Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/4: VN-Index trở về vùng 1.505 điểm

Thứ ba, 05/04/2022 | 21:20 Theo dõi CFĐT trên

Trong những phiên sắp tới, nếu VN-Index không rơi khỏi ngưỡng quanh vùng 1.520 điểm thì có thể sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh 1.535 điểm. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index trở về vùng 1.505 điểm.

CTCK BIDV – BSC

Sau phiên tăng điểm ngày hôm qua, không lạ khi hôm nay VN-Index điều chỉnh nhẹ. Các cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán gần như đồng loạt giảm điểm; nhóm Bất động sản, Xây dựng có sự phân hóa. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu Dầu khí lại có phiên tăng điểm ấn tượng theo giá dầu thế giới, tuy nhiên là không đủ để “gánh team”. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên sắp tới, nếu VN-Index không rơi khỏi ngưỡng quanh vùng 1.520 điểm thì có thể sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh 1.535 điểm. Nếu không thành công, nhiều khả năng chỉ số sẽ lại trở về vùng 1.505 điểm.

Nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn và VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định mức kháng cự 1.535 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nên chúng tôi cho rằng, nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý đi ngang cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và có thể cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Xem thêm: Vụ Việt Á: Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện Quân y

Tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản đã tích lũy trong thời gian vừa qua

CTCK MB - MBS

Thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh khi không có dòng cổ phiếu dẫn dắt, bên cạnh đó, việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng cũng là lực cản khiến thị trường để mất thành quả trong phiên chiều.

Nhà đầu tư trở nên thận trọng khi có thông tin tác động đến nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư lúc này đã khá vững do đã trải qua nhiều thông tin bất lợi trong thời gian qua.

Thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán không lớn dù thị trường đã có 2 phiên tăng mạnh trước đó. Do vậy, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường tiệm cận đỉnh cao lịch sử, thậm chí vượt đỉnh vẫn còn nguyên vẹn.

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I đang được công bố, nhà đầu tư nên tập trung đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiếp tục linh hoạt mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên.

Việc chỉ số tiếp tục đảo chiều khi tiếp cận vùng cản quanh 1530 để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp rung lắc trong những phiên tới. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo, chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 150x.

NĐT được khuyến nghị tiếp tục linh hoạt mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự một phần vị thế trading đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chờ đợi thêm tín hiệu về xu hướng sắp tới

CTCK Vietcombank - VCBS

Xu hướng chung của chỉ số VN-Index trong một số phiên gần đây vẫn đang là giằng co trong biên độ vừa phải và dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các nhóm ngành và các nhóm vốn hóa để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho giai đoạn nửa cuối năm nay.

Chỉ số VN-Index trải qua những phiên rung lắc mạnh gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường vẫn chưa có đủ sự đồng thuận.

Điểm sáng là đà tăng tương đối tích cực của một số cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, tuy nhiên, vẫn thiếu đi sự lan tỏa tích cực tới phần còn lại trên thị trường.

Trong bối cảnh xu hướng ngắn hạn là chưa thực sự rõ ràng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi thêm tín hiệu về xu hướng sắp tới, trước khi quyết định gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh

CTCK Tân Việt - TVSI

Chịu áp lực giảm điểm từ cuối phiên hôm qua, trong phiên hôm nay, chỉ số tiếp tục ghi nhận mức điều chỉnh trở lại sau khi chạm vùng kháng cự đỉnh thời đại. Cụ thể, VN-Index giảm 4,67 điểm tương ứng mức giảm 0,31% so với phiên trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 457 mã xanh so với 548 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay ghi nhận ở mức giá trị thấp, chỉ đạt 20.568,7 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 663,11 triệu cổ phiếu, tiếp tục suy giảm với phiên hôm qua và thấp hơn mức khối lượng bình quân.

VN-Index kết phiên hôm nay cây nến giảm điểm dạng Gravestone Doji với mức giá đóng cửa gần thấp nhất phiên cho thấy áp lực bán chốt lời vào cuối phiên tiếp tục gia tăng. Việc giảm điểm điều chỉnh tiếp tục với khối lượng thấp hơn mức bình quân, cho thấy đây vẫn chỉ là áp lực chốt lời thông thường trong ngắn hạn. Chỉ số đang dần lấp lại gap tăng giá trước đó và dự báo sẽ hoàn thành vào phiên ngày mai. Đà giảm điểm phiên hôm nay tập trung chủ yếu từ nhóm ngân hàng nhưng nhìn chung so với tuần trước đó, nhóm ngân hàng vẫn đang tăng giá nhẹ. Kỳ vọng nhóm ngân hàng sẽ sớm tăng giá trở lại trong các phiên sắp tới.

TVSI đánh giá rằng, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới để lấp lại gap tăng giá và lấy đà để vượt vùng kháng cự đỉnh thời đại. Trong ngắn hạn, VN-Index đã thiết lập thành công xu hướng tăng mới và hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số hiện tại là vùng 1.510 – 1.515 điểm.

Xem thêm: Hỗ trợ vay vốn mua thiết bị học trực tuyến 10 triệu đồng/học sinh

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/4: BSR, ELC, VND, AST, DPR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/4: BSR, ELC, VND, AST, DPR

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 6/4, bao gồm: BSR, ELC, VND, AST, DPR.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/4: Vươn tới những ngưỡng cao hơn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/4: Vươn tới những ngưỡng cao hơn

Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/4: PET, GVR, HPG, BID

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/4: PET, GVR, HPG, BID

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 5/4, bao gồm: PET, GVR, HPG, BID.
Nước EU đầu tiên trục xuất Đại sứ Nga

Nước EU đầu tiên trục xuất Đại sứ Nga

Lithuania đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh Châu Âu (EU) trục xuất Đại sứ Nga vì cuộc tấn công của Moscow vào Ukraine. Ngoại trưởng Gabrielius Landsbergis cho biết, Đại sứ của Lithuania ở Moscow cũng sẽ được triệu hồi về nước trong những ngày sắp tới.
Slovakia đồng ý trả tiền khí đốt bằng đồng rúp của Nga

Slovakia đồng ý trả tiền khí đốt bằng đồng rúp của Nga

Slovakia sẽ trả tiền mua khí đốt tự nhiên của Nga bằng đồng rúp nếu điều đó là cần thiết để giúp cho dòng chảy khí đốt tiếp tục đến Slovakia, Bộ trưởng Kinh tế Slovakia Richard Sulik cho biết trên truyền hình quốc gia.
Doanh số bất động sản khu dân cư Manhattan quý I/2022 đạt mức cao kỷ lục

Doanh số bất động sản khu dân cư Manhattan quý I/2022 đạt mức cao kỷ lục

Theo dữ liệu mới đây, doanh số bất động sản tại khu dân cư ở Manhattan đạt 7 tỷ USD trong quý đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay khi thị trường không có dấu hiệu chậm lại.
Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách đáng kể

Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách đáng kể

Theo dự báo từ Bộ Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc, sự tụt hạng về tốc độ tăng trưởng kinh tế diễn ra tại nhiều quốc gia phát triển, trong đó phải kể đến Mỹ, Trung Quốc và khối Liên minh Châu Âu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm

Cổ phiếu giảm sâu đang mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn trong nhóm cổ phiếu cơ bản, đồng thời dòng tiền tham gia trở lại thị trường có thể hỗ trợ VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm trong ngắn hạn.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/5: PTB, GDT, DCM

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/5: PTB, GDT, DCM

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 20/5, bao gồm: PTB, GDT, DCM. 
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Chờ kiểm chứng thêm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Chờ kiểm chứng thêm

Thanh khoản thị trường ở mức tương đương phiên hôm qua với tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.162 tỷ đồng, tăng 0,11%, trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 1% và đạt 12.968 tỷ đồng.