Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/4: Vươn tới những ngưỡng cao hơn

Thứ hai, 04/04/2022 | 20:37 Theo dõi CFĐT trên

Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vươn tới những ngưỡng cao hơn

CTCK Sài Gòn - Hà Nội - SHS

VN-Index (+0,54%) nhảy gap up ngay trong phiên đầu tuần để hướng tới vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm. Nhưng áp lực bán gia tăng khi thị trường chạm ngưỡng 1.530 điểm đã khiến mức tăng bị thu hẹp đáng kể. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay cũng suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự tốt và tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự e dè nhất định ở vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên, với phiên tăng thứ ba liên tiếp thì xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và khả năng để vươn tới những ngưỡng cao hơn trong thời gian tới được đánh khá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Nhóm bluechips sẽ có nhiều lợi thế

CTCK MB - MBS

Thị trường tạo một GAP tăng sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước cho thấy quán tính tăng hiện tại được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ vượt đỉnh cũ 1.536 điểm.

Đáng chú ý là dòng tiền có sự xoay vòng nhanh chóng đến các nhóm cổ phiếu đang trong quá trình điều chỉnh hoặc chưa tăng nhiều như: Chứng khoán, cảng biển, bất động sản khu công nghiệp,…

Các nhóm cổ phiếu này có tỷ trọng không cao trong VN-Index, nhưng đã tạo được hiệu ứng rất tích cực giúp thị trường bứt phá thành công khỏi vùng tích lũy kéo dài 2 tháng và chỉ còn cách đỉnh cũ 0,76%.

Do đó, nhiều khả năng các cổ phiếu trụ sẽ được sử dụng để giúp thị trường vượt đỉnh cũ thành công. Trong kịch bản đó, nhóm bluechips sẽ có nhiều lợi thế khi đã có thời gian tích lũy khá dài.

Xem thêm: Công ty cổ phần Xây dựng Alvico (ALV) bị xử phạt gần 200 triệu đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Áp lực chốt lời giá cao sau một phiên tăng điểm tích cực khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội tiếp tục mở rộng xu hướng tăng vẫn được bảo lưu, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục linh hoạt trading cho các vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

VN-Index điều chỉnh nhẹ do lực bán chốt lời

CTCK Đông Á - DAS

Thị trường mở cửa tiếp tục đà bùng nổ trong phiên cuối tuần trước, dòng tiền mua mạnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và VN30 nhưng thanh khoản phiên sáng ở mức thấp. Trong giờ giao dịch buổi chiều, với tâm lý hiện thực hóa lợi nhuận những nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong vài phiên gần đây, nhà đầu tư đã bán ra nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ và ảnh hưởng này làm hạ nhiệt mức tăng buổi sáng.

Đánh giá chung thị trường trong pha tăng điểm tích cực, nhưng trước ngưỡng đỉnh cũ VN-Index 1.536 điểm sẽ có những phiên rung lắc, thậm chí có điều chỉnh nhẹ trong phiên do lực bán chốt lời, xuất hiện cơ hội giải ngân gia tăng danh mục.

VN-Index có thể quay lại test ngưỡng hỗ trợ mới quanh vùng 1.515 điểm

CTCK BIDV - BSC

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản, dầu khí, dệt may,… có phiên giao dịch tích cực. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm.

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ quay lại test ngưỡng hỗ trợ mới quanh vùng 1.515 điểm. Nếu thành công, thị trường có thể tiếp tục tiến lên chinh phục ngưỡng 1.535 điểm. Còn nếu thất bại, chỉ số khả năng cao sẽ trở về ngưỡng 1.500 điểm.

Xem thêm: Lý do khiến đại cổ đông của VNH bị xử phạt

VN-Index điều chỉnh ngắn trong một vài phiên tới

CTCK Tân Việt - TVSI

Tiếp tục đà tăng tích cực kéo dài từ cuối tuần trước đó, VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm và tiệm cận vùng đỉnh thời đại đã thiết lập trước đó. Tuy nhiên, đà tăng đã có sự thu hẹp trở lại. Cụ thể, VN-Index tăng 8,26 điểm tương ứng mức tăng 0,54% so với phiên trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm.

