Giá dầu phục hồi sau khi xuống đáy 6 tháng

Thứ bảy, 06/08/2022 | 08:31 Theo dõi CFĐT trên

Lúc 13h30 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 55 xu Mỹ (0,6%) lên 94,67 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 65 xu Mỹ (0,8%) lên 89,19 USD/thùng.

Trước đó, phiên sáng nay (5/8), giá cả 2 loại dầu trên giảm mạnh. Cụ thể, mỗi thùng dầu WTI giảm còn 87,8 USD và dầu Brent giảm xuống 94,1 USD. Tính từ khi đạt đỉnh 123 USD một thùng hôm 8/3 do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, giá dầu WTI hiện giảm gần 30%.

Giá dầu chịu sức ép trong tuần này, khi thị trường lo ngại về tác động của lạm phát đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu, nhưng các dấu hiệu về sự thắt chặt nguồn cung đã tạo động lực cho giá dầu.

Thị trường giảm từ phiên 3/8, sau báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho xăng dầu nước này bất ngờ tăng. Việc này khiến giới buôn dầu lo ngại, do đây là tín hiệu nhu cầu đang yếu đi.

Theo Robert Yawger, Phó Giám đốc Mizuho Securities, báo cáo trên cho thấy hoạt động lọc dầu giảm, tồn kho xăng tăng và lượng xăng được bán ra thị trường cũng giảm. "Ba việc này thường không xảy ra trong mùa hè", ông nói, "nó ám chỉ nhu cầu ngoài kia đang yếu".

Báo cáo cho thấy người Mỹ đang dùng ít xăng hơn cả năm ngoái và năm kia. Một số người thậm chí đã ngừng lái xe khi giá xăng nước này lên kỷ lục trên 5 USD một gallon (3,7 lít) hồi giữa tháng 6. Dù vậy, giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm dần, hiện về 4,14 USD một gallon.

Ngày 4/8, nhóm các nhà sản xuất dầu mỏ OPEC+ đã thống nhất tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày vào tháng 9. Đây là mức được đánh giá là nhỏ so với mức tăng 650.000 thùng/ngày vào tháng 7 và tháng 8.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho rằng việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng rất nhỏ cho thấy thị trường hạn chế về khả năng thích ứng trước sự thiếu hụt nguồn cung hơn nữa.

Những lo ngại về nguồn cung được cho là sẽ gia tăng khi mùa Đông đến, do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu, với việc cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga bằng đường biển, sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12.

Hiện dấu hiệu về sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế đang hạn chế đà phục hồi của giá dầu. Những lo ngại về suy thoái đã gia tăng sau cảnh báo của Ngân hàng trung ương Anh về tình trạng suy thoái kéo dài sau khi ngân hàng này tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1995.

Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 5/8, với dự báo 250.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7, sau khi con số này đạt 372.000 trong tháng 6.

Nếu có dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm mạnh, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đẩy mạnh nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Theo VTV
Theo VnMedia.vn Copy
Mở đợt cao điểm kiểm tra chấp hành pháp luật về giá

Mở đợt cao điểm kiểm tra chấp hành pháp luật về giá

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Thủ trưởng Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Áp lực lạm phát những tháng cuối năm vẫn rất lớn

Áp lực lạm phát những tháng cuối năm vẫn rất lớn

Từ nay đến cuối năm còn nhiều áp lực lên mặt bằng giá từ biến động phức tạp, khó lường của giá các mặt hàng chiến lược trên thị trường thế giới nhất là giá các mặt hàng năng lượng, lương thực, nguyên vật liệu cho sản xuất…
Giá xăng dầu giảm nhưng giá hàng hóa không giảm: Có đủ công cụ để xử lý!

Giá xăng dầu giảm nhưng giá hàng hóa không giảm: Có đủ công cụ để xử lý!

Liên quan đến việc giá cả chỉ tăng theo xăng nhưng giảm không kịp thời khi giá xăng giảm, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) khẳng định: "Chúng ta đã có đầy đủ công cụ, có Nghị định quy định về xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá."
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/8

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/8

Cafedautu.vn xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/8 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Elon Musk: “Chúng ta đã bước qua đỉnh của lạm phát”

Elon Musk: “Chúng ta đã bước qua đỉnh của lạm phát”

Phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên của Tesla, Elon Musk - CEO doanh nghiệp cho hay, chi phí nguyên liệu và linh kiện của công ty sẽ tiếp tục nằm trong xu hướng giảm ít nhất trong 6 tháng tới, đồng thời nhắc lại quan điểm về tình hình suy thoái của Mỹ.
Phiên cuối tuần, sắc xanh bao phủ chứng khoán châu Á 

Phiên cuối tuần, sắc xanh bao phủ chứng khoán châu Á 

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt đi lên trong phiên cuối tuần, trong đó cổ phiếu Đài Loan dẫn đầu đà tăng tại khu vực.
EU cảnh báo viễn cảnh thiếu thực phẩm

EU cảnh báo viễn cảnh thiếu thực phẩm

Giá cả năng lượng và phân bón tăng chóng mặt đang có nguy cơ đe dọa đến hoạt động sản xuất rau quả của Liên minh Châu Âu (EU).
Ngành công nghiệp bao bì mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngành công nghiệp bao bì mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam

Triển lãm Quốc tế In ấn, Bao bì và Chế biến Thực phẩm Việt Nam 2022 (VIETNAM PRINTPACK 2022) diễn ra mới đây tại TP. Hồ Chí Minh được đánh giá là một triển lãm thương mại chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng về ngành công nghiệp in ấn, đóng gói và chế biến thực phẩm.
Nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga đạt mức kỷ lục

Nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga đạt mức kỷ lục

Hoạt động nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga đang tiếp tục tăng mạnh và riêng trong tháng 8, Trung Quốc đã bỏ ra số tiền kỷ lục là 8,3 tỉ USD để nhập khẩu năng lượng từ Nga...
Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo, Việt Nam cần làm gì?

Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo, Việt Nam cần làm gì?

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn 6263/VPCP-KTTH ngày 21/9/2022 về việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và tác động đến việc sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam.