Cổ phiếu ngân hàng tạo sức hút, Vn-Index có thể tiếp tục tăng

Thứ hai, 15/11/2021 | 08:13 Theo dõi CFĐT trên

Theo nhận định của các chuyên gia, trong tuần này, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục giao dịch tích cực khi nhận được sự hỗ trợ của nhóm bluechips, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số Vn-Index có thể hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.480-1.500 điểm.

Thị trường trong nước chốt tuần với mức cao kỷ lục

Tiếp nối đà tăng điểm của tuần trước đó, thị trường chứng khoán tuần vừa qua đã giao dịch khá tích cực. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, sắc xanh lan tỏa trên bảng điện tử.

Với diễn biến tích cực, thị trường chứng khoán trong nước đã chốt tuần với mức cao kỷ lục, đây cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp của chỉ số Vn-Index trong chuỗi tăng 5/6 tuần vừa qua. Thanh khoản bình quân trong 2 tuần vừa qua đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên về khối lượng và 29.180 tỷ đồng về giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE.

Tính chung cả tuần làm việc vừa qua, chỉ số Vn-Index đóng cửa tại mức kỷ lục mới là 1.473,4 điểm, tăng 1,16% tương đương 16,9 điểm so với cuối tuần trước đó. Đáng chú ý là dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn upccom khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn. Trong khi đó, các chỉ số HNX-Index và UPCOM-Index đồng thuận tăng 3,3% và 2,3%, đóng cửa lần lượt tại 441,6 điểm và 110,7 điểm.

Trong tuần, thanh khoản toàn thị trường đã giảm nhẹ so với tuần trước đó song vẫn duy trì ở mức cao, từ giá trị 39.207 tỷ đồng/phiên về 38.752 tỷ đồng/phiên (giảm 1,16%). Cùng với đó, khối ngoại đã giảm bán ròng trên sàn HOSE về 1.248 tỷ đồng  (giảm 37,6%). Trên sàn HNX, bán ròng 23 tỷ đồng (giảm 68,3%).

Tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thị trường chứng khoán đã trải qua một tuần tăng điểm tích cực, giúp các chỉ số hướng lên đỉnh cao mới. Theo Công ty chứng khoán MB (MBS), chỉ số Vn-Index trong tuần qua đã tăng 16,86 điểm, tương đương 1,16% so với với tuần trước đó, thanh khoản trong 2 tuần vừa qua ở mức kỷ lục, bình quân đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên khớp lệnh trên sàn HSX. Đáng chú ý là dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao tại UpCoM, khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn.

Cũng theo Công ty chứng khoán MB (MBS), chỉ số Vn-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh. “Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần này nằm ở nhóm VN30, khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng”, Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định.

Theo Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS, chỉ số Vn-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời có thể đã được rũ bỏ. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 450 điểm. “Thị trường nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang thu hút được dòng tiền mạnh”, Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS nhận định.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cũng cho rằng, trong phiên cuối tuần trước, VN-Index tăng hơn 11 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm. Nhìn chung, chỉ số Vn-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. Chỉ số có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.480 điểm vào tuần này.

Còn theo Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC), với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường. Đồng thời, có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Minh ngọc

Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 15/11: SCG, TIP, HPG, STK

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 15/11: SCG, TIP, HPG, STK

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 15/11, bao gồm: SCG, TIP, HPG, STK.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/11: VN-Index giữ xu hướng tích cực

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/11: VN-Index giữ xu hướng tích cực

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm 12/11, khối này mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX. Nhìn chung, VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.480 điểm vào tuần sau.
Chiến lược ‘Zero-Covid’ khiến nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc

Chiến lược ‘Zero-Covid’ khiến nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc

Một số nhà kinh tế cảnh báo rằng sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ trở nên tồi tệ hơn khi gã khổng lồ châu Á tiếp tục với chiến lược “Zero-Covid”.
Triệu hồi xe KIA Seltos do nguy cơ cháy

Triệu hồi xe KIA Seltos do nguy cơ cháy

Xe Kia Seltos và Kia Sout 2021 đang là tâm điểm của đợt triệu hồi xe mới đây từ nhà xe Hàn Quốc. Hãng đã phát lệnh triệu hồi đối với 147.249 chiếc xe thuộc hai dòng xe này do lỗi động cơ và tăng nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn.
Khẩn: Hà Nội tìm người đi trên tuyến xe buýt 70A

Khẩn: Hà Nội tìm người đi trên tuyến xe buýt 70A

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông báo khẩn tìm người đã đi trên xe bus 70A.
Lạm phát kèm suy thoái là gì? Giả thuyết về nguyên nhân của lạm phát kèm suy thoái

Lạm phát kèm suy thoái là gì? Giả thuyết về nguyên nhân của lạm phát kèm suy thoái

Lạm phát kèm suy thoái (tiếng Anh: Stagflation) là một điều kiện tăng trưởng kinh tế chậm và tỉ lệ thất nghiệp tương đối cao hoặc trì trệ kinh tế kèm theo giá cả tăng hoặc lạm phát.
Biến thể Omicron dập tắt kế hoạch trở lại của ngành du lịch toàn cầu

Biến thể Omicron dập tắt kế hoạch trở lại của ngành du lịch toàn cầu

Các doanh nghiệp du lịch chỉ vừa mới tìm được chỗ đứng sau gần 2 năm bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19 đang lại trở nên khó khăn khi các quốc gia dựng lên những rào cản mới để hạn chế di chuyển trong nỗ lực ngăn chặn biến chủng Omicron.
Tỷ phú Charlie Munger: Trung Quốc đã đúng khi cấm tiền ảo

Tỷ phú Charlie Munger: Trung Quốc đã đúng khi cấm tiền ảo

Tại một hội thảo, tỷ phú Charlie Munger, "cấp phó" của nhà hiền triết xứ Omaha Warren Buffett, cảnh báo thị trường tài chính hiện nay còn điên cuồng hơn kỷ nguyên dot-com hơn 20 năm trước. Theo ông, định giá cổ phiếu đang quá cao và tiền ảo không phải món đầu tư có lợi.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/12: Khó tìm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/12: Khó tìm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn

Hôm nay, thị trường giảm điểm mạnh xuống về ngưỡng hỗ trợ 1.443 điểm. VN-Index sẽ nhanh chóng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.440-1.450 điểm trước khi hình thành xu hướng mới trong tuần sau.
Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, Vn-Index giảm mạnh gần 39 điểm

Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, Vn-Index giảm mạnh gần 39 điểm

Nhóm ngân hàng đồng loạt chuyển màu từ xanh sang đỏ. Theo lực kéo từ nhóm này, chỉ số chính của HOSE và HNX đồng loạt rơi thẳng đứng.
Cafe Khởi nghiệp