Sinh viên khoa NN Nga – Hàn HUBT tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”

Thứ ba, 22/11/2022 | 10:48 Theo dõi CFĐT trên

Ngày 29 tháng 10 năm 2022 hơn 70 sinh viên Khoa Ngôn ngữ (NN) Nga – Hàn đã tham gia Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”. Các bạn sinh viên của đã giành giải Nhì trong phần thi video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga”.

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga” là hoạt động thường niên do Phân viện tiếng Nga Puskin tổ chức với sự hỗ trợ của Quỹ Russkiy Mir. Festival văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga" năm 2022 nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân Năm chéo Việt-Nga và hướng đến 40 năm ngày thành lập Phân viện Puskin, được tổ chức tại Cơ sở 2 của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều năm qua, Festival được xác định là một sân chơi bổ ích, không chỉ kết nối giao lưu về ngôn ngữ và văn hóa mà còn thúc đẩy hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối tích cực thế hệ trẻ hai nước.

01669089048.png
Tập thể sinh viên khoa NN Nga – Hàn tại Festival Đa sắc màu Việt Nga

Ngày hội có sự tham gia của hơn 1000 các em học sinh, sinh viên học tiếng Nga đến từ 18 cơ sở giáo dục tại Việt Nam, cũng như học sinh của các trường tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Tại đây, các bạn sinh viên của Khoa NN Nga – Hàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, đồng thời các em có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và ngôn ngữ Nga và Việt Nam.

11669089048.png
Tiết mục múa “Chim họa mi hót trong lùm cây” của các bạn sinh viên Khoa NN Nga – Hàn

Tại Festival các bạn sinh viên của Khoa NN Nga – Hàn đã hoàn thành tốt bốn phần thi: video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga”,“Nghệ sĩ trẻ ”, “ Đầu bếp tài năng” và cuộc thi tìm hiểu khu vực về Nga và Việt Nam”.  Sinh viên khoa NN NGa – Hàn đã giành giải Nhì trong phần thi video clip “Vòng quanh Việt Nam. Vòng quanh nước Nga” với sự đánh giá cao về ý tưởng cũng như khả năng nói tiếng Nga trôi trảy, lưu loát của các bạn sinh viên.

Phần thi “ Đầu bếp tài năng ” của sinh viên Khoa NN Nga – Hàn cũng thu hút được nhiều quan tâm của Ban giám khảo cũng như các bạn sinh viên trường bạn.

21669089048.png
31669089048.jpeg
Ban Tổ chức trao thưởng cho Clip đoạt giải Nhì

Những trò chơi tập thể vui nhộn đã giúp không khí Festival càng thêm sôi động, đồng thời cơ hội giao lưu cho các bạn trẻ hai nước.

41669089048.png
51669089048.png
Phần trò chơi làm búp bê Nga bằng vải

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt-Nga 2022” đã kết thúc trong sự tiếc nuối của tất cả người chơi và khán giả. Festival đã và sẽ thực sự là nơi để các bạn trẻ giao lưu, kết bạn, là sân chơi bổ ích, giúp học sinh, sinh viên tăng thêm vốn hiểu biết về đất nước, văn hóa và truyền thống của hai dân tộc Nga-Việt; là nơi thể hiện tài năng, trao đổi học hỏi lẫn nhau; và hơn thế nữa, tăng thêm hứng thú đối với ngôn ngữ mà mình đang học.

Hồng Hạnh
Theo VnMedia.vn Copy
Một cá nhân mạnh tay chi hơn 390 tỷ đồng mua toàn bộ cổ phần VIID

Một cá nhân mạnh tay chi hơn 390 tỷ đồng mua toàn bộ cổ phần VIID

Kết quả chào bán cạnh tranh cổ phần theo lô của CTCP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sở hữu được HNX công bố gần đây.
Phố Wall “từ chối” giấc mơ “hạ cánh mềm” khi 92% nhà đầu tư đặt cược vào lạm phát đình trệ

Phố Wall “từ chối” giấc mơ “hạ cánh mềm” khi 92% nhà đầu tư đặt cược vào lạm phát đình trệ

Tuy một số người vẫn giữ quan điểm lạc quan khi dữ liệu lạm phát tích cực cho thấy, Fed có thể sẽ thực hiện được một cuộc "hạ cánh mềm" nhưng niềm tin này không chiếm ưu thế trên thị trường Phố Wall. 
Hà Nội quyết không cho nhà đầu tư đang vi phạm đầu tư dự án mới

Hà Nội quyết không cho nhà đầu tư đang vi phạm đầu tư dự án mới

UBND TP Hà Nội kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/11: Cần vượt qua vùng 970-980 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/11: Cần vượt qua vùng 970-980 điểm

Đã ba phiên giằng co liên tiếp nhưng chỉ số chưa thể vượt qua vùng 970-980 điểm. Chỉ số cần vượt qua vùng này để chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là vùng 980-1.000 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/11: ACB, DXG, FRT

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/11: ACB, DXG, FRT

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/11, bao gồm: ACB, DXG, FRT.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.
12 hành vi cấm trong hoạt động thanh tra

12 hành vi cấm trong hoạt động thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, viên chức của Thanh tra Chính phủ sử dụng dự thảo kết luận thanh tra để đe dọa đối tượng thanh tra; nhận tiền, quà, tài sản, giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
'Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên số, duy trì tổ dân phố là sự lãng phí lớn'

"Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên số, duy trì tổ dân phố là sự lãng phí lớn"

Tổ dân phố - tổ nhân dân đã hoàn thành vai trò trong mấy chục năm qua, tuy nhiên ở thời đại hiện nay, để nhiều tầng nấc không còn phù hợp, nặng về hình thức, gây lãng phí.
Con đường đến với nền kinh tế ‘Goldilocks’ của Fed trở nên phức tạp 

Con đường đến với nền kinh tế ‘Goldilocks’ của Fed trở nên phức tạp 

Theo giới phân tích, báo cáo việc làm tháng 11 không phải là điều mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tìm kiếm. Được biết, “Goldilocks” là thuật ngữ ám chỉ nền kinh tế sẽ tăng trưởng vừa phải, không quá nóng và cũng không quá nguội lạnh.