Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 10/12: NT2, VHM, DGC, TPB, BCG

Thứ năm, 09/12/2021 | 20:46 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 10/12, bao gồm: NT2, VHM, DGC, TPB, BCG.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 10/12: NT2, VHM, DGC, TPB, BCG
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 10/12: NT2, VHM, DGC, TPB, BCG

Khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi NT2 tại ngưỡng 26.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu NT2 của Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đang hình thành xu hướng tăng giá mạnh từ vùng đáy 22.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 24.0, chốt lãi tại ngưỡng 26.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 23.0.

Xem thêm: Phá giá tiền tệ (Currency Devaluation) là gì? Vai trò của chính sách phá giá tiền tệ

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VHM

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị mua cho CTCP Vinhomes (VHM) khi tiếp tục cho rằng Công ty có vị thế tốt để tận dụng câu chuyện tăng trưởng bất động sản nhà ở của Việt Nam trong dài hạn nhờ vị thế dẫn đầu thị trường, quỹ đất lớn và phát triển các dự án đa mục đích độc đáo.

Chúng tôi tăng giá mục tiêu dựa theo RNAV thêm 3% lên 107.000 đồng/CP, chủ yếu do cập nhật mô hình định giá đến cuối năm 2022.

Xem thêm: Chính sách tiền tệ là gì? Vai trò và các yếu tố ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ

Xem xét mua cổ phiếu DGC ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của DGC (CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang – sàn HOSE) ở mức 94 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của DGC đóng cửa phiên 08/12 tăng 2,9% và xuất hiện khoảng trống tăng giá với KLGD tăng nhẹ so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá tăng trở lại mức cao nhất 52 tuần, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở những phiên giao dịch tới cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi.

Xu hướng ngắn hạn của DGC cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi rủi ro ngắn hạn của thị trường chung giảm.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Đồ thị giá cổ phiếu TPB thoát khỏi mô hình tam giác ngắn hạn

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của TPB (Ngân hàng TMCP Tiên Phong – sàn HOSE) ở mức 82 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của TPB đóng cửa phiên 08/12 tăng 7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng mạnh so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của TPB bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ mở rộng về các mức cao hơn.

Xu hướng ngắn hạn của TPB được nâng lên mức TĂNG. Đồng thời, đồ thị giá thoát khỏi mô hình tam giác ngắn hạn cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn vẫn duy trì. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi Sức mạnh giá trên 80 điểm.

Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Có thể xem xét nắm giữ đối với cổ phiếu BCG

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của BCG (CTCP Bamboo Capital – sàn HOSE) ở mức 89 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của BCG đóng cửa phiên 08/12 tăng 4,4% và xác lập mức cao nhất 52 tuần. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn.

Hệ thống xu hướng ngắn hạn của FSC đã khuyến nghị mua cổ phiếu BCG kể từ ngày 30/07/2021 với lợi nhuận tạm tính là 151,52% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét NẮM GIỮ cổ phiếu BCG.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/12: VN-Index có quán tính tăng điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/12: VN-Index có quán tính tăng điểm

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.470 - 1.475 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.480 - 1.485 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Người phụ trách quản trị PTB bị xử phạt do giao dịch ‘chui’

Người phụ trách quản trị PTB bị xử phạt do giao dịch ‘chui’

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt đối với bà Huỳnh Thị Huệ, Người phụ trách quản trị của Công ty cổ phần Phú Tài (mã chứng khoán: PTB) do không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.
Đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế dịp cuối năm

Đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế dịp cuối năm

Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú yêu cầu các đơn vị cần xác định công tác quản lý tiền mặt, công tác an toàn kho quỹ là nhiệm vụ rất quan trọng trong hoạt động ngân hàng. Ngành ngân hàng phải bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế.
Lỡ hẹn trả lãi 2 lô trái phiếu, Evergrande chính thức vỡ nợ

Lỡ hẹn trả lãi 2 lô trái phiếu, Evergrande chính thức vỡ nợ

Fitch Ratings hạ xếp hạng của Evergrande sau khi hãng này lỡ hẹn trả lãi 2 lô trái phiếu cách đây vài ngày.
Giá xăng dầu có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh vào ngày mai

Giá xăng dầu có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh vào ngày mai

Theo xu hướng giảm mạnh của thế giới, giá xăng trong nước được dự báo sẽ tiếp tục giảm khoảng trên 1.000 đồng/lít. Nếu dự báo này chính xác, thị trường xăng dầu sẽ có 2 lần giảm mạnh liên tiếp sau chuỗi tăng "nóng".
Thơ Nguyễn Văn Long: Có Ông Già Tóc Bạc Trong Mơ

Thơ Nguyễn Văn Long: Có Ông Già Tóc Bạc Trong Mơ

Nhà thơ Nguyễn Văn Long hiện là Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông, Trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Thơ anh thường cảm tác theo thể thất ngôn tứ tuyệt, với âm điệu gần gũi, chất chứa sự hoài niệm về những tình cảm xưa cũ...
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp