Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Thứ ba, 19/10/2021 | 20:57 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 20/10, bao gồm: KDH, MWG, MBG, VIX.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 20/10: KDH, MWG, MBG, VIX

Khuyến nghị tích cực dành cho KDH với giá mục tiêu 55.449 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC duy trì quan điểm khả quan cho KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền nhờ quỹ đất nhiều tiềm năng, lợi nhuận tăng trưởng ổn định, và tài chính lành mạnh.

Mặc dù giá cổ phiếu gia tăng nhanh thời gian qua, tuy nhiên BVSC cho rằng KDH vẫn còn nhiều hấp dẫn và tiềm năng.

Với tốc độ tiêm chủng vaccine được đẩy mạnh và môi trường lãi suất kỳ vọng có thể duy trì hỗ trợ nền kinh tế, triển vọng kinh doanh KDH dự báo sẽ có sự tăng tốc nhanh hơn trong giai đoạn 2022-2025 với 3 quỹ đất lớn là 11A, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân và Khu dân cư Tân Tạo.

Do đó, BVSC tiếp tục khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu KDH với giá mục tiêu là 55.449 đồng/CP, với thời gian nắm giữ 6-12 tháng.

Xem thêm: Khoản phải thu (AR) là gì? Các khoản phải thu ngắn hạn

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu MWG

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

CTCP Thế Giới Di Động (MWG) đặt mục tiêu chuyên bán các sản phẩm của Apple thông qua chuỗi TopZone. Bốn cửa hàng TopZone sẽ thí điểm khai trương tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh vào ngày 22/10. TopZone sẽ mang đến trải nghiệm sang trọng bằng không gian chuyên nghiệp theo yêu cầu tiêu chuẩn dịch vụ của Apple Store hoặc Apple Center, bao gồm các mô hình Apple Authorized Retailer và Apple Premium Retailer.

Apple Authorized Retailer (AAR) là các đại lý bán lẻ với các sản phẩm của Apple thông qua cửa hàng truyền thống hoặc trực tuyến với sự cho phép chính thức của Apple. Mặt bằng của mô hình AAR sẽ mở rộng lên 100 - 120 m2, được đặt bên cạnh cửa hàng Thegioididong và có thể mang lại doanh thu 2 - 3 tỷ đồng mỗi tháng. MWG có kế hoạch mở tới 50 cửa hàng vào cuối quý I/2022.

Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Apple Premium Retailer (APR) là mô hình cao cấp của AAR, cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng và doanh nghiệp, từ các buổi giới thiệu thực tế và các khóa đào tạo được Apple chứng nhận đến các tùy chọn cho thuê và tài trợ với giá cả phải chăng thông qua Dịch vụ Tài chính của Apple. Các cửa hàng Topzone với mô hình APR đang hoạt động độc lập với tổng diện tích từ 180 - 220 m2 và có mục tiêu đạt doanh thu 8 - 10 tỷ đồng mỗi tháng trên một cửa hàng khi ban quản lý mở 10 cửa hàng vào cuối quý I/2022.

Apple Inc. thiết kế, sản xuất và tiếp thị điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, đồng thời bán nhiều dịch vụ liên quan. Các sản phẩm iPhone chiếm 50% doanh thu của Apple đạt 137,7 tỷ USD, là một trong những smartphone bán chạy nhất trên toàn cầu vào năm 2020.

Tại Việt Nam, iPhone cũng là smartphone bán chạy nhất của một số hãng khổng lồ DigiWorld, FPT Shop và Thegioididong. Người dùng Việt Nam đã mong đợi một sự đổi mới và cách mạng công nghệ xuất sắc trên iPhone. Vì vậy, iPhone là chất xúc tác quan trọng để dẫn dắt tăng trưởng doanh thu của nhiều công ty.

Với những phân tích và nhận định trên, chúng tôi đưa ra khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu MWG.

Xem thêm: Năm 2021 nên mua cổ phiếu nào tiềm năng năng để đầu tư dài hạn?

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu MBG tại ngưỡng 14.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu MBG của Công ty cổ phần Tập đoàn MBG đang hình thành phiên có tín hiệu hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ 10.0 Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD vẫn đang nằm ở tín hiệu điều chỉnh. Đường giá cổ phiếu hồi cũng đã cắt lên đường MA20 báo hiệu xu hướng hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 11.5, chốt lãi tại ngưỡng 14.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 10.5.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

Chỉ nên mua mới cổ phiếu VIX với tỷ trọng thấp dưới 5%

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mức Stock Rating của VIX (CTCP Chứng khoán VIX – Mã: HOSE) ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi nâng đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của VIX đóng cửa phiên 18/10 tăng 7% với KLGD tăng 233% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sớm kiểm định ngưỡng kháng cự 20.75 với dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của VIX cũng được nâng lên mức TĂNG. Tuy nhiên, Sức mạnh giá của VIX vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các NĐT ngắn hạn chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

T.T

Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10: Tiếp tục đi ngang

Thanh khoản thị trường giảm, độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường có khả năng tiếp tục đi ngang trong khoảng 1.390-1.400 trong ngắn hạn.
Bitcoin cách ‘đỉnh lịch sử’ không xa

Bitcoin cách ‘đỉnh lịch sử’ không xa

Bitcoin tăng 2,52% trong 24 giờ. Đồng tiền số giá trị nhất thế giới đang được giao dịch quanh mốc 62.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận ở mức khá cao.
Chính quyền Biden sẽ hạn chế sử dụng các biện pháp cấm vận

Chính quyền Biden sẽ hạn chế sử dụng các biện pháp cấm vận

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ hạn chế sử dụng các biện pháp cấm vận về kinh tế và tài chính. Đây là sự thay đổi được các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ kỳ vọng giúp tăng cường sức ảnh hưởng của chiến thuật ngoại giao mà Mỹ áp dụng những năm gần đây.
'Cặp đôi' gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp

'Cặp đôi' gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp

Công an huyện Gia Bình (tỉnh Bắc Ninh) vừa đấu tranh làm rõ và bắt gọn ổ nhóm 2 đối tượng gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn huyện Gia Bình và huyện Lương Tài.
Giá xăng dầu tăng phi mã, đe dọa sự phục hồi vừa manh nha của ngành hàng không sau đại dịch

Giá xăng dầu tăng phi mã, đe dọa sự phục hồi vừa manh nha của ngành hàng không sau đại dịch

Giá xăng dầu hàng không đã tăng gấp đôi trong vòng một năm qua, đạt mức 750 USD/tấn, đe doạ sự phục hồi của ngành hàng không từ đáy sâu của đại dịch Covid-19.
Từng ‘vô địch’ trong lĩnh vực TMĐT tại Trung Quốc, Alibaba đang đối mặt với mối đe dọa mới

Từng ‘vô địch’ trong lĩnh vực TMĐT tại Trung Quốc, Alibaba đang đối mặt với mối đe dọa mới

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến dịch siết chặt giám sát của chính phủ Trung Quốc, Alibaba hiện lại phải đối mặt với một vấn đề khác là sự cạnh tranh ngày càng lớn và sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/11: VPB, FCN, MSN, VNM

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/11: VPB, FCN, MSN, VNM

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 29/11, bao gồm: VPB, FCN, MSN, VNM.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11: Vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/11: Vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm

Áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh cùng với việc hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực khiến chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong những phiên tới, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.480 điểm và sâu hơn là 1.460 điểm.
Chỉ số Vn-Index có thể vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm

Chỉ số Vn-Index có thể vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm

Theo các công ty chứng khoán, trong một, hai phiên tới, thị trường có thể tiếp tục vận động quanh đỉnh mới 1.500 điểm.
Kinh tế Trung Quốc chưa thể 'bật dậy' vì khủng hoảng nhà đất

Kinh tế Trung Quốc chưa thể 'bật dậy' vì khủng hoảng nhà đất

Xuất khẩu phục hồi đã giúp Trung Quốc bù đắp phần nào sự sụt giảm trong ngành bất động sản. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ để nền kinh tế thứ hai thế giới bật dậy.
Cafe Khởi nghiệp