Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/11: ANV, TNG, VTP, BSR

Thứ năm, 04/11/2021 | 20:52 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 5/11, bao gồm: ANV, TNG, VTP, BSR.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/11: ANV, TNG, VTP, BSR
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/11: ANV, TNG, VTP, BSR

Nhà đầu tư có thể mở vị thế ANV tại ngưỡng 36.55

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu ANV của Công ty cổ phần Nam Việt đang hình thành xu hướng tăng giá tích cực tại ngưỡng hỗ trợ 34.3. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 36.55, chốt lãi tại ngưỡng 42.25 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 34.3.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

Khuyến nghị mua cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) hưởng lợi từ EVFTA, CPTPP. Những ưu đãi thuế quan sẽ là động lực để thúc đẩy các đơn hàng dịch chuyển sang Việt Nam. Chúng tôi kì vọng các đơn hàng từ châu Âu và các nước thành viên CPTPP sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Mở rộng sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao, TNG đang có những dự án mở rộng nhà máy, tăng dây chuyền sản xuất. Trong 2021, TNG đã đưa vào hoạt động nhà máy Võ Nhai 2 (20 chuyền may), dây chuyền bông số 3, nhà máy Sông Công mở rộng (16 chuyền may) và Phú Bình mở rộng (16 chuyền may). Trong tương lai, dự án Đồng Hỷ 2 với 50 chuyền may dự kiến sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động từ 2023. Dự án Đại Từ 2 với 32 chuyền may dự kiến đi vào hoạt động từ 2024.

Xem thêm: Khoản phải thu (AR) là gì? Các khoản phải thu ngắn hạn

Mảng bất động sản với nhiều dự án triển vọng. Về bất động sản khu công nghiệp, dự án Sơn Cẩm đã bắt đầu ghi nhận doanh thu và khả năng lấp đầy nhanh chóng. Về bất động sản thương mại, sau thành công dự án TNG Village 1, TNG đang lên kế hoạch ra mắt TNG Village 2.

Bên cạnh đó, TNG còn có các dự án trọng điểm, tọa lạc trên vị trí đắc địa như TNG Landmark, Khu đô thị Đại Thắng, Khu đô thị Hồng Tiến. Định giá Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45,600 VND (+45% upside) sử dụng Phương pháp DCF với mảng dệt may và RNAV với mảng bất động sản. Rủi ro đầu tư

Những yêu cầu cần và đủ để được hưởng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và CPTPP rất chặt chẽ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của nguyên phụ liệu.

TNG từ trước đến nay đều tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là dệt may. Việc lấn sân sang một mảng hoàn toàn mới là bất động sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn vì (1)doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này, (2) nguồn vốn cần để phát triển bất động sản rất lớn.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TNG với giá mục tiêu là 45.600 đồng/CP (+45% upside) sử dụng Phương pháp DCF với mảng dệt may và RNAV với mảng bất động sản.

Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Khuyến nghị tích cực dành cho VTP với giá mục tiêu 102.300 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi phát hành báo cáo lần đầu Viettel Post (VTP) với khuyến nghị OUTPERFORM, giá mục tiêu 1 năm là 102.300 đồng/CP (Upside: 29%) theo phương pháp chiết khấu dòng tiền (DCF).

VTP đưa vào vận hành nền tảng thương mại điện tử và chuyển phát nhanh Vỏ Sò nhằm tận dụng sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. 80% doanh thu của VTP đến từ việc vận chuyển hàng hóa cho các sàn thương mại điện tử lớn. Thế mạnh của VTP là giao hàng liên tỉnh vì mảng này đòi hỏi đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng (CSHT) vì thế chịu ít áp lực cạnh tranh hơn trong khi có lợi nhuận cao hơn so với giao hàng nội tỉnh.

VTP đang vận hành 8.000 bưu cục và 300.000 điểm bán hàng được chuyển giao từ Viettel, trở thành đơn vị chuyển phát có quy mô lớn nhất. Công ty đang mở mới và tiến hành số hóa các bưu cục truyền thống nhằm cắt giảm chi phí lao động.

Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn đang sơ khai với nhiều dư địa tăng trưởng. Theo Google, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 52 tỷ USD vào năm 2025 từ mức 15 tỷ USD trong 2020, CAGR ấn tượng 28%. VTP đang ở vị thế thuận lợi để tận dụng sự phát triển mạnh của thị trường thương mại điện tử.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

VTP đang có lợi thế để tận dụng sự bùng nổ thương mại điện tử bằng cách khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực giao hàng liên tỉnh, liên tục đầu tư để gia tăng thị phần mảng chuyển phát đường dài. BVSC kỳ vọng VTP sẽ duy trì ưu thế trong phân khúc này thêm vài năm nữa.

Ban lãnh đạo đang lên kế hoạch xây dựng thêm 17 trung tâm logistics trên cả nước nhằm hợp lý hóa quy trình chuyển phát hàng liên tỉnh, củng cố vị thế thống trị của công ty trong lĩnh vực giao hàng liên tỉnh trong tương lai.

VTP đã hoàn thiện hệ sinh thái khép kín với Vỏ Sò (sàn thương mại điện tử), Viettel Sale (quản lý bán hàng đa kênh) MyGo (giao hàng chặng cuối), và Viettel Pay (thanh toán không tiếp xúc) để tạo doanh thu trên toàn chuỗi giá trị trong khi cải thiện dịch vụ khách hàng.

VTP đóng cửa ở mức 79.200 đồng/CP vào 02/11/2021, với P/E tương ứng là 25,4x. Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM cho VTP với mức giá mục tiêu 1 năm là 102.300 đồng/CP (Upside: 29%), định giá công ty tại mức P/E forward 2022 là 17,5x.

Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

BSC dự báo kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR – UPCoM) đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 90.952 tỷ đồng (tăng 57% so với năm trước) và 5.147 tỷ đồng,EPS FW = 1.627 đồng/CP với giả định (1) Sản lượng tiêu thụ các sản phẩm dầu khí ước đạt 6,3 triệu tấn (+6% yoy), (2) Đơn giá tiêu thụ tăng 40% do sự phục hồi mạnh của giá dầu, và (3) Doanh thu tài chính đạt 825 tỷ đồng (tăng 24%).

BSC dự báo năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của BSR lần lượt đạt 108.313 tỷ đồng (tăng 19% so với năm trước) và 6.282 tỷ đồng (tăng 22%), EPS FW = 1.986 đồng/CP với giả định (1) Giá dầu trung bình năm 2022 đạt 82 USD/thùng (+14% yoy); (2) Sản lượng tiêu thụ các sản phẩm dầu khí đạt 6,6 triệu tấn (tăng 5%); và (3) Chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu dầu thô 0% tiếp tục được duy trì.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 28.400 đồng/CP(tương đương upside 15.9% so với giá đóng cửa ngày 03/11/2021 là 24.500 đồng/CP) dựa trên phương pháp P/E và FCFF.

Xem thêm: Tư nhân hóa là gì? Ưu, nhược điểm của mô hình tư nhân hóa

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì đà tăng tích cực

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì đà tăng tích cực

Chỉ số Vn-Index được dự bán tiếp tục duy trì đà tăng tích cực, hướng tới vùng cao mới từ 1.500 điểm – 1.550 điểm nhờ tâm lý tích cực và gói hỗ trợ kinh tế được Quốc hội thông qua.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11: Thị trường rung lắc trên vùng đỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/11: Thị trường rung lắc trên vùng đỉnh

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao do dòng tiền tích cực mua khi giá giảm trong phiên. Sự luân phiên tăng giảm giữa các nhóm cổ phiếu giúp cho chỉ số chung không bị điều chỉnh sâu và hình thành nên vùng tích lũy VN-Index trên 1.420 điểm, xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn là tăng giá.
Sau quyết định của FED, chứng khoán Mỹ lập kỷ lục

Sau quyết định của FED, chứng khoán Mỹ lập kỷ lục

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones đã ghi nhận mức kỷ lục mới khi tăng 104,95 điểm, tương đương 0,29% lên mức 36.157,58 điểm.
Quy hoạch 54 cụm cảng hàng hóa và 39 cụm cảng hành khách

Quy hoạch 54 cụm cảng hàng hóa và 39 cụm cảng hành khách

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có 9 hành lang vận tải thủy; 55 tuyến vận tải chính trên 140 sông, kênh; 54 cụm cảng hàng hóa; 39 cụm cảng hành khách…
Không đòi ‘sao kê’ như Elon Musk, Jeff Bezos bán ngay 2 tỷ USD cổ phiếu để làm từ thiện

Không đòi ‘sao kê’ như Elon Musk, Jeff Bezos bán ngay 2 tỷ USD cổ phiếu để làm từ thiện

Tỷ phú Jeff Bezos đã bán hơn 608.000 cổ phiếu công ty cũ, trị giá khoảng 2 tỷ USD để quyên góp cho công tác từ thiện trên toàn cầu.
Khẩn: Đà Nẵng tìm người đến hàng loạt địa điểm do liên quan tới ca mắc Covid-19 mới

Khẩn: Đà Nẵng tìm người đến hàng loạt địa điểm do liên quan tới ca mắc Covid-19 mới

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người từng đến các địa điểm liên quan tới các trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện trong ngày 4/11 thì cần liên hệ ngày với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Nhà Trắng: Nguy cơ Nga vỡ nợ sẽ tác động rất nhỏ đến kinh tế Mỹ

Nhà Trắng: Nguy cơ Nga vỡ nợ sẽ tác động rất nhỏ đến kinh tế Mỹ

Nga tiến gần hơn đến nguy cơ của một cuộc vỡ nợ chưa từng có khi Mỹ từ chối gia hạn cơ chế miễn trừ cho phép thanh toán cho người sở hữu trái phiếu, nhằm gia tăng sức ép lên Nga liên quan Ukraine.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/5: Thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/5: Thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.260 – 1.265 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.270 – 1.275 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 27/5: SAB, DBC, REE

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 27/5: SAB, DBC, REE

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 27/5, bao gồm: SAB, DBC, REE.
ECB: Điều kiện tài chính khu vực đồng Euro bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột Nga - Ukraine

ECB: Điều kiện tài chính khu vực đồng Euro bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột Nga - Ukraine

Đáng chú ý, các tập đoàn phi tài chính của khu vực đồng Euro đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ do áp lực tăng giá đầu vào và tăng trưởng kinh tế suy yếu.