Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 13/2: IDC, KDH, PVD

Thứ hai, 13/02/2023 | 06:30 Theo dõi CFĐT trên

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 13/2, bao gồm: IDC, KDH, PVD.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 13/2: IDC, KDH, PVD
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 13/2: IDC, KDH, PVD

Khuyến nghị mua cổ phiếu IDC

CTCK Bản Việt - VCSC

VCSC duy trì khuyến nghị MUA đối với IDC của Tổng Công ty IDICO – CTCP (HNX: IDC) và nâng giá mục tiêu thêm 7% lên 49.100 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu cao hơn của VCSC chủ yếu do VCSC hiện tại đã đưa KCN Tân Phước 1 vào định giá của VCSC sau kỳ vọng của ban lãnh đạo rằng dự án này sẽ được phê duyệt đầu tư vào quý 1/2023, điều này bị ảnh hưởng một phần bởi giả định doanh số bán đất KCN yếu hơn của VCSC trong năm 2023 là 100 ha (-24% YoY ) so với trước đây là 140 ha (+6,3% YoY).

VCSC kỳ vọng IDC sẽ ghi nhận doanh số bán đất KCN thấp hơn so với cùng kỳ năm trước vào năm 2023 do suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng vẫn duy trì giả định về doanh số bán đất KCN của VCSC cho giai đoạn 2024-2025. Kỳ vọng của VCSC về doanh số bán đất KCN cho năm 2023 khả quan hơn so với kế hoạch gần đây của IDC là 90 ha (-32% YoY) trong năm 2023.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu KDH

CTCK VNDirect - VND

Ngành bất động sản đang đối mặt với nhiều thách thức: 1) chủ đầu tư gặp khó trong tái cơ cấu nợ do thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào bất động sản và giám sát chặt chẽ trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp; 2) lãi suất tăng làm suy yếu nhu cầu mua nhà; 3) nguồn cung mới ảm đạm khi quá trình phê duyệt pháp lý chờ được khai thông với Luật đất đai sửa đổi. Thị trường bất động sản có thể sẽ trải qua một “mùa đông khắc nghiệt” vào năm 2023 cho đến khi chính sách tiền tệ đảo ngược.

Chúng tôi thận trọng với triển vọng tiêu thụ sản phẩm của CTCP Nhà Khang Điền (KDH – sàn HOSE) trong nửa đầu 2023, do nhu cầu nhà ở vẫn chịu áp lực môi trường lãi suất cao. Chúng tôi kỳ vọng sự hồi phục khi mặt bằng lãi suất dần hạ nhiệt từ quý III/2023, tạo động lực cho KDH mở bán dự án mới.

Chúng tôi kỳ vọng KDH sẽ mở bán dự án The Privia với tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 60-70% trong 2023 và hai dự án thấp tầng trong năm 2024, từ đó giá trị ký bán ước tăng 35,0% svck/41,3% svck trong 2023-2024. Chúng tôi điều chỉnh dự phóng lợi nhuận ròng năm 2023/24 lần lượt giảm 53%/49% so với dự báo trước đó, chủ yếu do doanh số ký bán thấp và trì hoãn mở bán dự án mới trong bối cảnh nhu cầu nhà ở suy yếu.

Giá cổ phiếu KDH đã hồi phục khoảng 40% kể từ tháng 11/2022, hiện đang giao dịch gần với giá mục tiêu của chúng tôi. Với tiềm năng tăng giá hạn chế là 11,1%, chúng tôi hạ khuyến nghị từ khả quan xuống trung lập. Tiềm năng tăng giá đến từ sự đảo ngược chính sách tiền tệ hỗ trợ thị trường bất động sản. Rủi ro giảm giá: 1) tiến độ bàn giao, cấp phép mở bán mới chậm hơn dự kiến, 2) lãi suất vay mua nhà cao hơn ảnh hưởng hoạt động ký bán của KDH.

Xem thêm: ACB dự định trả cổ tức 2022 tỷ lệ 25%

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xem xét mua cổ phiếu PVD ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của PVD (Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí) ở mức 80 điểm cho nên FSC đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. PVD được kỳ vọng LNST sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm 2023 nhờ giá trung bình cho thuê giàn tự nâng tăng và lịch khoan kín trong nửa cuối năm 2022. Đồng thời, FSC kỳ vọng các khoản lỗ tỷ giá sẽ không còn tác động tiêu cực lên PVD trong năm 2023 khi tình hình USD đang hạ nhiệt.

Đồ thị giá của PVD đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của PVD vượt lên trên đường trung bình 20 phiên và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên FSC kỳ vọng đồ thị giá có thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 21.90 trong vài phiên tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PVD cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại, nhưng xu hướng của thị trường vẫn tiêu cực trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư chỉ nên xem xét mua với tỷ trọng dưới 5%.

Xem thêm: Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn chuyển tiền ra nước ngoài: Không quá 50.000 USD/lần

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
BSC: 4 yếu tố thúc đẩy bất động sản khu công nghiệp

BSC: 4 yếu tố thúc đẩy bất động sản khu công nghiệp

Trong Báo cáo Triển vọng ngành quý I/2023, Chứng khoán BIDV (BSC) đã đưa ra khuyến nghị khả quan đối với các nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp (KCN) trong năm 2023 dựa trên 4 yếu tố.
BSC: Ba nhóm cổ phiếu đáng để đầu tư trong năm 2023

BSC: Ba nhóm cổ phiếu đáng để đầu tư trong năm 2023

Trong báo cáo triển vọng ngành của Công ty chứng khoán BIDV – BSC, năm 2022 là năm mà nhà đầu tư đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trước những cơn gió ngược chiều cả trong và ngoài nước. Cũng theo nhóm phân tích,  nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong năm 2023.
CEO JPMorgan: Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát

CEO JPMorgan: Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát

Giám đốc điều hành của ngân hàng JPMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra lời cảnh báo rằng, không nên tuyên bố chiến thắng lạm phát quá sớm, đồng thời nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất trên mức 5%.
Điều tiết thị trường, ngăn chặn đầu cơ bằng công cụ thuế

Điều tiết thị trường, ngăn chặn đầu cơ bằng công cụ thuế

Đề xuất ban hành Luật Thuế BĐS của Bộ Tư pháp, nếu được thông qua sẽ góp phần giúp thị trường minh bạch. Tuy nhiên, việc ban hành bộ luật này cần được nghiên cứu kỹ, Luật Thuế BĐS phải đồng bộ, đủ lớn, bao phủ được mọi hành vi của thị trường.
Đô thị hóa làm biến mất bản sắc truyền thống ở nông thôn

Đô thị hóa làm biến mất bản sắc truyền thống ở nông thôn

Do tốc độ đô thị hóa quá nhanh ảnh hưởng đến vấn đề xây dựng, kiến trúc nông thôn ngày càng mất bản sắc truyền thống, pha tạp, biến đổi cấu trúc, phá vỡ không gian....
Ăn nên làm ra, Sabeco kế hoạch “thu nạp” hai công ty

Ăn nên làm ra, Sabeco kế hoạch “thu nạp” hai công ty

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE: SAB) đã lên kế hoạch nâng sở hữu CTCP Tập đoàn Bao bì Sài Gòn và CTCP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tân thành công ty con sau khi ghi nhận lãi gần 5.500 tỷ đồng.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp