Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/7: PNJ, ACB, BMP

Chủ nhật, 24/07/2022 | 17:54 Theo dõi CFĐT trên

VnMedia xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 25/7, bao gồm: PNJ, ACB, BMP.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/7: PNJ, ACB, BMP
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 25/7: PNJ, ACB, BMP

Duy trì khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu PNJ với giá mục tiêu 136.800 đồng/cp

CTCK SSI - SSI Research

SSI đã tham dự cuộc họp Chuyên viên phân tích của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE - Mã: PNJ) vào ngày 21/7 để cập nhật về kết quả quý 2 và quan điểm của Ban lãnh đạo về triển vọng nhu cầu trong tương lai. Mặc dù áp lực lạm phát đã ảnh hưởng đến một số ngành tiêu dùng không thiết yếu, nhưng ban lãnh đạo PNJ cho biết, không nhận thấy tác động đáng kể nào đến doanh số bán trang sức do doanh thu tháng 6 và tháng 7 vẫn tăng mạnh.

Trong quý 2/2022, PNJ ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 8,1 nghìn tỷ đồng (tăng 81,1% so với cùng kỳ) và 367 tỷ đồng (tăng 64,8% so với cùng kỳ). Trong năm 2022, SSI kỳ vọng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 29,1 nghìn tỷ đồng (tăng 49% so với cùng kỳ) và 1,7 nghìn tỷ đồng (tăng 66% so với cùng kỳ). Điều này có nghĩa là LNST trong 6 tháng cuối năm 2022 sẽ tăng trưởng 107% so với cùng kỳ năm ngoái do PNJ ghi nhận lỗ trong quý 3/2021.

Trong năm 2023, SSI kỳ vọng PNJ sẽ đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 33,4 nghìn tỷ đồng (tăng 14,5% so với cùng kỳ) và 2,0 nghìn tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ).

SSI điều chỉnh giá mục tiêu 1 năm của cổ phiếu PNJ xuồng 136.800 đồng/cổ phiếu (từ 142.300 đồng/cổ phiếu), tương đương tiềm năng tăng giá là 20%. SSI hạ P/E mục tiêu từ 20 lần xuống 19 lần, phản ánh nhu cầu có khả năng giảm do áp lực lạm phát dự kiến sẽ xảy ra từ quý 4 năm 2022. Theo đó, SSI duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu PNJ, do quý 3/2022 là quý tăng trưởng lợi nhuận mạnh nhất.

Xem xét mua cổ phiếu ACB ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC

Cho năm 2022, Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE - Mã: ACB) đặt kế hoạch kinh doanh với LNTT đạt 15 nghìn tỷ đồng (+25% YoY). Kế hoạch năm 2022 cũng bao gồm tăng trưởng tín dụng 10% YoY, tăng trưởng huy động 11% YoY, tỷ lệ nợ xấu tối đa 2%. Ngân hàng đã thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25% cho năm 2021 trong tháng 6 vừa qua, đối với kế hoạch cổ tức của năm 2022, ACB dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 25% (10% tiền mặt và 15% cổ phiếu).

Dù đặt kế hoạch tăng trưởng tín dụng ở mức 10%, tuy nhiên BLĐ kỳ vọng có thể đạt mức tăng trưởng 16%. FSC cho rằng tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng đầu năm của ACB sẽ gần đạt mức kế hoạch mà ngân hàng đưa ra (cũng là hạn mức tăng trưởng tín dụng được NHNN cấp tại thời điểm đầu năm). Ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng khác sẽ phải chờ đợi việc phân bổ room tín dụng từ NHNN trong thời gian tới.

FSC cho rằng, ACB vẫn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao trong năm 2022 với động lực đến từ tăng trưởng tín dụng ở mức cao, thu nhập ngoài lãi tăng nhanh và hoàn nhập dự phòng các khoản vay tái cấu trúc. FSC dự phóng LNTT của ACB sẽ đạt 17 nghìn tỷ đồng trong năm 2022, tương ứng với mức tăng trưởng 42% YoY.

Ở mức giá hiện tại, cổ phiếu đang được giao dịch tại P/B mục tiêu năm 2022 là 1,6x. Mức Stock Rating của ACB ở mức 71 điểm cho nên FSC vẫn duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của ACB đóng cửa tăng 1,4% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên FSC cho rằng xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của ACB cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 11,23% nếu mức Stock Rating trên mức 80 điểm.

Xem thêm: Ngân hàng MSB phát hành hàng trăm triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu BMP với giá mục tiêu 73.483 đồng/cp

CTCK Bảo Việt - BVSC

BVSC kỳ vọng CTCP Nhựa Bình Minh (HOSE - Mã: BMP) sẽ ghi nhận kết quả lợi nhuận tốt hơn nữa trong nửa cuối năm nay. Quan điểm lạc quan của BVSC dựa trên các yếu tố dưới đây.

Sản lượng tiêu thụ tiếp tục phục hồi, thúc đẩy bởi: (1) giá thép hợp lý hơn sau nhiều đợt điều chỉnh thúc đẩy hoạt động xây dựng dân dụng và cơ sở hạ tầng nửa cuối năm 2022 và do đó, nhu cầu đối với ống nhựa mạnh hơn; và (2) Mục tiêu tăng thị phần ở miền Trung và Tây Nguyên của BMP.

