Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm penny

Thứ ba, 22/02/2022 | 06:15 Theo dõi CFĐT trên

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá, và nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ là động lực chính giúp VN-Index tăng điểm.

Quay vòng chốt lời tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực cung chốt lời ngắn hạn giá cao khiến cho đà tăng của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên và hiện tượng này có thể còn tiếp diễn trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm xu hướng hồi phục vẫn được đánh giá cao với vùng kháng cự đáng lưu ý kế tiếp nằm tại 1.52x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

Xem thêm: Kiểm tra, giám sát hàng nghìn cơ sở, cửa hàng xăng dầu trên cả nước

Dòng tiền có thể sẽ sớm lan tỏa đều các nhóm cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện cho thấy dòng tiền có thể sẽ sớm lan tỏa đều các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và chúng tôi kỳ vọng VN-Index có thể sớm vượt mức 1.512 điểm và quay trở lại mức đỉnh cũ 1.535 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50-55% danh mục.

Xem thêm: Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/2: MWG, ACB, HBC, HBC, VPB, GEX

Xu hướng ngắn hạn có thể tích cực hơn nếu VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1.515 – 1.520 điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá, và nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ là động lực chính giúp VN-Index tăng điểm. CTCK cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở nên tích cực hơn nếu VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1.515 – 1.520 điểm (vùng đỉnh tháng 11/2021 và tháng 2/2022), kèm thanh khoản cải thiện. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.505 – 1.510 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.515 – 1.520 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền vào thị trường đang tăng dần, nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ khi đà phục hồi đã lấy lại hơn 1/2 mức giảm 3 tuần liên tiếp hồi đầu năm 2022.

Chúng tôi cho rằng, thị trường đang có sự phân hóa khi các nhóm dẫn dắt lần lượt được luân phiên sử dụng, chẳng hạn như nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán ở phiên này.

Do vậy, nhà đầu tư nên kiên trì với danh mục đã chọn, hạn chế đua giá cao trong phiên tăng mạnh. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong các phiên sắp tới và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ sẽ là xu hướng chủ đạo.

Xem thêm: Những quy định mới quyết định tương lai tiền điện tử ở Nga

Gia Hưng
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/2: MWG, ACB, HBC, HBC, VPB, GEX

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/2: MWG, ACB, HBC, HBC, VPB, GEX

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/2/2022, bao gồm: MWG, ACB, HBC, HBC, VPB, GEX
Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin xuống dưới 30.000 USD?

Bitcoin lại quay về vùng giá dưới 40.000 USD/đồng. Các chuyên gia nhận định việc xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 30.000 USD sẽ đưa Bitcoin bước vào một đợt suy thoái mới.
Thế giới biến động, Bitcoin liệu có trở thành loại tài sản trú ẩn?

Thế giới biến động, Bitcoin liệu có trở thành loại tài sản trú ẩn?

Tình hình căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang khiến thị trường tài chính nói chung gặp nhiều biến động. Bitcoin đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tình hình chính trị thế giới đang căng thẳng.
Cách nào cải thiện chỉ số sẵn sàng AI của Việt Nam?

Cách nào cải thiện chỉ số sẵn sàng AI của Việt Nam?

Báo cáo về chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2021 cho thấy Việt Nam xếp hạng 62 toàn cầu và xếp thứ 6/10 trong ASEAN. Việc tăng thứ hạng thể hiện sự quan tâm, đầu tư của chính phủ vào công nghệ mới như AI là đúng hướng.
Điều chỉnh chế độ, nâng phụ cấp để động viên cán bộ y tế

Điều chỉnh chế độ, nâng phụ cấp để động viên cán bộ y tế

Chính phủ ban hành sửa đổi Nghị định, trong đó quy định nâng phụ cấp từ 40-70% lên 100% đối với nhân viên đã được bổ nhiệm chức danh nghề viên chức y tế và thường xuyên làm việc ở y tế dự phòng và các trạm y tế…
Dịch COVID-19 đang tăng nhanh trở lại tại TP. HCM

Dịch COVID-19 đang tăng nhanh trở lại tại TP. HCM

Sau kỳ nghỉ Tết, các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. HCM đã dần trở lại giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, khi cộng đồng gia tăng đi lại và giao lưu, tiếp xúc thì số ca mới mắc COVID-19 cũng đang tăng nhanh trở lại.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/2: Nâng cao tỷ trọng tiền mặt

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/2: Nâng cao tỷ trọng tiền mặt

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tạo một cây nến Marubozu giảm điểm mạnh với khối lượng lớn xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.080-1.100 điểm trước đó cho thấy sự lấn át của phe bán.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/2: VIC, FPT, SBT

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 2/2: VIC, FPT, SBT

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2/2, bao gồm: VIC, FPT, SBT.
IMF nâng dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

IMF nâng dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong năm nay, phản ánh khả năng phục hồi lớn hơn mong đợi của các nền kinh tế trên toàn thế giới đồng thời cho thấy tín hiệu lạc quan hơn so với các báo cáo năm ngoái.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/1: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/1: VN-Index tiếp tục điều chỉnh

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà điều chỉnh giảm trong phiên sáng để kiểm định ngưỡng hỗ trợ EMA5 tại 1.100 điểm và thấp hơn là EMA10 tại 1.090 điểm.