Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/8: VNM, SAB, CTR

Thứ hai, 22/08/2022 | 06:30 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/8, bao gồm: VNM, SAB, CTR.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/8: VNM, SAB, CTR (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/8: VNM, SAB, CTR (Ảnh minh họa)

Khuyến nghị trung lập cho VNM với giá mục tiêu 83.800 đồng

CTCK Bảo Việt - BVSC

Dựa trên những diễn biến trong 1H 2022, BVSC dự báo doanh thu thuần của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) 62.463 tỷ (+2,5% yoy) và lợi nhuận sau thuế 9.567 tỷ (-9,2% yoy). Triển vọng 2023 sẽ sáng hơn. Trên kỳ vọng nhu cầu hồi phục và biên lợi nhuận mở rộng, chúng tôi dự báo doanh thu thuần 65.483 tỷ (+4,8% yoy) và lợi nhuận sau thuế 10.603 tỷ (+10,8% yoy). EPS dự phóng 2022 – 2023 lần lượt là 4.191 và 4.643 đồng/cp.

Khuyến nghị trung lập với giá mục tiêu 83.800 đồng/cp – tương ứng P/E 18x cho lợi nhuận 2023, bằng mức bình quân của các công ty cùng ngành trong khu vực.

Ưu tiên nắm giữ cổ phiếu SAB và hạn chế mua mới

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của SAB (Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – Sàn HOSE) ở mức 92 cho nên FSC đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của SAB đóng cửa tăng 2,7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của FSC đã xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu SAB tại phiên 21/07/2022 với lợi nhuận tạm tính là 21,09%. Ngoài ra, đồ thị giá của SAB vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ mới 191. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu SAB và hạn chế mua mới.

Xem thêm: Đầu tư vào Bed Bath & Beyond, nhiều người lỗ hàng trăm triệu USD

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị MUA cổ phiếu CTR với giá mục tiêu là 90.000

CTCK Agribank

CTCP Công trình Viettel (CTR) kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra cả năm 2022 với đà tăng trưởng trên 20% trong 7 tháng đầu năm 2022 nhờ câu chuyện chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ và CTR khả năng được hưởng lợi khi Việt Nam bắt đầu triển khai phát triển mạng 5G vào cuối năm nay.

Với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm hơn 20% CAGR trong hơn 10 năm qua về lợi nhuận sau thuế, CTR là một cổ phiếu phù hợp đầu tư trong trung và dài hạn.

CTR đang có mức định giá hấp dẫn khi P/Ef 2022 14,1x, thấp hơn trung bình 3 năm.

Do đó, Agriseco Research khuyến nghị MUA cổ phiếu CTR với giá mục tiêu là 90.000 đ/cp (Upside 27% từ thị giá hiện tại) trong 1 năm tới. Tỷ lệ cắt lỗ 10%.

Xem thêm: Agriseco Research hạ dự báo tăng điểm của VN-Index cuối năm

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không thể chữa bệnh như nước tiên tiến nhất mà giá thì như nước nghèo nhất'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Không thể chữa bệnh như nước tiên tiến nhất mà giá thì như nước nghèo nhất"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cần tăng thu nhập cho cán bộ, nhiên viên y tế thông qua việc tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế. Không thể nào đòi chữa bệnh như các nước tiên tiến nhất mà giá lại như nước nghèo nhất.
Bloomberg: Việt Nam có thể làm tốt hơn so với mục tiêu tăng trưởng 7%

Bloomberg: Việt Nam có thể làm tốt hơn so với mục tiêu tăng trưởng 7%

Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ khi nhiều doanh nghiệp toàn cầu từ Samsung Electronics cho tới Lego Group bắt đầu đặt các siêu nhà máy tại đây. Tương tự, Apple cũng đang trong quá trình đàm phán để lần đầu tiên đưa dây chuyền sản xuất Apple Watch và MacBook tới Việt Nam. 
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/8: VN-Index sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/8: VN-Index sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn

VN-Index có lẽ sẽ còn rung lắc trong ngắn hạn khi gặp lại đường MA100, tuy nhiên nếu vượt qua đường này thì chỉ số sẽ có thể tiến lên chinh phục ngưỡng 1.285 điểm.
Vạch trần thủ đoạn cưỡng đoạt tiền của tiểu thương ở chợ đầu mối

Vạch trần thủ đoạn cưỡng đoạt tiền của tiểu thương ở chợ đầu mối

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ một băng nhóm cưỡng đoạt tài sản của các tiểu thương ở chợ Mía, thành phố Bắc Giang.
Tạm giữ lượng lớn hàng hoá không rõ xuất xứ và nhập lậu

Tạm giữ lượng lớn hàng hoá không rõ xuất xứ và nhập lậu

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang BKS 75C-08XXX do ông Đ.X.H.V (địa chỉ: phường Hương An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển và phát hiện 7.200 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ...
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025, chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025, chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/9: VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy

Nhìn chung VN-Index vẫn đang trong giai đoạn dò đáy với ngưỡng hỗ trợ vững hơn tại mức 1.100 điểm. BSC duy trì quan điểm thận trọng và chờ đợi đến khi hiệu ứng thông tin tăng lãi suất yếu đi trên thị trường.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 30/9: GMD, POW, MWG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 30/9, bao gồm: GMD, POW, MWG.
Steve Forbes: Phương pháp 'chữa trị' thực sự cho lạm phát đã bị bỏ qua

Steve Forbes: Phương pháp "chữa trị" thực sự cho lạm phát đã bị bỏ qua

Steve Forbes, Chủ tịch Forbes Media, cho biết, khi tập trung vào việc tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát, các Ngân hàng Trung ương và Chính phủ đã bỏ qua tầm quan trọng của việc duy trì tiền tệ ổn định.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Hạn chế giao dịch

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Hạn chế giao dịch

Đồ thị ngày liên tục xuất hiện hai gap down tính từ đầu tuần tới nay cho thấy tâm lý thị trường đang tiêu cực. NĐT nên hạn chế giao dịch trong những phiên tới.