trong 4 phiên trước đó.

Đóng cửa, VN-Index chỉ xanh điểm và chủ yếu dao động trong biên độ khá hẹp nên không tác động mạnh đến xu hướng đã thiết lập trước đó.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.020-1.030 điểm trong các phiên sau.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á tăng khi Trung Quốc mở lại biên giới với Hồng Kông

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Lực cầu suy yếu cùng với áp lực cung gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh, giằng co trong những phiên tới với vùng hỗ trợ gần quanh 1.03x điểm trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhà đầu tư nên tập trung ở nhóm bluechip

CTCK MB - MBS

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có 3 phiên đi ngang và được neo giữ bởi nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm ngân hàng. Thị trường đi vào phân hóa chủ yếu tập trung ở nhóm midcap và smallcap, cả 2 nhóm này đã điều chỉnh giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp.

Do vậy, nhà đầu tư nên tập trung ở nhóm bluechip khi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022 được công bố nhiều hơn trong tuần này. Trong kịch bản VN-Index vượt qua ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản thị trường sẽ tăng trở lại, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xem thêm: Đầu tuần, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, bỏ xa mốc 67 triệu đồng/lượng

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
SSI Research: 5 mã cổ phiếu tiềm năng trong tháng 1/2023

SSI Research: 5 mã cổ phiếu tiềm năng trong tháng 1/2023

Công ty Chứng khoán SSI - SSI Research dự báo, năm 2023,  nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến vẫn đối diện nhiều thách thức hơn, nhưng có 5 mã cổ phiếu mà theo CTCK này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 1/2023.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/1: Giằng co trong vùng 1.050- 1.065 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/1: Giằng co trong vùng 1.050- 1.065 điểm

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index đi lên trong phiên sáng, tiến đến ngưỡng 1.065 điểm trước khi bị lực bán đẩy xuống trong phiên chiều. Cuối ngày, chỉ số đóng cửa giảm nhẹ hơn 4 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/1: C4G, VNM, PET

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/1: C4G, VNM, PET

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/1, bao gồm: C4G, VNM, PET.
HoREA lần thứ 3 gửi kiến nghị đến Tổ công tác của Chính phủ

HoREA lần thứ 3 gửi kiến nghị đến Tổ công tác của Chính phủ

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đã có 03 Văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho 03 dự án nhà ở thương mại của 03 doanh nghiệp bất động sản, nâng tổng số dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, đô thị được Hiệp hội kiến nghị lên đến 149 dự án.
Đề xuất điều hành giá xăng dầu cố định vào thứ 5 hàng tuần

Đề xuất điều hành giá xăng dầu cố định vào thứ 5 hàng tuần

Bộ Công Thương vừa gửi công văn xin ý kiến các bộ, ngành về sửa đổi, bổ sung dự thảo nghị định 95 kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng về thời gian điều hành, công bố giá xăng dầu bán lẻ trong nước.
Giá dầu sẽ tăng 28% trong năm 2023

Giá dầu sẽ tăng 28% trong năm 2023

Giá dầu sẽ tăng trở lại trên 100 USD/thùng vào năm 2023 do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu ngày càng tăng, công ty tư vấn và nghiên cứu chính trị Eurasia Group đã dự đoán như vậy khi liệt kê danh sách rủi ro hàng đầu của họ trong năm nay.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp