Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: DRC, VHM, DXG, VCI

Thứ tư, 06/10/2021 | 20:38 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 7/10, bao gồm: DRC, VHM, DXG, VCI.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: DRC, VHM, DXG, VCI
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/10: DRC, VHM, DXG, VCI

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu DRC tại ngưỡng 37.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DRC của CTCP Cao su Đà Nẵng đang nằm trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ ngưỡng 31.3. Thanh khoản cổ phiếu duy trì tại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng MA20 và MA50 báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 33.7, chốt lãi tại ngưỡng 37.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 31.3.

=> Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu VHM

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

CTCP Vinhomes (VHM – sàn HOSE) được đánh giá là đơn vị có tổng diện tích quỹ đất sở hữu lớn nhất trong các chủ đầu tư bất động sản với gần 14.900 ha - bỏ xa quỹ đất của các đối thủ còn lại. Với khoảng 50% quỹ nằm ở những vị trí có giao thương thuận lợi các dự án phát triển nhà ở VHM sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Thương hiệu lâu năm với khả năng giao hàng đúng hẹn đã được chứng minh cùng chính sách tín dụng hợp lý đem lại dòng tiền chắc chắn, đặc biệt chúng tôi đánh giá rất cao khả năng thích ứng trong tình hình dịch bệnh vừa qua, VHM đã cho toàn bộ công nhân tiêm vacxin để đảm bảo được tiến độ thi công không bị gián đoạn khi giãn cách xã hội xảy ra trong suốt quý 3 vừa rồi.

Hiện tại, 3 đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park với khoảng 141.000 căn hộ đa dạng các loại hình như: chung cư, biệt thự liền kề,.. dành cho phân khúc khách hàng trung - cao cấp đã mang lại kết quả bán hàng tích cực trong 2 năm vừa qua và được sự phóng sẽ đóng góp chính vào lợi nhuận của VHM trong năm 2021.

Chúng tôi ước tính giá trị thực của VHM trong 2021 vào khoảng 75.465 đồng/CP, thấp hơn so với thị giá hiện tại, với theo phương pháp RNAV và P/E, tỷ trọng 1:1 với p/e rơi vào khoảng 11 lần do (1) ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài giảm kỳ vọng tăng trưởng ngành bất động sản đất nền;

(2) giả định doanh thu 6 tháng cuối năm đạt khoảng 34k tỷ rơi khoảng 60-70% unbill booking chủ yếu hạch toán chính từ 3 đại dự án: Vinhomes Ocean Park , Smart City & Grand Park;

(3) dự kiến mở bán hai dự án Vinhomes Dream City và Vinhomes Wonder Park vào cuối năm nay. Từ đó, với mức chiết khấu an toàn tối thiểu là 25%, cùng với tỷ lệ free-foat cổ phiếu khá thấp, chúng tôi cho rằng giá hời của cho cổ phiếu VHM là khoảng 50.000 – 60.000 đồng/CP.

=> Xem thêm: 64 mã cổ phiếu trên HOSE bị cắt margin trong quý 3/2021

Khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu DXG với giá mục tiêu 25.000 đồng/cp

Công ty chứng khoán VNDirect – VND

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE – Mã: DXG) là công ty môi giới BĐS lớn nhất thị trường với khoảng 30% thị phần tính đến cuối năm 2020. Chúng tôi dự báo doanh thu dịch vụ môi giới BĐS sẽ hồi phục mạnh trong giai đoạn 2021-23 với mức tăng trưởng kép đạt 62% nhờ sự ấm lên của thị trường BĐS sau khi nới lỏng pháp lý và dịch bệnh được kiểm soát bởi vắc-xin.

VND cho rằng nút thắt pháp lý sẽ dần được tháo gỡ từ năm 2022 đối với một số dự án của DXG tại TP.HCM. Nhờ đó, DXG có thể thực hiện kế hoạch triển khai dự án với tổng giá trị phát triển ước tính lên tới 60 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025. Trong giai đoạn 2021-23, VND ước tính doanh thu từ mảng phát triển BĐS tăng trưởng trung bình 28%/năm đến chủ yếu từ các dự án Gem Skyworld, Opal Skyline, Opal Cityview, Opal Parkview, St.Moritz và đặc biệt là Gem Riverside khi mở khóa thành công nút thắt pháp lý.

Trong ngắn hạn, VND ước tính LN ròng 2021 sẽ phục hồi mạnh mẽ đạt 1.354 tỷ so với mức lỗ 496 tỷ tại năm 2020 nhờ sự tăng trưởng vững chắc của mảng môi giới và giá trị bàn giao BĐS vượt trội so với năm 2020. Về dài hạn, chúng tôi dự kiến LN ròng sẽ tăng trung bình 46,3%/năm trong giai đoạn 2021-24 trên cơ sở DXG sẽ tiếp tục phát triển BĐS vùng ven TP.HCM và đẩy mạnh các dự án tại TP.HCM sau khi quá trình cấp phép được khai thông từ năm 2022.

VND ra báo cáo lần đầu cho DXG với khuyến nghị Khả quan và giá mục tiêu theo phương pháp tổng giá trị thành phần (SOTP) là 25.000đ/cp với giả định tỷ lệ chiết khấu theo WACC là 15% và theo RNAV là 45% cho danh mục dự án của công ty do tính phức tạp về pháp lý trong các dự án của DXG. Tiềm năng tăng giá bao gồm doanh thu ký bán mới cao hơn dự kiến và giải quyết được vấn đề pháp lý tại các dự án ở TP.HCM. Rủi ro giảm giá đến từ việc quy trình phê duyệt giấy phép bị chậm và rủi ro pha loãng cổ phiếu.

=> Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Kiểm tra lại vùng 1.370-1.380 điểm

NĐT ngắn hạn nên quan sát đối với cổ phiếu VCI

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của VCI (CTCP Chứng khoán Bản Việt – sàn HOSE) ở mức 88 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của VCI đóng cửa tăng gần 7%, nhưng KLGD giảm nhẹ so với phiên trước đó. Điểm tích cực là đồ thị giá hồi phục trở lại trên đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đồ thị giá đang trong trạng thái tích lũy quanh mức 50% Fibonacci của nhịp tăng hình thành từ cuối tháng 07/2021 cho thấy rủi ro đã có dấu hiệu giảm dần.

Ngoài ra, đồ thị giá tiến sát điểm mua ngắn hạn và nếu đồ thị giá vượt lên trên mức 60.45 thì xu hướng tăng có thể sẽ được xác nhận. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn QUAN SÁT.

=> Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Kiểm tra lại vùng 1.370-1.380 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/10: Kiểm tra lại vùng 1.370-1.380 điểm

Thông tin về gói hỗ trợ cùng hoạt động mở lại kinh tế của chính phủ đang củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhịp tăng này có thể khiến VN-Index kiểm tra lại vùng điểm 1.370-1.380 trong các phiên giao dịch tới.
Vn-Index tiếp tục tăng tốc vượt qua mốc 1.360 điểm

Vn-Index tiếp tục tăng tốc vượt qua mốc 1.360 điểm

Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (6/10), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà đi lên của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index ghi thêm hơn 8 điểm và vượt qua mốc 1.360 điểm lúc cuối phiên, còn chỉ số HNX-Index cũng cộng thêm gần 2 điểm.
Khủng hoảng trần nợ Mỹ nguy hiểm ra sao?

Khủng hoảng trần nợ Mỹ nguy hiểm ra sao?

Nếu vấn đề trần nợ quốc gia của Mỹ không được giải quyết kịp thời, Washington sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ chưa từng có tiền lệ và có khả năng dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế, thậm chí khủng hoảng tài chính. Trong lúc các nghị sỹ Mỹ tiếp tục tranh cãi, Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này, bà Janet Yellen, đã tỏ thái độ hết sức sốt ruột.
Đền chùa đóng cửa, người dân Hà Nội đứng vái vọng từ xa trong ngày mùng 1

Đền chùa đóng cửa, người dân Hà Nội đứng vái vọng từ xa trong ngày mùng 1

Trong thời điểm Hà Nội nới lỏng giãn cách, các điểm di tích lịch sử, đền chùa,... vẫn tiếp tục đóng của để phòng dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều người vẫn đến dâng hương, làm lễ.
Tại sao giá ‘vàng đen’ thế giới tăng phi mã?

Tại sao giá ‘vàng đen’ thế giới tăng phi mã?

Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm sau khi OPEC+ quyết định không đẩy nhanh tốc độ tăng sản lượng. Giới phân tích đang tin rằng giá “vàng đen” có thể sớm đạt mốc 100 USD/thùng.
Thêm 2 tập đoàn BĐS Trung Quốc trễ hạn thanh toán nợ, khủng hoảng Evergrande đang lan rộng?

Thêm 2 tập đoàn BĐS Trung Quốc trễ hạn thanh toán nợ, khủng hoảng Evergrande đang lan rộng?

Trong khi cuộc khủng hoảng nợ Evergrande chưa được “tháo ngòi”, Trung Quốc lại xuất hiện thêm những dấu hiệu căng thẳng trên thị trường bất động sản nước này.
Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Evergrande khó tránh vỡ nợ tuần này?

Một đòn giáng mạnh vào hy vọng mong manh của Tập đoàn bất động sản Evergrande khi thỏa thuận bán 51% cổ phần bị hoãn do không được chính quyền chấp thuận.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 20/10, bao gồm: KDH, MWG, MBG, VIX.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.
Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Sắp bước sang 2022, những thách thức từ năm 2020 vẫn chưa ‘buông tha’ kinh tế toàn cầu

Mặc dù có tin tốt về tiêm chủng Covid-19, sự phục hồi mạnh mẽ của nhiều nền kinh tế và tâm lý lạc quan dường như bất tận ở Phố Wall, thế giới vẫn chưa thể thoát khỏi những ảnh hưởng mà đại dịch gây ra.
Cafe Khởi nghiệp