Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

Thứ năm, 21/07/2022 | 21:15 Theo dõi CFĐT trên

Ở góc độ khác một số nhóm cổ phiếu đã chững đà tăng và chịu áp lực bán mạnh trong 2 phiên nay cho thấy đà tăng có thể đã dừng lại với nhóm này.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục (Ảnh minh họa)
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục (Ảnh minh họa)

VN-Index tích lũy quanh vùng 1.200 điểm

CTCK BIDV – BSC

Trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, VN-Index có vẻ chùn bước và giằng co ở vùng này suốt cả ngày hôm nay. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ 4 điểm, đóng cửa tại ngưỡng 1198. 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 4%, ngoài ra, ngành Ngân hàng, Thép cũng là trụ đỡ cho thị trường ngày hôm nay. Tuy vậy, số mã giảm lại áp đảo số mã tăng cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong mỗi ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong thời gian tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1.200 để tạo đà tăng điểm.

Có thể tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh

CTCK Rồng Việt - VDSC

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục được tiếp diễn nhưng vẫn trong trạng thái giằng co trước vùng cản tâm lý 1.200 điểm của VN-Index. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền tạm thời vẫn thận trọng.

Mặc dù diễn biến thị trường đang thận trọng và chậm lại tại vùng cản, nhưng nhìn chung diễn biến của thị trường vẫn đang ổn định thể hiện qua nến tăng giá.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng cản tâm lý 1.200 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường sau giai đoạn tranh chấp hiện tại. Đồng thời, vẫn có thể tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Dao động trong vùng 1.180 - 1.205 điểm với thanh khoản thấp

CTCK MB - MBS

Thị trường đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên nên nhìn chung sẽ có sự phân hóa, dòng tiền theo đó sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Bối cảnh thế giới lúc này đáng chú ý hơn, khi tâm điểm chú ý sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Fed dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, trong khi đó ngân hàng trung ương Châu  u cũng sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm.

Do vậy, tâm lý nhà đầu tư có xu hướng thận trọng ở 1-2 phiên sắp tới, thị trường có thể dao động trong vùng 1.180 - 1.205 điểm với thanh khoản thấp.

Xem thêm: Dòng tiền đổ vào sàn sụt giảm, Vn-Index vẫn tăng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục

CTCK Tân Việt - TVSI

Thị trường tiếp tục có những chuyển biến tích cực xét ở nhiều góc độ nhưng sự bứt phá chưa thực sự xảy ra. Các chỉ số tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch với đà tăng nghiêng về một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong khi đó, phần nhiều các cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh nhẹ phiên hôm nay.

VN-Index kết phiên ở 1.198,47 điểm (+4.33 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1.235,25 điểm (+9,63 điểm). Thanh khoản sụt giảm nhẹ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt mức gần 11 nghìn tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường cân bằng với 38% tăng điểm ; 15% đi ngang và 47% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay với quy mô hơn 380 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung các cổ phiếu: SSI; LPB; GAS; MWG; DPM…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ ở các cổ phiếu: VHM; FUEVFVND; E1VFVN30; VCB; CTD; HCM…

Theo góc nhìn của TVSI, diễn biến thị trường vẫn tiếp tục theo chiều hướng tích cực với nhiều phân lớp cổ phiếu thay nhau hồi phục. Ở góc độ khác một số nhóm cổ phiếu đã chững đà tăng và chịu áp lực bán mạnh trong 2 phiên nay cho thấy đà tăng có thể đã dừng lại với nhóm này.

TVSI tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng hồi phục của thị trường mặc dù “cơ hội thuận lợi để bứt phá đang dần bị bỏ lỡ”. Chiến lược hợp lý trong giai đoạn này là duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức vừa phải (50% tài khoản) và chờ đợi thị trường vượt hẳn mốc 1.200-1.220 điểm để quyết định việc gia tăng trạng thái hoặc giảm tỷ trọng trong trường hợp cú Break out thất bại.

Mở thêm vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên tăng hôm nay củng cố cho xu hướng hồi phục ngắn hạn, dù tín hiệu chưa thực sự rõ ràng và phía trước là áp lực bán tại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi nhận thấy dòng tiền tham gia có tín hiệu khởi sắc và nhiều nhóm cổ phiếu đã có sự tích lũy, vì theo quan điểm của chúng tôi, xác suất VN-Index vượt mốc 1.200 điểm là khá cao trong các phiên tới.

Thậm chí, chúng tôi còn kỳ vọng nhịp hồi lần này có thể kéo VN-Index lên trên mốc kháng cự mạnh 1.260 điểm.

Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm mở thêm vị thế mua, cũng như tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ, ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

Thị trường xuất hiện những nhịp rung lắc

CTCK Asean - Aseansc

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co khi sắc đỏ chiếm ưu thế, và đà tăng chủ yếu đóng góp bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự thận trọng của dòng tiền, và sự mạnh lên của bên bán, do đó - Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.190 – 1.195 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.200 – 1.205 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 22/7: QNS, HAH, BMP

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/7, bao gồm: QNS, HAH, BMP.
Tại sao Fed sẽ không tăng lãi suất 1% vào cuộc họp tới?

Tại sao Fed sẽ không tăng lãi suất 1% vào cuộc họp tới?

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không tăng mạnh lãi suất lên đến 1% trong cuộc họp chính sách sắp tới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/7: Rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/7: Rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn

VN-Index đang tích lũy sau khi tạo đáy trung hạn ở vùng 1.150 điểm và nhà đầu tư có thể gia tăng giải ngân cho các danh mục trung dài hạn trong các phiên điều chỉnh của thị trường.
Yêu cầu kiểm tra kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không

Yêu cầu kiểm tra kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc lập kế hoạch bay hàng ngày phù hợp với slot được xác nhận và phép bay được cấp.
Giá xăng tiếp tục giảm mạnh, về mức 25.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục giảm mạnh, về mức 25.000 đồng/lít

Kể từ 15h chiều nay (21/7), giá xăng dầu bán lẻ đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh. Trong đó, xăng E5RON92 giảm 2.715 đồng/lít xuống mức 25.073 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 3.605 đồng/lít xuống còn 26.070 đồng/lít. Cùng với đó, các mặt hàng dầu cũng hạ từ 1.099 đồng/lít - 1.735 đồng/lít.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm sâu, trong nước vẫn khó lường

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sâu, trong nước vẫn khó lường

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (21/7), giá vàng tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau 2 phiên tăng trước đó. Trong nước, giá kim loại quý này đang có dấu hiệu hồi phục, nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán vàng ở mức khá cao.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Thị trường giằng co trong vùng 1.030 – 1.050 điểm 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Thị trường giằng co trong vùng 1.030 – 1.050 điểm 

Trong những phiên tới, thị trường có thể có những phiên giằng co trong vùng 1.030 – 1.050 điểm. Theo nhận định, thị trường có thể có những phiên giằng co trong vùng 1.030 – 1.050 điểm. 
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/12: HAH, VHM, IDC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 8/12: HAH, VHM, IDC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 8/12, bao gồm: HAH, VHM, IDC.
Đây là những gì các CEO hàng đầu của Mỹ nói về một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào năm 2023

Đây là những gì các CEO hàng đầu của Mỹ nói về một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào năm 2023

Khi năm 2023 đến gần và viễn cảnh suy thoái hiện ra, các công ty Mỹ đang chuẩn bị cho sự suy giảm chi tiêu của người tiêu dùng. CEO của các công ty lớn đã tham gia chương trình “Squawk Box” của CNBC vào sáng thứ Ba để nói về lạm phát, lãi suất, địa chính trị và ảnh hưởng của tất cả những điều trên đối với triển vọng phát triển doanh nghiệp trong năm mới.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12: Thị trường sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.020 – 1.030 điểm 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12: Thị trường sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.020 – 1.030 điểm 

Với áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu, dự kiến thị trường sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.020 – 1.030 điểm của VN-Index nhưng có thể hồi phục trở lại để kiểm tra lại cung cầu trong thời gian tới.