ĐHĐCĐ 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới

Thứ ba, 23/04/2024 | 15:31 Theo dõi CFĐT trên

Ngày 21/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG (MCK: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 (ĐHĐCĐ), cho biết sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tổng thầu thi công hàng đầu với kế hoạch triển khai 6 dự án BĐS quy mô lớn trong năm 2024.

“Cán đích” hoàn thiện thành công 3 dự án trong năm 2023, SCG chứng minh vị thế bằng năng lực thực tế

Năm 2023, sự trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xây dựng, sản xuất kinh doanh của toàn bộ các nhà thầu, trong đó có SCG. Nhưng 2023 cũng là năm chứng kiến một SCG thực sự là “điểm sáng” thi công trong toàn quốc, với các hoạt động triển khai dự án tốc lực từ Bắc chí Nam. Kết quả, SCG đã có 3 dự án “cán đích” thành công, hoàn thiện và đi vào bàn giao ngay trong năm 2023 là: Sunshine Capital Tay Thang Long, Sunshine Golden River, hai tòa B và C dự án Sunshine Diamond River, đóng góp vào tổng doanh thu 1.272 tỷ đồng và 21,11 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2023, trong khi rất nhiều doanh nghiệp lớn cùng ngành báo lỗ.

01713860894.jpeg
Sunshine Diamond River là điển hình trong số dự án đã bàn giao của SCG được đánh giá cao về chất lượng bàn giao, sở hữu thiết kế kiến trúc đẹp hơn phối cảnh.

SCG đặt mục tiêu tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong vòng 5 năm tới (2024 - 2028) là 60.000 tỷ đồng

Bước sang năm 2024, thị trường BĐS và ngành xây dựng đang có những tín hiệu phục hồi rõ nét, trên đà tốc độ khẩn trương đã đạt được từ 2023, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, được các chủ đầu tư tin tưởng giao thầu, làm cơ sở cho kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2024 và trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, mục tiêu doanh thu của SCG trong năm 2024 là 5.000 tỷ đồng và 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đồng thời, căn cứ vào các Hợp đồng nguyên tắc đã ký với Chủ đầu tư, SCG đặt mục tiêu tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong vòng 5 năm tới (2024 - 2028) là 60.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong năm 2024, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, đơn cử như:

Sunshine Crystal River - Khu phức hợp Sky Villas mang phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam

11713860894.jpeg
Tọa lạc tại KĐT Nam Thăng Long - Tây Hồ Tây, Sunshine Crystal River bao gồm 5 tòa tháp cao 40 tầng và hơn 450.000m2 sàn xây dựng, hiện đang được SCG phối hợp với Sunshine Homes đẩy nhanh tốc độ thi công đồng bộ cả 5 tòa (phần thân tòa S1 và S5 đã thi công đến tầng 2; tòa S2, S3, S4 đang thi công đến tầng 3; phần hầm đang được đẩy mạnh triển khai tới hầm B3), dần hình thành với tốc độ khẩn trương khu phức hợp Sky Villas phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam, với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ vận hành tiêu chuẩn quốc tế.

Sunshine Royal Capital - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự thương mại & shophouse liền kề lớn nhất Tây Hồ Tây

21713860894.png
Cũng tại khu Tây Hồ Tây, một dự án khác của Sunshine Homes - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse liền kề mang phong cách hoàng gia châu Âu, hiện đã hoàn thành cất nóc và đang được SCG triển khai công tác thi công hoàn thiện tích cực.

Sunshine Heritage Ha Noi - Đại đô thị nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa, bảo tồn di sản đầu tiên tại Hà Nội

31713860894.jpeg
Xây dựng trên quy mô lên tới 230ha, Sunshine Heritage Ha Noi - Dự án đô thị nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá và bảo tồn di sản, bao gồm gần 2.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái với các điều kiện pháp lý cơ bản đạt trên 90%, hiện đã được tổng thầu SCG tiếp nhận và tiến hành mọi công tác thi công xây dựng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ nhất, để đẩy mạnh triển khai trong năm 2024.

Sunshine Wonder Tower - Khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội

41713860894.jpeg
Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower có quy mô gần 500.000m2 sàn xây dựng, SCG đang tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị triển khai với tốc độ thi công nhanh nhất, chất lượng thi công vượt trội nhất, xứng tầm một khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội.

Đồng thời, SCG sẽ tăng cường công tác thi công nước rút nhằm tập trung hoàn thiện đúng kế hoạch tiến độ dự án Sunshine Green Iconic (Hà Nội) hiện đã cất nóc cả 4 toà từ trong năm 2023. Cũng như liên tục đẩy nhanh cường độ thi công “đáng nể” tại dự án Sunshine Sky City (Q7, TP.HCM) với tốc độ “thần tốc” (trung bình mỗi tuần lên thêm một sàn), ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra.

51713860894.jpeg
Dự án Sunshine Sky City hiện đang thi công lên đến tầng 37 bên cạnh tòa S1 đã đi vào vận hành, SCG luôn đẩy mạnh tăng cường công tác thi công nước rút, ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra, chuẩn bị cất nóc liên tiếp 3 toà: S4 (giữa tháng 5/2024), S3 (tháng 6/2024) và S2 (tháng 7/2024).

Trong chiến lược phát triển dài hạn, với phương châm đặt khách hàng làm tâm điểm, vận dụng linh hoạt thành tựu công nghệ 4.0 trong quy trình sản xuất và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, SCG sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của một Tập đoàn Xây dựng hàng đầu Việt Nam, đã được ghi nhận trên thị trường bằng các công trình có chất lượng bàn giao vượt trội, năng lực thi công thần tốc, giá trị thẩm mỹ vững bền, song hành cùng tốc độ đô thị hoá và góp phần chung tay cùng Chính phủ xây dựng một Việt Nam hiện đại, phát triển. Điều này cũng không nằm ngoài mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của Tập đoàn, cũng như không ngừng nỗ lực tạo ra giá trị thặng dư lâu dài cho cổ đông và các nhà đầu tư.

PV
Tổng hợp tất cả thông tin cần nắm về Iphone 15 Pro Max

Tổng hợp tất cả thông tin cần nắm về Iphone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max đã chính thức xuất hiện với những cải tiến ấn tượng đặc biệt là trong lĩnh vực màn hình và camera, kết hợp với hiệu suất đỉnh cao của chip A17 Pro và nhiều tính năng mới khác. Sau đây là một cái nhìn chi tiết về tất cả thông tin mà bạn cần nắm về dòng sản phẩm này.
Bật mí bí quyết chăm sóc da cho nam giới từ thương hiệu mỹ phẩm nam hàng đầu tại Việt Nam - myBuddy

Bật mí bí quyết chăm sóc da cho nam giới từ thương hiệu mỹ phẩm nam hàng đầu tại Việt Nam - myBuddy

Để có thể chạy đua với xu hướng làm đẹp hiện nay, thương hiệu myBuddy đã ra đời với khuynh hướng chăm sóc da đặc biệt dành riêng cho phái mạnh. Có thể nói, đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo và đột phát đối với một thương hiệu Việt Nam làm về mỹ phẩm. Vậy hãy cùng đón chờ xem sự thành công này nhé!
Quỹ Next-G tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Vĩnh Lân, Cần Thơ

Quỹ Next-G tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Vĩnh Lân, Cần Thơ

Ngày 11/4, đại diện đơn vị tài trợ cùng UBND xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Vĩnh Lân, thuộc ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh.
Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Văn Quyến tái xuất với vai trò mới?

Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Văn Quyến tái xuất với vai trò mới?

AB77 Sports, một thương hiệu nổi tiếng với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm thể thao chất lượng cao và hỗ trợ các hoạt động tài trợ thể thao, hân hạnh công bố Phạm Văn Quyến sẽ đảm nhận vai trò Đại Sứ Thương Hiệu danh dự của mình tại Việt Nam.
Tổng hợp 99+ những câu thơ hay về mẹ ai cũng nên đọc 1 lần

Tổng hợp 99+ những câu thơ hay về mẹ ai cũng nên đọc 1 lần

Tổng hợp 99+ những câu thơ hay về mẹ được tuyển chọn từ nhiều tác giả nổi tiếng. Mỗi bài thơ là một mảng màu khác nhau, thể hiện những khía cạnh khác nhau về tình cảm mẹ con thiêng liêng, cao quý. Cùng The POET magazine theo dõi những câu thơ về mẹ mà ai cũng nên 1 lần đọc qua nhé!
Global Nail Beauty Supplies và Hành Trình Tạo Dấu Ấn Tại Nailympia Việt Nam 2024

Global Nail Beauty Supplies và Hành Trình Tạo Dấu Ấn Tại Nailympia Việt Nam 2024

Global Nail Beauty Supplies (GNBS) là nhà cung cấp dụng cụ làm móng hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các sản phẩm gel nail chất lượng cao và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. GNBS đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.
Thơ Nguyễn Văn Long: Vương Trần Gian

Thơ Nguyễn Văn Long: Vương Trần Gian

Nhà thơ Nguyễn Văn Long hiện là Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông, Trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Thơ anh thường cảm tác theo thể lục bát/thất ngôn tứ tuyệt, với âm điệu gần gũi, chất chứa sự hoài niệm về những tình cảm xưa cũ..
Thơ Nguyễn Văn Long: Tím Môi

Thơ Nguyễn Văn Long: Tím Môi

Nhà thơ Nguyễn Văn Long hiện là Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Truyền thông, Trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Thơ anh thường cảm tác theo thể lục bát/thất ngôn tứ tuyệt, với âm điệu gần gũi, chất chứa sự hoài niệm về những tình cảm xưa cũ..
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhanh gọn - uy tín tại công ty tư vấn Quang Minh

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhanh gọn - uy tín tại công ty tư vấn Quang Minh

Quá trình thành lập công ty thường gặp nhiều khó khăn và phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp lý và thủ tục hành chính. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chính là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác, hợp pháp khi thành lập công ty.
Hệ điều hành Android là gì? Các chức năng Android mới nhất

Hệ điều hành Android là gì? Các chức năng Android mới nhất

Android được biết đến là hệ điều hành hàng đầu trên thế giới và được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các dòng điện thoại hiện nay trên thị trường. Bạn mới sắm dế yêu mà chưa biết sử dụng hệ điều hành Android có tốt và phù hợp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật thông tin về hệ điều hành Android, đồng thời phân tích ưu nhược điểm cũng như các thiết bị sử dụng hệ điều hành này, vì vậy đừng bỏ lỡ nhé!
Cafe Khởi nghiệp