Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 3/11: ELC, VCB, HPG, DHA

Thứ ba, 02/11/2021 | 22:45 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 3/11, bao gồm: ELC, VCB, HPG, DHA.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 3/11: ELC, VCB, HPG, DHA
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 3/11: ELC, VCB, HPG, DHA

Khuyến nghị mua cổ phiếu ELC với giá mục tiêu 33.100 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (ELC – sàn HOSE), thị phần thứ 2 trong thị trường ngách Giao thông thông minh, kỳ vọng hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh trong 2 năm tới Chính phủ tập trung đầu tư Giao thông thông minh cho hạ tầng đường bộ.

Bên cạnh đó, ELC đang triển khai xây dựng tổ hợp văn phòng tại khu đất 18 Nguyễn Chí Thanh.

Năm 2021, BSC kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của ELC đạt 888 tỷ đồng (tăng 10,8% so với năm trước) và 48 tỷ đồng (tăng trưởng 53,9%). EPS 2021 đạt 881 đồng, P/E fw 2021 đạt 32,3.

Năm 2022, BSC kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của ELC đạt 1.506 tỷ đồng (tăng 69,5% so với năm trước đó) và 78 tỷ đồng (tăng 62%). EPS 2022 đạt 1.427 đồng, P/E fw 2022 đạt 19.9.

BSC ước tính giá trị ròng của dự án tại 18 Nguyễn Chí Thanh là 260 tỷ đồng.

BSC duy trì khuyến nghị mua đối với mã ELC với giá mục tiêu mới cho năm 2022 là 33.100 đồng/cổ phiếu (upside 16% so với giá ngày 1/11/2021) dựa trên hai phương pháp PE/FCFF và định giá bất động sản.

Xem thêm: Các trang web gọi vốn cộng đồng (crowd funding) ở Việt Nam mà bạn nên biết

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu VCB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán VCB – sàn HOSE) là ngân hàng hàng đầu trong hệ thống với chất lượng tài sản vượt trội.

Trong ngắn hạn, dù đang gặp phải những khó khăn nhất định do tình hình dịch bệnh nhưng với chất lượng tài sản tốt, duy trì được tốc độ tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm (ngoại trừ 2020) cũng như liên tục duy trì hiệu quả hoạt động cao.

Chúng tôi đánh giá VCB nhiều khả năng sẽ tăng tốc tăng trưởng trong năm tới nhờ nền kinh tế phục hồi cũng như VCB đã trích lập dự phòng mạnh mẽ tạo ra bộ đệm lợi nhuận.

Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Vì vậy, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VCB với mức giá mục tiêu là 114.200 đồng/CP (tiềm năng tăng giá là 17,7% so với mức giá đóng cửa ngày 01/11/2021 là 97.000 đồng/CP).

Khuyến nghị mua HPG với giá mục tiêu 68.200 đồng/CP

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Doanh thu và lợi nhuận quý III của Tập đoàn Hòa Phát đạt lần lượt là 38.900 tỷ đồng (tăng 90% so với cùng kỳ), và 10.350 tỷ đồng (tăng 174%). Trong kỳ, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng đạt 958.000 tấn (giảm 1,5%) nhưng vẫn tích cực trong bối cảnh làn sóng dịch covid lần thứ 4 ảnh hưởng nặng nề tới tình trạng tiêu thụ trong nước. Sản lượng tiêu thụ thép cuộn cán nóng đạt 606.000 tấn (tăng trưởng 165%).

Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Trong tháng 9, sản lượng sản xuất thép thô tại Trung Quốc đạt 73,75 triệu tấn giảm 21% so với cùng kì và 11,4% so với tháng 8. Việc cắt giảm mạnh tay được diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc sẽ tổ chức Thế Vận hội mùa Đông năm 2022 vào đầu tháng 2 năm sau, và tình trạng thiếu điện trầm trọng khiến cho than cốc được dùng trong sản xuất thép nay được ưu tiên chuyển sang cho sản xuất điện.

Khi dư địa cho chính sách tiền tệ còn lại không nhiều thì chính sách tài khóa là công cụ vô cùng hiệu quả và thích hợp nhất trong bối cảnh hiện tại để kích thích nền kinh tế, cụ thể là việc giải ngân vốn đầu tư công.

Bên cạnh đó, những tháng cuối năm cũng là mùa xây dựng dẫn đến nhu cầu thép tăng cao. Hòa Phát sẽ là doanh nghiệp được hưởng lợi từ xu hướng hồi phục nhu cầu cũng như là nhà cung cấp nguyên vật liệu dành cho các dự án đầu tư công trọng điểm.

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 5, giá thép xây dựng giảm 6% và giữ ở mức 16.140 đồng/kg trong 3 tháng liên tiếp từ tháng 6 đến tháng 9. Tuy nhiên, do biến động nguyên vật liệu đầu vào nhu cầu tăng cao do nới lỏng các biện pháp giãn cách, trong tháng 10, Hòa Phát đã có 3 đợt tăng giá bán đối với thép xây dựng.

Chúng tôi nâng dự phóng lợi nhuận sau thuế năm 2021 lên 38.385 tỷ đồng (tăng 184% so với năm trước). Chúng tôi nâng mức giá mục tiêu lên 68.200 đồng/CP, upside 22.4 %.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

Khuyến nghị mua cổ phiếu DHA với giá mục tiêu 68.200 đồng/cp

Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV

CTCP Hóa An (HOSE - Mã: DHA) công bố BCTC Quý 3/2021 với lợi nhuận đạt 17,1 tỷ đồng (-31% YoY) và doanh thu đạt 67,5 tỷ đồng (-36% YoY). Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận 56,6 tỷ đồng (-16% YoY) và doanh thu 234,1 tỷ đồng (-16% YoY). Kết quả kinh doanh sụt giảm do việc giãn cách xã hội tại nhiều địa phương đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và xây dựng. Bên cạnh đó, trong cùng kỳ năm trước, hoạt động đầu tư công bắt đầu được đẩy mạnh đã giúp doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

KBSV kỳ vọng Chính phủ sẽ có các phương án đẩy nhanh tốc độ giải ngân đầu tư công dịch nhằm kích thích kinh tế và các biện pháp cách ly xã hội được nới lỏng giúp tháo gỡ khó khăn trong việc đi lại, tiến độ triển khai các dự án tồn đọng được cải thiện. Theo đó, nhu cầu đá xây dựng gia tăng mạnh mẽ.

DHA sở hữu 3 mỏ đá có trữ lượng khai thác còn lại khoảng 21 triệu m3, gồm mỏ đá Núi Gió (Bình Phước), mỏ đá Tân Cang 3 (Đồng Nai) và Thạch Phú 2 (Đồng Nai) có vị trí thuận lợi tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần dự án sân bay Long Thành và các tuyến cao tốc Bắc – Nam. Bên cạnh đó, các mỏ đá của DHA vẫn có dư địa tăng trữ lượng khai thác nếu được chấp thuận khai thác xuống sâu hơn.

Với tỷ lệ trả cổ tức cao trong quá khứ giao động từ 64,1%-79,7% trong giai đoạn 2016-2020 cùng nền tảng tài chính mạnh, không sử dựng nợ vay, nhu cầu đầu tư mới thấp, KBSV cho rằng DHA sẽ duy trì mức chi trả cổ tức tiền mặt cao trong thời gian tới. Dự báo cổ tức tiền mặt trong giai đoạn 2021-2024 sẽ dao động trong khoảng 4.000-6.000 đồng/cp, tỷ suất cổ tức hấp dẫn ở mức 7%-10,6% so với thị giá.

Rủi ro: Thị trường và biến động giá.

Theo đó, KBSV khuyến nghị MUA, giá mục tiêu 68.200 VND/cp đối với Công ty Cổ phần Hóa An (DHA) với kỳ vọng hưởng lợi từ định hướng đẩy mạnh đầu tư công trong khi các mỏ đá của doanh nghiệp có vị trí thuận lợi và còn nhiều tiềm năng gia tăng trữ lượng khai thác cùng cổ tức tiền mặt hấp dẫn.

Xem thêm: Khoản phải thu (AR) là gì? Các khoản phải thu ngắn hạn

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/11: Tiến tới vùng đỉnh mới

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/11: Tiến tới vùng đỉnh mới

Trong 15/19 ngành tăng điểm phiên hôm nay, ngành hóa chất có mức tăng mạnh nhất trên 4%. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn.
Giao dịch sôi động, Vn-Index lập đỉnh mới 1.450 điểm

Giao dịch sôi động, Vn-Index lập đỉnh mới 1.450 điểm

Chốt phiên giao dịch hôm nay (2/11), chỉ số Vn-Index đã tiếp tục lập đỉnh mới khi chính phục mốc trên 1.450 điểm. Giao dịch diễn ra sôi động, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán…
Kinh tế Trung Quốc đang trải qua tình trạng ‘stagflation’?

Kinh tế Trung Quốc đang trải qua tình trạng ‘stagflation’?

Các nhà kinh tế cho biết, Trung Quốc đang có nhiều dấu hiệu về tình trạng “stagflation” (tăng trưởng trì trệ kết hợp lạm phát cao), khi giá cả tiếp tục leo thang và số liệu mới nhất cho thấy ngành sản xuất đang trên đà giảm tốc.
Phân khúc nào trên thị trường bất động sản sẽ trỗi dậy?

Phân khúc nào trên thị trường bất động sản sẽ trỗi dậy?

Thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức lớn trước làn sóng dịch COVID-19 bùng phát kéo dài. Hiện thị trường BĐS đang rục rịch khởi động trở lại sau khi nhiều địa phương đã nới lỏng việc giãn cách. Vậy trong thời gian tới, những phân khúc nào sẽ trỗi dậy và là điểm sáng cho thị trường BĐS?
Người liên quan lãnh đạo Nam Long bị xử phạt vì mua bán ‘chui’ cổ phiếu

Người liên quan lãnh đạo Nam Long bị xử phạt vì mua bán ‘chui’ cổ phiếu

Mới đây, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt đối với ông Phạm Thế Hoa Cương – người có liên quan của ông Châu Quang Phúc, Giám đốc Tài chính CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) giao dịch mua bán cổ phiếu mà không công bố thông tin.
Hôm nay, Nghị định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu bắt đầu có hiệu lực

Hôm nay, Nghị định sửa đổi về kinh doanh xăng dầu bắt đầu có hiệu lực

Nghị định số 95/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 về kinh doanh xăng dầu, trong đó bổ sung Điều 38a về công thức giá cơ sở xăng dầu vừa được Chính phủ ban hành ngày 1/11 và có hiệu lực từ hôm nay 2/11.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp