cafedautu.vn

Hà Nội: 40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đều ở huyện Chương Mỹ và Thanh Oai

Thứ tư, 02/06/2021 | 09:42

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, qua xác minh, tại Hà Nội có 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Những người này đều ở huyện Chương Mỹ và Thanh Oai, hiện đã được xét nghiệm Covid-19.

40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng đều ở huyện Chương Mỹ và Thanh Oai
40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đều ở huyện Chương Mỹ và Thanh Oai

40 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đều ở huyện Thanh Oai, Chương Mỹ

Sáng ngày 2/6, trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trú tại huyện Chương Mỹ, Thanh Oai. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP. HCM, đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã tiến hành điều tra lấy mẫu hết những trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, kết quả xét nghiệm tất cả đều không vấn đề gì. Hiện tại, những người này không phải cách ly tập trung, người dân cũng không nên quá lo lắng", ông Tuấn nhấn mạnh. 

Trước đó, trong chiều 31/5, tại phiên họp trực tuyến chống Covid-19, Công an TP. Hà Nội cho biết, đã khẩn trương xác minh 40 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trú tại Hà Nội. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần với người trong TP. HCM, đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính ban đầu.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại TP. HCM đang rất "nóng". Số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Từ ngày 27 - 29/4, có chức sắc của hội này ra và ở Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ những người đến từ TP. HCM từ 15 ngày trước; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh phải đến ngay cơ sở y tế….

"Chúng tôi đã yêu cầu CDC thống kê trên tờ khai y tế trên mạng lập danh sách người từ TP. HCM ra, từ Bắc Giang, Bắc Ninh về để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị sẵn dữ liệu để khoanh vùng dập dịch khi cần thiết", Phó Giám đốc Sở Y tế nói.

Hà Nội có 1.583 trường hợp người về từ TP. HCM đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15/5 đến nay

Đại diện CDC cũng cho biết, Hà Nội đã thống kê được ở 30 quận, huyện, thị xã số người về từ Bắc Giang là 2.448 trường hợp và 1.583 trường hợp là người về từ TP. HCM đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15/5 đến nay.

CDC Hà Nội đã báo cáo và đề xuất với Sở Y tế Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với những người trên để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm với những người về từ hai địa phương Bắc Giang và TP. HCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo những người về từ các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. HCM cần khai báo y tế trực tuyến hoặc khai báo trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. 

Thực hiện tự cách ly y tế tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đi đến nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về. Trong trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế. 

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp với tội danh "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng đã lây 4-5 chu kỳ, hàng chục công ty, 3 khu công nghiệp xuất hiện ca nhiễm, dự báo thêm các ổ dịch không rõ nguồn lây.

Thành phố đã chuẩn bị ứng phó cho các tình hình dịch bệnh khác nhau. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) khuyến cáo người dân không hoang mang, thực hiện theo các khuyến cáo phòng dịch của ngành y tế. Đi khám bệnh ngay khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... Trung thực trong khai báo y tế khi đi khám bệnh.

Triệu Thu

Theo VnMedia.vn Copy
Đã phát hiện 36 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đã phát hiện 36 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Thứ năm, 27/05/2021 | 18:11
Chiều 27/5, TP. HCM đã phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca nhiễm và nghi nhiễm lên con số 36 trường hợp.
Giải mã ổ dịch tại 'Hội thánh truyền giáo Phục Hưng'

Giải mã ổ dịch tại 'Hội thánh truyền giáo Phục Hưng'

Thứ sáu, 28/05/2021 | 09:09
TP. HCM đang đối diện với nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng khi chỉ trong 9 ngày, lần lượt xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm dịch Covid-19 lưu hành trong cộng đồng.
Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng là gì?

Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng là gì?

Thứ sáu, 04/06/2021 | 08:53
Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về giáo phái truyền giáo Phục Hưng.
Tỷ giá USD sẽ về đâu khi thâm hụt vãng lai của Mỹ không ngừng tăng?

Tỷ giá USD sẽ về đâu khi thâm hụt vãng lai của Mỹ không ngừng tăng?

Thứ ba, 01/06/2021 | 22:07
Tại Phố Wall, một cuộc tranh cãi đang diễn ra gay gắt xung quanh việc tỷ giá USD sẽ đi về đâu khi mà thâm hụt vãng lai của Mỹ không ngừng tăng.
Hé lộ tài liệu công bố hơn 60% sản phẩm của Nestle không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe

Hé lộ tài liệu công bố hơn 60% sản phẩm của Nestle không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe

Thứ ba, 01/06/2021 | 15:55
Một tài liệu nội bộ vừa được công bố mới đây cho hay hơn 60% các sản phẩm đồ ăn và thức uống chủ lực của Nestle bị đánh giá là không đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe.
Chuyện lạ: CEO 8X lập công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ, gấp đôi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chuyện lạ: CEO 8X lập công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ, gấp đôi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thứ ba, 01/06/2021 | 11:30
Mới đây, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh vừa góp 499.998 tỷ đồng để thành lập công ty chuyên kinh doanh công nghệ như: Sản xuất linh kiện điện tử, buôn bán lẻ máy tính, dịch vụ công nghệ thông tin… Con số này lớn gấp 2 lần khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán.
Phong tỏa 6 xí nghiệp, nhà máy, xưởng may ở TP. HCM để chống dịch Covid-19

Phong tỏa 6 xí nghiệp, nhà máy, xưởng may ở TP. HCM để chống dịch Covid-19

Thứ năm, 17/06/2021 | 14:45
Mới đây, TP. HCM đã phong tỏa 6 xí nghiệp, nhà máy, xưởng may để chống dịch Covid-19. Các công ty này thuộc Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân), Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh).
Hướng dẫn mức giá thanh toán xét nghiệm Covid-19

Hướng dẫn mức giá thanh toán xét nghiệm Covid-19

Thứ năm, 17/06/2021 | 08:04
Mới đây, Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 4356/BYT-KHTC hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19, với trường hợp thanh toán bảo hiểm y tế và không thanh toán bảo hiểm y tế.
Nữ nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Tân dương tính với SARS-CoV-2

Nữ nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Tân dương tính với SARS-CoV-2

Thứ tư, 16/06/2021 | 10:57
Nữ nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã nhiều lần đến các "điểm nóng" để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Sau khi tự lấy mẫu xét nghiệm cho bản thân vào lần 2, chị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Thứ ba, 15/06/2021 | 14:56
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo tạm dừng các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; khuyến khích quán ăn, cà phê bán mang về và yêu cầu chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến.
cafedautu.vn
Cafe Khởi nghiệp