Theo Ban lãnh đạo, thị trường phía Nam - từ Huế trở vào - là thị trường trọng điểm, chiếm 95% sản lượng của BMP; trong đó, khu vực phía Đông và miền Tây đang đóng góp phần lớn. Điều đó nói lên rằng BMP đang nhận thấy nhiều dư địa để thúc đẩy tăng thị phần ở các khu vực khác của thị trường miền Nam. Để làm được như vậy, BMP đã thực hiện một số chiến dịch, chẳng hạn như: miễn phí giao hàng cho các đơn hàng trên 50 triệu và các sự kiện giới thiệu sản phẩm và chính sách cho khách hàng dự án.

Giá bán duy trì ở mức cao: Ban lãnh đạo chia sẻ rằng một số công ty sản xuất nhỏ đang chạy các chiến dịch ngắn hạn 1-3 tháng nhưng tác động không đáng kể đến BMP. BVSC hiểu rằng BMP có thể sẽ giữ nguyên giá bán, nhưng có thể đưa ra một số chiết khấu trong ngắn hạn.

Giá PVC thuận lợi: Theo kiểm tra gần đây nhất của chúng tôi trên Bloomberg, giá PVC đã điều chỉnh mạnh 38,9% so với mức đỉnh và 21,4% so với đầu năm xuống còn 1.100 USD/tấn. Theo quan điểm của chúng tôi, giá PVC thuận lợi sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho triển vọng mở rộng BLN hơn nữa của BMP và phản ánh vào triển vọng lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2022 của Công ty.

BVSC hiện dự báo lợi nhuận ròng năm 2022 BMP tăng trưởng 110,6% YoY đạt 451 tỷ và tăng 16,0% YoY đạt 523 tỷ cho năm 2023. Ở mức giá hiện tại, BMP đang giao dịch tại mức P/E là 9,7x (giữa năm 2023) và 9,0x (năm 2023) hấp dẫn với triển vọng phục hồi mạnh mẽ và mức bình quân 10 năm là 12,3x. Theo đó, BVSC duy trì khuyến nghị Outperform và giá mục tiêu 73.483 đồng/cổ phiếu (Upside: 37,4%, bao gồm suất cổ tức 9,6%).

BVSC ưa thích BMP với: (1) triển vọng mạnh mẽ nhờ vào sự phục hồi nhu cầu nội địa, (2) vị thế dẫn đầu thị trường cho phép chuyển giao tác động từ giá nguyên liệu đầu vào tăng đến khách hàng và (3) suất cổ tức hấp dẫn. BMP duy trì hưởng lợi từ gia tăng đầu tư cơ sở hạ tầng và chủ đề hợp nhất ngành trong dài hạn.

Xem thêm: ACB niêm yết bổ sung thêm hơn 675 triệu cổ phiếu

Hoàng Tuấn (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
“Sự im lặng” của Warren Buffett đối với 225 triệu cổ phiếu BYD khiến nhà đầu tư đưa ra nhiều giả thuyết

“Sự im lặng” của Warren Buffett đối với 225 triệu cổ phiếu BYD khiến nhà đầu tư đưa ra nhiều giả thuyết

“Warren Buffett đang làm gì với 8 tỷ USD tại hãng xe điện Trung Quốc BYD?” là một câu hỏi được thảo luận xôn xao trong giới đầu tư thời gian gần đây.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

Ở góc độ khác một số nhóm cổ phiếu đã chững đà tăng và chịu áp lực bán mạnh trong 2 phiên nay cho thấy đà tăng có thể đã dừng lại với nhóm này.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/7, bao gồm: QNS, HAH, BMP.
Xử phạt 120 triệu đồng đối với CTCP Nước - Môi trường Bình Dương

Xử phạt 120 triệu đồng đối với CTCP Nước - Môi trường Bình Dương

Do sai phạm liên quan đến công bố thông tin, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt CTCP Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase, HOSE: BWE).
Bất chấp lạm phát tiếp tục tăng và đồng Yên suy yếu, BoJ vẫn kiên quyết với chính sách tiền tệ nới lỏng

Bất chấp lạm phát tiếp tục tăng và đồng Yên suy yếu, BoJ vẫn kiên quyết với chính sách tiền tệ nới lỏng

Đồng Yên Nhật hiện đang ở gần mức thấp nhất so với đồng USD trong 25 năm qua. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda vẫn kiên quyết từ chối tăng lãi suất.
Vì sao giá thịt lợn tăng cao?

Vì sao giá thịt lợn tăng cao?

Thịt lợn hơi là một trong những mặt hàng thực phẩm tăng giá nhiều nhất trong những ngày vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay, giá thịt lợn hơi đã tăng từ 15 - 30%.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/8: Các nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy, thị trường sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng và cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 12/8: SAB, TPB, GMD

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 12/8, bao gồm: SAB, TPB, GMD.
Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trong chiều hướng mua

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trong chiều hướng mua

Nếu xung lực đủ mạnh, cộng với thanh khoản cao, khả năng VN-Index sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự, lúc đó chúng ta chờ điểm test lại để mở vị thế mua.