Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

Thứ hai, 18/07/2022 | 20:18 Theo dõi CFĐT trên

Sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20 ngày).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

VN-Index kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm

CTCK BIDV – BSC

Thị trường vẫn gặp khó khăn trong việc lấp gap vùng 1.180 điểm. Sau một phiên giao dịch trồi sụt quanh vùng 1.180-1.185 điểm, VN-Index đi xuống đóng cửa tại ngưỡng 1.176,49 điểm, giảm nhẹ 2 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Bảo hiểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong tuần này, VN-Index dự kiến có thể kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm.

Quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền

CTCK Rồng Việt - VDSC

Áp lực chốt lời quanh vùng cản 1.180 điểm vẫn đang gây khó khăn cho nhịp hồi phục của VN-Index và khiến chỉ số đánh mất sắc xanh. Thanh khoản tuy giảm so với hôm qua, những vẫn nằm trên trung bình 20 phiên.

Với tín hiệu gia tăng của áp lực chốt lời, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ cung và có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.170 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền, hiện tại vẫn có thể mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và giằng co quanh đường trung bình 20 phiên trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới, cho nên dòng tiền có thể sẽ gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này.

Trong khi đó, nhóm vốn lớn vẫn đang chờ đợi sự dẫn dắt từ nhóm ngân hàng và sản xuất thực phẩm.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài.

Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình và cao thì các nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

VN-Index tiếp tục quán tính giảm điểm

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Sau những nỗ lực vượt vùng cản gần bất thành, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn quanh vùng cản gần 119x khiến cho đà tăng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tới trước khi hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.160 (+-5) điểm. NĐT được khuyến nghị chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Thị trường muốn thấy gì khi Bitcoin chạm đáy?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thị trường đang trong các phiên tích lũy

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay gây hụt hẫng nhẹ cho những người lạc quan khi thị trường Việt Nam yếu hơn kỳ vọng trong bối cảnh thị trường quốc tế tăng giá tốt. Các chỉ số và cổ phiếu tích cực trong hầu hết thời gian giao dịch nhưng lại đảo chiều nhẹ ở cuối phiên.

TVSI cho rằng, đây là kết quả của sự đảo chiều về mặt tâm lý khi bên cầm cổ phiếu đánh giá cơ hội bứt phá chưa rõ ràng bởi dòng tiền vẫn yếu. Theo góc nhìn của TVSI, thị trường đang trong các phiên tích lũy bình thường để chờ đợi bứt phá và TVSI giữ nguyên quan điểm của mình về kỳ vọng cú bứt phá sẽ sớm xảy ra trong tuần này.

Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng

CTCK MB - MBS

Sau nhịp hồi phục mạnh, thị trường kiểm nghiệm ngưỡng cản 1.185 điểm thì tốc độ tăng chững lại và thể hiện sự đuối sức nhất định khi đối mặt với mốc kháng cự này (đây là ngưỡng kháng cự tại đường MA20 ngày).

Việc giảm điểm cũng là hệ quả của việc thanh khoản không thể bứt phá rõ rệt kể từ đầu tuần tới nay, do vậy, khi không còn sự hỗ trợ của các trụ hoặc các trụ gặp áp lực bán như phiên hôm nay thì một phiên giảm điểm là điều tất yếu.

Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm, điều này trái ngược hoàn toàn với việc thị trường thế giới tiếp tục tích cực. Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng, nhà đầu tư chờ đợi thị trường sẽ phản ứng thế nào khi kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Hành động kéo/đạp trụ xuất hiện trong thời gian gần đây dường như chỉ để gây nhiễu chỉ số.

Dòng tiền vẫn tập trung rất rõ ràng vào một vài ngành được hưởng lợi từ những thông tin tích cực như: xây dựng, thủy sản, tiêu dùng…, cùng với đó, sự tăng điểm của 15/21 nhóm ngành trong phiên hôm nay vẫn là những dấu hiệu thể hiện sự lạc quan của thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi nhận thấy phiên hôm nay khá nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ nền tích lũy nên khả năng cao sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Chúng tôi ưu tiên quan điểm mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức vừa phải, và tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận.

Thị trường tích lũy xung quanh đường MA20

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt, cùng với đó là sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy xung quanh đường MA20 ngày trong một vài phiên tới, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.170 – 1.175 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.180 – 1.185 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Ngân hàng VietinBank bán đấu giá khoản nợ thương mại

Linh Chi (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/7: QTP, PAN, STK

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/7: QTP, PAN, STK

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 19/7, bao gồm: QTP, PAN, STK.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/7: VN-Index hồi phục trở lại

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/7: VN-Index hồi phục trở lại

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.175 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.180 – 1.185 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.190 – 1.195 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 18/7: SAB, CSV, TVD

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 18/7: SAB, CSV, TVD

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 18/7, bao gồm: SAB, CSV, TVD.
Trung Quốc yêu cầu ngân hàng tài trợ cho các dự án nhà ở tại nước này

Trung Quốc yêu cầu ngân hàng tài trợ cho các dự án nhà ở tại nước này

Trong bối cảnh người mua nhà Trung Quốc lần lượt từ chối thanh toán nợ, cơ quan quản lý ở nước này đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp tín dụng cho những doanh nghiệp bất động sản mà đủ điều kiện hoàn thành các dự án đang dang dở.
Chứng khoán châu Á “xanh” trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á “xanh” trong phiên đầu tuần

Thị trường Hồng Kông đã dẫn đầu đà tăng chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tại phiên giao dịch đầu tuần ngày 18/7.
CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành bị xử phạt và truy thu thuế hơn 340 triệu đồng

CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành bị xử phạt và truy thu thuế hơn 340 triệu đồng

Cục thuế TP. HCM gần đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành (UPCoM: BTV) do công ty này có nhiều vi phạm về thuế.
Chủ tịch HoREA: Cần nới trần tín dụng thêm 1%

Chủ tịch HoREA: Cần nới trần tín dụng thêm 1%

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu, rất cần nới trần tín dụng thêm 1% tại thời điểm then chốt hiện nay để bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 và trước Tết Quý Mão.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/12: Giằng co trong vùng 1.030-1.040 điểm 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/12: Giằng co trong vùng 1.030-1.040 điểm 

VN-Index giằng co tại đây trước khi quay đầu giảm và kết phiên tại mốc 1.036,28 điểm, giảm hơn 12 điểm so với phiên trước đó. 
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/12: VHM, CTG, DGC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/12: VHM, CTG, DGC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2/12, bao gồm: VHM, CTG, DGC.
Elon Musk: Fed cần cắt giảm lãi suất 'ngay lập tức' để ngăn chặn suy thoái kinh tế

Elon Musk: Fed cần cắt giảm lãi suất "ngay lập tức" để ngăn chặn suy thoái kinh tế

Elon Musk cho rằng một cuộc suy thoái đang đến gần, đồng thời bày tỏ sự lo ngại đối với những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm giảm lạm phát có thể khiến tình hình kinh tế trở nên tồi tệ hơn.