Tổng 3 sàn có 657 mã xanh so với 406 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện trở lại, đạt 25321,6 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 774,86 triệu cổ phiếu, thấp hơn mức giao dịch bình quân 10 phiên.

VN-Index kết phiên hôm nay cây nến Spinning giảm điểm so với khi mở cửa và tạo gap tăng giá, cho thấy sự hưng phấn tích cực từ đầu phiên nhưng suy giảm trở lại vào cuối ngày. Lực chốt lời diễn ra ở vùng giá cao nhưng chưa quá mạnh khi khối lượng giao dịch đã có sự suy giảm. 

VN-Index ghi nhận sự điều chỉnh khi chạm vùng kháng cự là đỉnh thời đại cũ quanh vùng 1.530 – 1.540 điểm, và việc điều chỉnh với thanh khoản thấp như hôm nay là khá tích cực. Đà tăng phiên hôm nay tiếp tục lan tỏa ra thị trường khi có thêm nhóm ngành chứng khoán, nhóm ngành BĐS – KCN và nhóm ngành dầu khí tăng điểm trở lại, đây là tiếp tục là một tín hiệu đáng ghi nhận

TVSI đánh giá rằng, VN-Index sẽ điều chỉnh ngắn trong một vài phiên tới để lấp lại gap tăng giá và lấy đà để vượt vùng kháng cự đỉnh thời đại. Trong ngắn hạn, VN-Index thiết lập thành công xu hướng tăng mới và hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số hiện tại là vùng 1.510 – 1.515 điểm.

Xem thêm: TP. HCM: Hàng loạt dự án bị vướng tiền sử dụng đất vì cán bộ sợ trách nhiệm, sợ rủi ro

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/4: PET, GVR, HPG, BID

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/4: PET, GVR, HPG, BID

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 5/4, bao gồm: PET, GVR, HPG, BID.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/4: VN-Index có thể vượt đỉnh 1.536 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/4: VN-Index có thể vượt đỉnh 1.536 điểm

Dự báo VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng trong tuần tới, khả năng có thể vượt đỉnh 1.536 điểm với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn các ngành ngân hàng, bán lẻ, bất động sản...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4: VN-Index vẫn giữ xu hướng đi ngang trung hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4: VN-Index vẫn giữ xu hướng đi ngang trung hạn

TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đi ngang vùng biên độ hẹp mới với hỗ trợ dưới quanh vùng 1.475 – 14.85 điểm và kháng cự trên tại vùng 1.510 – 1.515 điểm.
Việt Nam “lọt top” thị trường chứng khoán nóng nhất Đông Nam Á

Việt Nam “lọt top” thị trường chứng khoán nóng nhất Đông Nam Á

JPMorgan Asset Management cũng bày tỏ sự yêu thích đối với thị trường Việt Nam - nơi được Desmond Loh, Giám đốc danh mục đầu tư tại JPMorgan Asset Management gọi là “ngôi sao biểu diễn trong vài năm qua” về khả năng phục hồi và tăng trưởng kinh tế. 
Đồng USD có khả năng bị “soán ngôi”?

Đồng USD có khả năng bị “soán ngôi”?

Hiện tại, Mỹ đã kích hoạt “vũ khí lợi hại” này với Nga vào tháng 2/2022 sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Nga bằng việc đóng băng dự trữ ngoại hối trị giá 630 tỷ USD và khiến đồng Rúp trượt giá.
Nhật Bản mở rộng chương trình trợ cấp nhiên liệu để đối phó tình trạng giá năng lượng leo thang

Nhật Bản mở rộng chương trình trợ cấp nhiên liệu để đối phó tình trạng giá năng lượng leo thang

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng sự suy yếu của đồng Yên cùng với giá dầu và khí đốt tự nhiên leo thang do ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga - Ukraine sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày của người dân.”
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp