Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/11: VN-Index tiếp tục tăng

Thứ ba, 01/11/2022 | 23:38 Theo dõi CFĐT trên
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/11: VN-Index tiếp tục tăng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/11: VN-Index tiếp tục tăng

VN-Index tiếp tục tăng

CTCK MB - MBS

Thị trường chứng khoán tiếp đà phục hồi bất chấp khối ngoại bán ròng mạnh và thanh khoản thị trường vẫn dưới ngưỡng khớp lệnh 10.000 tỷ đồng trên sàn HOSE. Nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính như ngân hàng, chứng khoán,… chính là lực đẩy giúp thị trường duy trì đà tăng.

Kể từ mức đáy ở tuần trước, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã phục hồi mạnh từ 20 -30%, dòng tiền tiếp tục lan tỏa sang các nhóm khác như chứng khoán, bất động sản, dệt may, nông nghiệp, … và có thể là dầu khí, điện, đầu tư công, … trong các phiên sắp tới. Hiện tại, bối cảnh trong nước ít có thông tin hỗ trợ, trong khi ở bên ngoài các thị trường đang phản ứng tích cực trước phiên họp của Fed khi giới đầu tư đang kỳ vọng chu kỳ nâng lãi suất toàn cầu sắp kết thúc.

Về kỹ thuật, tín hiệu phân kỳ với đường RSI của chỉ số VN-Index và tín hiệu tích cực từ chỉ báo MACD đang hỗ trợ cho chỉ số VN-Index có thể vượt qua ngưỡng MA20 cũng như vùng kháng cự 1.060 – 1.070 điểm. Thị trường trong nước đang có độ trễ so với chứng khoán thế giới, MBS nhận định thị trường sẽ vượt vùng kháng 1.060 – 1.070 điểm để hướng tới mục tiêu 1.150 điểm, nơi có mặt của đường MA50.

Cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK Rồng Việt - VDSC

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục chậm lại và lùi bước trước áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng gần 1.045 điểm. Quá trình thăm dò cung cầu của thị trường vẫn đang tiếp diễn với biên dao động 1.010-1.045 điểm.

Mặc dù dòng tiền hỗ trợ hoạt động khá tích cực trong những phiên gần đây, nhưng nguồn cung vẫn đang gây sức ép và quá trình tích lũy của thị trường chưa hoàn thiện.

Dự kiến thị trường sẽ có động thái lùi bước trong phiên giao dịch tiếp theo để có thêm thời gian tích lũy.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên hạn chế mua đuổi, nhưng có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu tốt khi thị trường lùi bước.

Tiếp tục quán tính tăng điểm

CTCK Asean – ASEANSC

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 2, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu tích cực hơn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.035 – 1.040 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.045 – 1.050 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chốt lời một phần cổ phiếu đã bắt đáy

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán một lần nữa gia tăng mạnh khi VN-Index tiếp cận khu vực 1.050 điểm cho thấy vùng điểm này đang là kháng cự mạnh của thị trường. Kết phiên, VN-Index tạo nến doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự.

Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã tạo 2 đỉnh cùng với việc MACD cũng đã có xu hướng bẻ ngang cho thấy VN-Index sẽ có thể rung lắc mạnh hơn trong nhịp phục hồi này.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng, chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, chốt lời một phần cổ phiếu đã bắt đáy tại những phiên tăng điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận.

Xem thêm: Trung Quốc sẽ không để thị trường bất động sản sụp đổ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Vùng cản gần quanh 1.040 (+/-5) điểm, tương ứng với MA20, đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua những diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.020 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Ngưỡng kháng cự ngắn hạn trong những phiên tới là vùng 1.050-1.065 điểm

CTCK BIDV - BSC

Chỉ số VN-Index hôm nay tiếp tục hình thành một cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường tại vùng 1.030 điểm.

Thị trường phân hóa mạnh với 9/19 ngành kết phiên trong sắc xanh, trong đó ngành dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh nhất hơn 2%, ở chiều ngược lại, ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.58%. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn của VN-Index trong những phiên tới là vùng 1.050-1.065 điểm.

Chịu áp lực giảm

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay cho thấy trong nội tại thị trường đang dần tích cực hơn nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận khi còn nhiều cổ phiếu đang chịu sức ép bán mạnh và thiết lập vùng đáy mới. Theo quan sát của chúng tôi số lượng cổ phiếu tạo được vùng đáy ngắn hạn và hồi phục đang dần cải thiện. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp và các đợt biến động mạnh trong phiên gần đây ở nhiều cổ phiếu cho thấy tâm lý vẫn khá bất an và dễ bị dao động.

TVSI cho rằng, phiên giao dịch ngày mai thị trường sẽ chịu áp lực giảm trở lại và đây là điều thường thấy trong quá trình thiết lập vùng đáy. Ở góc độ PTKT quá trình tạo đáy này được xác nhận kết thúc cho tới khi VNIndex đóng cửa phiên vượt qua vùng 1,065 điểm.

Xem thêm: S&P: Châu Á - Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào năm 2023

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/11: BMP, VCS, SCS

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/11: BMP, VCS, SCS

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2/11, bao gồm: BMP, VCS, SCS.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/11: VN-Index đang nằm trong giai đoạn tích lũy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/11: VN-Index đang nằm trong giai đoạn tích lũy

Chuỗi ngày giao dịch biên độ rộng của VN-Index tiếp tục kéo dài. VN-Index giảm điểm từ giữa phiên sáng đến giữa phiên chiều nhưng lại đảo chiều về mốc tham chiếu vào cuối phiên.
Các chuyên gia Mỹ: Chuẩn bị tâm lý cho cuộc khủng hoảng tiền mặt và một cuộc suy thoái 

Các chuyên gia Mỹ: Chuẩn bị tâm lý cho cuộc khủng hoảng tiền mặt và một cuộc suy thoái 

Ba chuyên gia Jamie Dimon, David Solomon và Ray Dalio đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng khan hiếm tiền mặt cũng như rủi ro suy thoái kinh tế Mỹ và xung đột Nga-Ukraine.
Những chính sách giáo dục đào tạo có hiệu lực từ tháng 11/2022

Những chính sách giáo dục đào tạo có hiệu lực từ tháng 11/2022

Dưới đây là một số chính sách liên quan đến giáo dục đào tạo, có hiệu lực từ tháng 11/2022.
Một loạt lãnh đạo cấp cao HTN đăng ký mua cổ phiếu doanh nghiệp

Một loạt lãnh đạo cấp cao HTN đăng ký mua cổ phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh thị giá cổ phiếu giảm hơn 65%, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của CTCP Hưng Thịnh Incons (HOSE: HTN) “đua nhau” gom cổ phiếu doanh nghiệp nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.
Mỹ muốn EU hạn chế xuất khẩu đối với Trung Quốc

Mỹ muốn EU hạn chế xuất khẩu đối với Trung Quốc

Washington được cho là muốn Brussels sử dụng chiến thuật tương tự chống lại Bắc Kinh mà họ đang sử dụng để chống lại Moscow.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp