Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/1: GVR, KBC, PVT, LCG

Thứ tư, 05/01/2022 | 20:41 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 6/1, bao gồm: GVR, KBC, PVT, LCG.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/1: GVR, KBC, PVT, LCG
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 6/1: GVR, KBC, PVT, LCG

Khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi cổ phiếu GVR tại ngưỡng 43

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vừa hình thành phiên hồi phục khá rõ nét quanh ngưỡng 37.5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang kiểm tra lại ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá sắp hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 38.4, chốt lãi tại ngưỡng 43.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 37.5.

Doanh thu quý III/2021 của Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVT – sàn HOSE) đạt 1.680 tỷ đồng, giảm 9,48% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 153 tỷ đồng, giảm 9,47% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ tiêu ROA (lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản) hiện tại là 5,84%. Chỉ tiêu ROE (lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ) hiện tại là 11,17%. Chỉ tiêu biên lợi nhuận gộp hiện tại là 16,81%.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu PVT với giá mục tiêu 28.200 đồng/CP.

Doanh thu quý III/2021 của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) đạt 1.431 tỷ đồng, tăng trưởng 6,39% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 22 tỷ đồng, giảm 48,8% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ tiêu ROA (lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản) hiện tại là 3,37%. Chỉ tiêu ROE (lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ) hiện tại là 12,93%. Chỉ tiêu biên lợi nhuận gộp hiện tại là 9,57%.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu PLC với giá mục tiêu 48.900 đồng/CP.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu KBC

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị khả quan cho Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) và tăng giá mục tiêu thêm 20% lên 68.100 đồng/CP.

Nguyên nhân là do KBC đã nhận được phê duyệt san lấp mặt bằng tại dự án Khu đô thị Tràng Cát và có thể sẽ bàn giao trong năm 2022, thu về 10.000 - 12.000 tỷ đồng. Đây dự kiến là nguồn đóng góp lợi nhuận chính cho năm 2022.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

Có thể mua cổ phiếu PVT ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (HOSE - Mã: PVT) đã công bố KQKD năm 2021 sơ bộ với doanh thu đạt 7,5 nghìn tỷ đồng (+1,6% YoY) và LNTT đạt 950 tỷ đồng (-8,6% YoY). Trong quý 4/2021, doanh thu đi ngang trong khi LNTT giảm 53,4% YoY, chúng tôi cho rằng nguyên nhân do 1) chi phí hoạt động tăng và các khoản chi phí liên quan đến dịch COVID-19 và 2) công ty thận trọng trong việc ước tính lợi nhuận sơ bộ. Tuy nhiên, theo đánh giá của FSC, PVT luôn ghi nhận lợi nhuận thực tế hàng quý cao hơn con số sơ bộ.

FSC cho rằng Điểm cơ bản của PVT vẫn duy trì trên mức 90 điểm trong bối cảnh PVT đang trẻ hóa đội tàu và sự hồi phục nhu cầu vận tải dầu khí. Đồng thời, với triển vọng tích cực của giá dầu nhờ vào đà hồi phục của nền kinh tế toán cầu, nhu cầu khai thác dầu khí gia tăng, đặc biệt là nhu cầu vận tải dầu khí nội địa tại nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn.

PVT đang giao dịch mức P/E TTM là 10.6x, mức này vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với mức P/E TTM trung bình ngành Vận tải là 40.9x. Mức Stock Rating của PVT ở mức 80 điểm cho nên chúng tôi nâng đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này, nhưng Sức mạnh giá của PVT vẫn thấp hơn mức 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%.

Đồ thị giá của PVT đóng cửa phiên 04/01 tăng 4,6% và vượt lên trên đường trung bình 50 ngày với KLGD tăng mạnh so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PVT cũng được nâng lên mức TĂNG.

Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi Sức mạnh giá trên 80 điểm.

Xem thêm: Khoản phải thu (AR) là gì? Các khoản phải thu ngắn hạn

Tiếp tục nắm giữ đối với cổ phiếu LCG

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Mức Stock Rating của LCG (CTCP Licogi 16 – sàn HOSE) ở mức 86 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của LCG đóng cửa phiên 04/01 tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 20 phiên ở những phiên giao dịch tới.

Theo mô hình giá, đồ thị giá vẫn đang trong xu hướng TĂNG ngắn và trung hạn và giai đoạn sóng tăng 5 với mục tiêu kỳ vọng ngắn và trung hạn lần lượt là 24.32 và 26.30.

Mức Sức mạnh giá đã trên 80 điểm, nhưng lợi nhuận tạm tính ngắn hạn đang đạt mức 15,71% theo hệ thống khuyến nghị mua ngày 30/11/2021 cho nên các NĐT chỉ nên tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh mạnh với mức hỗ trợ ngắn hạn 21.55.

Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục NẮM GIỮ đối với cổ phiếu LCG.

Xem thêm: Luật chống độc quyền là gì? Vai trò của Luật chống độc quyền trong môi trường kinh doanh Việt Nam

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1: Thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau vượt đỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1: Thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau vượt đỉnh

Thị trường sẽ tiếp tục đón nhận những thông tin công bố sớm về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết, theo thông lệ là những tin tích cực sẽ hé lộ trước nhất. VN-Index đã vượt đỉnh cũ 1.511 điểm và đang có nhịp test lại theo kỹ thuật.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/1

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 5/1

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 5/1, bao gồm: NTL, HT1, MWG, SAD, VNM, VHC, TCB, ACB, HPG, VHM.
Tâm lý tích cực lan tỏa, Vn-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới

Tâm lý tích cực lan tỏa, Vn-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới

Chốt phiên làm việc đầu tiên của năm 2022, chỉ số Vn-Index đã tăng tới hơn 27 điểm và vượt lên mốc lịch sử mới hơn 1.525 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng hẳn về bên mua với 332 mã tăng và 137 mã giảm.
Warren Buffett kiếm hơn 120 tỷ USD khi Apple chạm mốc vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

Warren Buffett kiếm hơn 120 tỷ USD khi Apple chạm mốc vốn hóa 3 nghìn tỷ USD

5% cổ phần của Apple mà Berkshire Hathaway mua lại vào năm 2018 với giá 36 tỷ USD hiện trị giá 160 tỷ USD, khi gã khổng lồ công nghệ này đạt mốc vốn hóa 3 nghìn tỷ USD.
Hành trình đưa Apple đạt vốn hoá 3.000 tỷ USD minh chứng cho lợi ích của việc bạo chi mua cổ phiếu quỹ

Hành trình đưa Apple đạt vốn hoá 3.000 tỷ USD minh chứng cho lợi ích của việc bạo chi mua cổ phiếu quỹ

Apple làm nên lịch sử vào ngày 3/1 khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên chạm tay vào vốn hóa 3.000 tỷ USD trước khi sụt giảm ngay dưới mốc này vào cuối phiên.
Cổ phiếu Evergrande bị đình chỉ giao dịch trong ngày đầu năm 2022

Cổ phiếu Evergrande bị đình chỉ giao dịch trong ngày đầu năm 2022

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Evergrande cho biết cổ phiếu của công ty đã bị đình chỉ giao dịch và công ty này sẽ sớm công bố lý do cụ thể. Diễn biến này càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng tại Evergrande và ngành bất động sản Trung Quốc nói chung ngay trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy, thị trường sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng và cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 12/8, bao gồm: SAB, TPB, GMD.
Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trong chiều hướng mua

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trong chiều hướng mua

Nếu xung lực đủ mạnh, cộng với thanh khoản cao, khả năng VN-Index sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự, lúc đó chúng ta chờ điểm test lại để mở vị thế mua.