Tiếp tục lỗ lũy kế, VBH không chia cổ tức

Thứ ba, 19/04/2022 | 10:50 Theo dõi CFĐT trên

Công ty cổ phần Điện tử Bình Hòa (UPCoM: VBH) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 15/4 và vấn đề chia cổ tức được cổ đông quan tâm, Tuy nhiên VBH cho biết, tính đến năm nay doanh nghiệp vẫn đang lỗ lũy kế và sẽ tiến hành chia cổ tức khi lãi lũy kế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

ĐHĐCĐ qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu đạt 74 tỷ tăng 3,9% so với năm 2021, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 1,5 tỷ đồng tăng 7,29% so với kết quả thực hiện năm ngoái. Trong khi đó, kết quả kinh doanh năm 2021 của VBH ghi nhận doanh thu đạt hơn 71,1 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 1,398 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 31/12/2021, VBH lỗ lũy kế 10,24 tỷ đồng. Do vẫn lỗ lũy kế nên Công ty không trích lập các quỹ, không chia cổ tức từ lợi nhuận sau thuế năm 2021.

Trong phần thảo luận, cổ đông chất vấn về tình hình công nợ và việc công ty từ lâu không chia cổ tức. Theo đó, công nợ của VBH là những công ty tư nhân chiếm gần 40% vốn công ty, nhưng hiện thấy chưa thu hồi công nợ. 

Trước đây, HĐQT đã trả lời về việc nhờ cơ quan chức năng, pháp luật để thưa kiện những công ty có nợ khó đòi. Đề nghị phải thu hồi công nợ để tránh thiệt hại cho Nhà nước và cổ đông, nếu trễ thời hiệu truy cứu thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Đề nghị đưa vào Nghị quyết, phương án giải quyết thu hồi công nợ.

Về công nợ, ông Phạm Nguyên Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Điện tử Bình Hòa cho biết, hàng năm, Công ty đều làm các thủ tục để thực hiện xác nhận công nợ với các đối tác. Riêng công nợ của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức I (VTD I) là còn vướng về việc xác nhận công nợ.

Về cổ tức, doanh thu lợi nhuận sau thuế hàng năm chỉ hơn 1 tỷ đồng, khi nào giải quyết hết lỗ lũy kế để Công ty trả cổ tức cho cổ đông.

Xem thêm: VnSteel: Kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 5%

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mục tiêu kế hoạch sản xuất trong thời gian tới là phấn đấu xóa lỗ lũy kế trong 3 - 4 năm tới để nhanh chóng chia cổ tức cho cổ đông. Thời gian tới, Tổng công ty (Tổng công ty cổ phần Điện tử & Tin học Việt Nam - Công ty mẹ - PV) tiếp tục có nhiều biện pháp hỗ trợ thêm Công ty VBH để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, có lợi nhuận và chia cổ tức cho cổ đông.

Trong hai năm 2020 và 2021, bên cạnh những khó khăn thường xuyên trong sản xuất - kinh doanh, thì việc đối phó cùng lúc với đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua là sự nỗ lực không mệt mỏi từ ban điều hành, người lao động trong Công ty để duy trì được sản xuất, duy trì đơn hàng của khách hàng truyền thống và hoạt động có lãi, có tỷ lệ lợi nhuận khả quan là đáng trân trọng khích lệ, trong khi nhiều công ty khác phải dừng hoạt động hoặc thua lỗ.

Bên cạnh đó, năm 2022, VBH tập trung đẩy mạnh các biện pháp giải quyết, dứt điểm các khoản nợ tồn đọng giảm thiểu tổn thất tài chính từ việc nợ đọng kéo dài. Tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan để hoàn thiện việc gia hạn hợp đồng thuê đất tại 204 Nơ Trang Long, tránh được các rủi ro tiềm ẩn do các thay đổi về chính sách quản lý và sử dụng đất của thành phố.

Trên thị trường chứng khoán, mở cửa phiên sáng 19/4, cổ phiếu VBH đang giao dịch quanh mức 10.700 đồng/cp.

Xem thêm: Vốn FDI vào Việt Nam vẫn đứng vững bất chấp bất ổn toàn cầu

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Công ty thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương

Công ty thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương

Minh Quân, công ty chuyên thi công vách ngăn kính cường lực tại Bình Dương luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, quá trình thi công luôn đảm bảo đúng kỹ thuật, đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn, tính chịu lực và nét thẩm mỹ cao. Trong khi đó, giá cả lại phải chăn nên đơn vị đã và đang trở thành điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng
Nokia rời khỏi Nga

Nokia rời khỏi Nga

Nokia cho biết quyết định rời khỏi Nga là lựa chọn duy nhất của họ cho dù một số lĩnh vực, bao gồm cả viễn thông được miễn các lệnh trừng phạt vì lý do nhân đạo.
Hakinvest ghi nhận quý thứ 9 liên tiếp thua lỗ

Hakinvest ghi nhận quý thứ 9 liên tiếp thua lỗ

Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (Hakinvest, UPCoM: HKB) đã công bố BCTC quý 1/2022 với những con số tiêu cực.
Vốn FDI vào Việt Nam vẫn đứng vững bất chấp bất ổn toàn cầu

Vốn FDI vào Việt Nam vẫn đứng vững bất chấp bất ổn toàn cầu

Số lượng dự án FDI đăng ký mới trong tháng 3 tăng 28,7% so cùng kỳ năm trước. Đây là diễn biến đầy hứa hẹn, cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI.
Trung Quốc: Tăng trưởng quý I/2022 vượt dự báo nhưng triển vọng kinh tế không khả quan

Trung Quốc: Tăng trưởng quý I/2022 vượt dự báo nhưng triển vọng kinh tế không khả quan

Số liệu mới công bố từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, GDP nước này trong quý I/2022 tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này vượt kỳ vọng so với dự báo 4,4% của các nhà phân tích.
Cộng hòa Séc lên chiến lược chấm dứt phụ thuộc nguồn khí đốt Nga

Cộng hòa Séc lên chiến lược chấm dứt phụ thuộc nguồn khí đốt Nga

Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu đang chuẩn bị cho tình trạng gián đoạn nguồn cung khí đốt từ Nga, chính phủ Séc đang chuẩn bị một chiến lược để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho mùa Đông tới.
HAGL đột ngột tạm dừng chào bán cổ phiếu riêng lẻ

HAGL đột ngột tạm dừng chào bán cổ phiếu riêng lẻ

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án tạm dừng hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ đã nộp lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
CIC Group bất ngờ tạm dừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ

CIC Group bất ngờ tạm dừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ

CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang (HOSE: CKG) mới đây đã công bố nghị quyết của HĐQT về việc tạm dừng hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ.
Đầu tư Thương mại SMC phát hành 500.000 cổ phiếu ESOP

Đầu tư Thương mại SMC phát hành 500.000 cổ phiếu ESOP

CTCP Đầu tư Thương mại (HOSE: SMC) mới đây đã phê duyệt kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ, nhân viên công ty.
IDJ huy động hơn 1.700 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án bất động sản

IDJ huy động hơn 1.700 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án bất động sản

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) mới đây đã công bố nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu nhằm huy động vốn đầu tư 3 dự án.