Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/5: CTG, STK, ACB

Chủ nhật, 08/05/2022 | 18:52 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/5, bao gồm: CTG, STK, ACB.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mức định giá của cổ phiếu CTG hấp dẫn

CTCK Bảo Việt - BVSC

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank, HOSE: CTG) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2022 với lợi nhuận sau thuế đạt 4.664 tỷ đồng (giảm 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái). Lợi nhuận sau thuế của Vietinbank sụt giảm do nền cùng kỳ ở mức rất cao cũng như chi phí dự phòng tăng mạnh.

Ban lãnh đạo Vietinbank chia sẻ rằng phí trả trước sẽ được ghi nhận trong 5 năm. Chúng tôi kỳ vọng rằng Vietinbank sẽ bắt đầu ghi nhận phí trả trước trong quý II/2022.

CTG đã có sự điều chỉnh đáng kể cùng với sự điều chỉnh của thị trường chung kéo mức P/B về còn 1,33. Đây là mức định giá hấp dẫn cho một trong những ngân hàng lớn nhất hệ thống và có sự cải thiện mạnh mẽ nhất trong vài năm qua. BVSC đang xem xét lại dự báo cũng như định giá và sẽ cập nhật trong báo cáo tới.

Xem thêm: Tỷ giá ổn định, thanh khoản thị trường thông suốt

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu STK với giá mục tiêu 67.500 đồng/cp

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Năm 2022, CTCP Sợi Thế Kỷ (HOSE: STK) dự kiến kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng với lợi nhuận 300,3 tỷ đồng (+7,8% YoY) và doanh thu đạt 2.606,7 tỷ đồng (+27,7% YoY) với dự phóng giá bán tăng 11%, chênh lệch giá tăng 4% và thuế ở mức 11,7%.

Bên cạnh đó, doanh thu từ sợi tái chế được kỳ vọng sẽ chiếm 54%, tăng so với mức 50% trong năm 2021. Kết quả kinh doanh sơ bộ trong Q1/2022 với lợi nhuận đạt 76,1 tỷ đồng (+8,4% YoY) và doanh thu 612 tỷ đồng (+7,8% YoY).

Dự án Unitex giai đoạn 1 khởi công trong tháng 4/2022, chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch trước và bắt đầu vận hành vào cuối năm 2023, tập trung sản xuất sợi tái chế (~60%) và sợi có giá trị cao. Tổng vốn đầu tư của dự án sẽ không vượt quá kế hoạch ban đầu dù chi phí vật liệu tăng cao nhờ đã ký kết hợp đồng mua máy móc thiết bị từ 2021.

STK sẽ phát hành 13,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:5, phân phối cổ phiếu quỹ cho người lao động theo chương trình ESOP 1,04 triệu cổ phiếu quỹ với giá 20.000 đồng/cp và phát hành riêng lẻ 13,5 triệu cổ phiếu, hạn chế giao dịch 1 năm với giá chào bán sẽ chiết khấu khoảng 7-10% so với thị giá thời điểm phát hành.

Theo đó, KBVS khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu STK với giá mục tiêu 67.500 đồng/cp. KBSV dự báo lợi nhuận đạt 316,5 tỷ đồng (+13,7% YoY) và doanh thu 2.645 tỷ đồng (+29,5% YoY) và điều chỉnh giá mục tiêu lên 67.500 đồng/cp, tiềm năng tăng giá 14,4% so với giá đóng cửa ngày 06/05/2022.

Xem thêm: SSI Research: Khuyến nghị 7 mã cổ phiếu nên đầu tư trong tháng này

Khuyến nghị tích cực dành cho ACB với giá mục tiêu 41.914 đồng/CP

CTCK Bảo Việt - BVSC

Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) đã tổ chức trực tuyến Analyst meeting 1Q22 và công bố kết quả kinh doanh quý I/2022. Lợi nhuận trước thuế quý I/2022 của ACB tăng trưởng vững chắc 32,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.111 tỷ, đạt 26,7% ước tính năm 2022 của chúng tôi và 27,4% kế hoạch cả năm của ACB.

Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng dự báo kết quả kinh doanh, trên cơ sở tiềm năng hoàn nhập dự phòng đáng kể nhờ thu nợ tích cực hơn và ghi nhận lợi nhuận từ các khoản nợ đã xử lý. Chúng tôi sẽ cập nhật về dự báo kết quả kinh doanh, cùng xem xét lại giá mục tiêu trong báo cáo cập nhật tới.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi duy trì khuyến nghị Outperform và giá mục tiêu (TP) 41.914 đồng/cp (Upside: 32,2%). Ở mức giá hiện tại, ACB đang giao dịch ở mức FY22 P/B là 1,49x, chúng tôi thấy hấp dẫn, dựa trên: (1) trung bình 1 năm qua là 2,11x; (2) ROE mạnh mẽ; (3) chất lượng tài sản mạnh mẽ; và (4) việc không đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp và cách tiếp cận thận trọng đối với cho vay bất động sản.

Xem thêm: Bitcoin tiếp tục giảm mạnh về mốc 35.000 USD

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
JPMorgan: Mối lo ngại của thị trường có lẽ đang nhầm hướng

JPMorgan: Mối lo ngại của thị trường có lẽ đang nhầm hướng

Nếu nhìn nhận vấn đề từ triển vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp ngày càng ảm đạm và các chỉ số như lượng đặt hàng hoặc hàng tồn kho, có lẽ Fed sẽ không tăng lãi suất khiến thị trường phải lo ngại nhiều đến thế.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5: Kỳ vọng thị trường hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5: Kỳ vọng thị trường hồi phục

Với phiên ngược dòng thành công hôm nay, tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện đáng kể khi nhiều cổ phiếu bắt đáy về tài khoản đã mang lại thành quả, càng củng cố tâm lý nắm giữ và kỳ vọng thị trường hồi phục.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/5: Tâm lý thận trọng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/5: Tâm lý thận trọng

Diễn biến của thị trường có thể sẽ khá thận trọng trong những phiên giao dịch tiếp theo, do thị trường chờ đợi phản ánh tin tức về lãi suất vào giá định cổ phiếu.
HoREA nêu một số “bất cập” của cơ chế chính sách ảnh hưởng đến nguồn lực đất đai

HoREA nêu một số “bất cập” của cơ chế chính sách ảnh hưởng đến nguồn lực đất đai

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) nêu một số “bất cập” của cơ chế chính sách dẫn đến nguồn lực đất đai chưa được phát huy đầy đủ để trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Giá lương thực toàn cầu sắp chạm mức kỷ lục

Giá lương thực toàn cầu sắp chạm mức kỷ lục

Giá lương thực toàn cầu hiện vẫn giữ ở mức gần kỷ lục do giao dịch thương mại cây trồng bị gián đoạn bởi cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine, làm trầm trọng thêm chuỗi cung ứng và tình trạng lạm phát đang ở mức báo động đỏ tại nhiều quốc gia.
OPEC+ sẽ bám sát kế hoạch tăng nhẹ sản lượng dầu

OPEC+ sẽ bám sát kế hoạch tăng nhẹ sản lượng dầu

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) vừa khẳng định sẽ bám sát các kế hoạch tăng nhẹ sản lượng dầu mỏ trong tháng 6 tới trong bối cảnh giá dầu thô tăng cao.
Nhà Trắng: Nguy cơ Nga vỡ nợ sẽ tác động rất nhỏ đến kinh tế Mỹ

Nhà Trắng: Nguy cơ Nga vỡ nợ sẽ tác động rất nhỏ đến kinh tế Mỹ

Nga tiến gần hơn đến nguy cơ của một cuộc vỡ nợ chưa từng có khi Mỹ từ chối gia hạn cơ chế miễn trừ cho phép thanh toán cho người sở hữu trái phiếu, nhằm gia tăng sức ép lên Nga liên quan Ukraine.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/5: Thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/5: Thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.260 – 1.265 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.270 – 1.275 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 27/5: SAB, DBC, REE

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 27/5: SAB, DBC, REE

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 27/5, bao gồm: SAB, DBC, REE.
ECB: Điều kiện tài chính khu vực đồng Euro bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột Nga - Ukraine

ECB: Điều kiện tài chính khu vực đồng Euro bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột Nga - Ukraine

Đáng chú ý, các tập đoàn phi tài chính của khu vực đồng Euro đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ do áp lực tăng giá đầu vào và tăng trưởng kinh tế suy yếu.