Nhóm chủ đề
Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Dogecoin từ đầu năm 2021?

Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Dogecoin từ đầu năm 2021?

Trong phiên giao dịch sáng 5/5, đồng Dogecoin đã tăng lên mức cao chưa từng có, đạt 69 cent. Nguyên nhân của đợt tăng giá này được cho là xuất phát từ việc tỷ phú Elon Musk có động thái ủng hộ đồng tiền này.
Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Dogecoin từ đầu năm 2021? (Ảnh: CNBC)
Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Dogecoin từ đầu năm 2021? (Ảnh: CNBC)

Đợt tăng giá của đồng Dogecoin lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 2/2021, nhờ một loạt bài đăng trên Twitter cá nhân của tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla và SpaceX.

Giới phân tích cho rằng, sự xuất hiện sắp tới của tỷ phú Elon Musk trên chương trình “Saturday Night Live” của NBC vào ngày 8/5 sẽ là lý do cho đợt tăng đột biến mới nhất của Dogecoin.

Theo CNBC, nếu nhà đầu cơ đổ tiền vào đây từ đầu năm 2021 thì họ sẽ nhận được lãi lớn trong 4 tháng qua. Cụ thể, nếu chi 1.000 USD để mua đồng Dogecoin vào phiên giao dịch ngày 1/1/2021 với mức giá chưa đến nổi 1 cent mỗi đồng thì nhà đầu tư sẽ có 121.502 USD tính tới phiên sáng ngày 5/5/2021, với mức tăng hơn 12.000%.

Con số này nhiều hơn đáng kể so với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ether, với mức tăng lần lượt là 95% và 369% trong cùng khoảng thời gian. Một giao dịch mua Bitcoin trị giá 1.000 USD sẽ trị giá 1.953,88 USD vào ngày 5/5/2021, trong khi Ether sẽ trị giá 4.686,58 USD.

Tuy nhiên, trước khi bạn mua Dogecoin với hy vọng tận dụng lợi nhuận, điều quan trọng cần nhớ là mức độ phổ biến và độ tin cậy không nhất thiết phải đi đôi với nhau và nhiều người đã cảnh báo về nguy cơ “bong bóng” của Dogecoin.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Dogecoin có giá trị đầy biến động và không nên mạo hiểm đầu tư vào nó nếu bạn không sẵn sàng cho việc mất trắng.

Adam Zadikoff, Giám đốc điều hành tại BRD, một ví tiền điện tử phổ biến hơn 7 triệu người dùng cho hay: “Tôi cho rằng đà tăng tưởng này sẽ không tồn tại mãi, đặc biệt là đối với đồng Dogecoin vốn không bao giờ được dùng để làm phương tiện thanh toán hoặc tích trữ tài sản. Bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng nếu bạn chọn đúng thời điểm, nhưng xác định đúng thời điểm thị trường là một điều cực kỳ khó khăn. Nó không hiệu quả".

Nhiều người mới tham gia vào đầu tư tiền ảo không hiểu sự khác biệt giữa mức tăng giá tương ứng của Bitcoin và Dogecoin. Trong khi Bitcoin có các động lực kinh tế được tích hợp để các thợ đào tiếp tục tạo ra Bitcoin mới và có một giới hạn cứng là 21 triệu Bitcoin, Dogecoin không có cơ sở hạ tầng như vậy. Thay vào đó, nó đã được thúc đẩy bởi sự phấn khích trên các nền tảng MXH như Twitter Reddit .

Zadikoff nói về Dogecoin: "Bạn thấy đấy, mạng xã hội có thể khiến nhà đầu cơ đổ xô theo một hướng. Đây rõ ràng là cơn sốt “bong bóng” giả mà mọi người đang đâm đầu vào".

Theo VnMedia.vn Copy