Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/7: Thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy

Thứ ba, 12/07/2022 | 20:21 Theo dõi CFĐT trên
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/7: Thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/7: Thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy

Túc tắc giải ngân với nhóm ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm...

CTCK MB - MBS

Thị trường đảo chiều tâm lý và củng cố vùng đáy bất chấp chứng khoán thế giới và giá dầu giảm.

Tín hiệu đáng chú ý là dòng tiền đang quay lại ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, chủ yếu là các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, dù giá dầu vẫn giằng co nhưng nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có phiên tăng mạnh mẽ.

Ngoài hai nhóm cổ phiếu tín hiệu này, nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng cũng hồi phục trên diện rộng.

Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung của thị trường, việc chỉ số có thủng đáy hay không lúc này cũng rất ít ảnh hưởng đến nhiều cổ phiếu đã giảm sâu.

Túc tắc giải ngân đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm… hoặc có thể cơ cấu một phần danh mục để trading đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy

CTCK BIDV – BSC

VN-Index giao dịch khá tích cực trong phiên ngày hôm nay. Đà tăng điểm kéo dài và tăng dần theo thời gian từ phiên sáng cho đến hết phiên chiều. Độ rộng thị trường nằm ở trạng thái tích cực với số mã tăng áp đảo số mã giảm. 16/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Hóa chất, Tiện ích và Dầu khí. Thanh khoản thị trường duy trì ở ngưỡng giao dịch trung bình trong giai đoạn gần đây.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index bật lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, với mức thanh khoản không cao, đà tăng có thể không kéo dài và điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch thận trọng khi thị trường vẫn nằm trong quá trình tích lũy.

Cân nhắc nâng tỷ trọng tại một số cổ phiếu có tín hiệu khởi sắc

CTCK Rồng Việt - VDSC

Sức nóng của nhóm bất động sản và hạ tầng có dấu hiệu lan tỏa, góp phần giúp VN-Index đảochiều thành công và một lần nữa đối diện với vùng cản 1.175 - 1.180 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp vẫn là một rủi ro khiến cho phiên “xác nhận đáy” chưa được thuyết phục.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng tỷ trọng tại một số cổ phiếu có tín hiệu khởi sắc tại vùng hỗ trợ mạnh hoặc sau nền tích lũy tích cực. Đồng thời, vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu khi thị trường/cổ phiếu tiếp cận vùng cản.

Xem thêm: Vi phạm công bố thông tin, Simco Sông Đà nhận án phạt gần 200 triệu đồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá, bù đắp cho phiên giảm điểm ngày hôm qua, khi mà các tin đồn thất thiệt không còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và tâm lý nhà đầu tư dần ổn định trở lại. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến các vùng kháng cự cao hơn trong phiên giao dịch tới, nhất là khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2022 đang đến gần.

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.175 – 1.180 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.185 – 1.190 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Khi thanh khoản chưa thực sự bùng nổ để hỗ trợ biên độ tăng thì sự đảo chiều chưa được xác nhận.

Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy phiên hôm nay khá nhiều cổ phiếu đã bứt phá mạnh từ nền tích lũy nên khả năng cao sẽ có nhịp hồi thuật.

Chúng tôi ưu tiên quan điểm mua thăm dò những cổ phiếu tăng điểm từ nền dao động đi ngang trước đó và tăng thêm tỷ trọng khi có lợi nhuận. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức vừa phải, chưa nên full tài khoản trong giai đoạn hiện nay.

Mở mua trở lại, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Sự lan tỏa tích cực của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho chỉ số VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.160 (+/-5) điểm, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần của chỉ số.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.19x điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến Phân bón Miền Nam phải nộp phạt gần 90 triệu đồng

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 13/7: BVH, BCG, PHR

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 13/7: BVH, BCG, PHR

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 13/7, bao gồm: BVH, BCG, PHR.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/7: VN30 sẽ “trả điểm”

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/7: VN30 sẽ “trả điểm”

 Phiên này, áp lực giảm chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu trụ, do vậy, việc chỉ số vẫn giữ được vùng đáy cũ cũng cho thấy tín hiệu quan trọng về vùng đáy hiện tại là nỗ lực bảo vệ để chỉ số không giảm sâu hơn.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/7: DPM, POW, NKG

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/7: DPM, POW, NKG

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 12/7, bao gồm: DPM, POW, NKG.
Nhân tố nào đẩy đồng euro xuống gần ngang giá với đồng USD?

Nhân tố nào đẩy đồng euro xuống gần ngang giá với đồng USD?

Khi nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đồng euro có giá trị gấp khoảng 1,6 lần đồng USD.
Chứng khoán châu Á tiếp tục đi xuống

Chứng khoán châu Á tiếp tục đi xuống

Thị trường Nhật Bản dẫn đầu đà giảm chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương vào phiên hôm nay khi các chỉ số chính trên Phố Wall đồng loạt đi xuống trong phiên đầu tuần.
Xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc

Xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc

Ngày 11/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/8: Thời điểm mua tốt đã qua

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/8: Thời điểm mua tốt đã qua

CTCK TVSI cho rằng, thời điểm mua tốt đã qua và đa số các cổ phiếu đang ở khá gần vùng kháng cự của đợt hồi phục.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/8: DRC, HPG, ACB

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/8: DRC, HPG, ACB

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/8, bao gồm: DRC, HPG, ACB.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/8: Thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/8: Thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa

Về kỹ thuật, vùng cản 1.250 - 1.262 điểm tiếp tục là thử thách cho chỉ số VN-Index trong tuần tới, nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500 - 15.000 tỷ đồng/phiên các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/8: VND, VPB, STK

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/8: VND, VPB, STK

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 8/8, bao gồm: VND, VPB, STK.