Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 11/1: BID, SD9, VGC, BCG

Thứ hai, 10/01/2022 | 20:04 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 11/1, bao gồm: BID, SD9, VGC, BCG.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 11/1: BID, SD9, VGC, BCG
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 11/1: BID, SD9, VGC, BCG

Khuyến nghị mua đối với BID với giá mục tiêu 44.400 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID – sàn HOSE) tăng trưởng khả quan. Thu nhập lãi thuần của 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 43% so với 9 tháng đầu năm ngoái, với động lực chính đến từ việc giảm chi phí huy động vốn khiến NIM có sự cải thiện. Ngoài ra, thu nhập ngoài lãi tăng 20% so với 9 tháng năm 2020.

Chất lượng tài sản cải thiện. Tỷ lệ nợ xấu giảm nhẹ so với quý II, ở mức 1,61%. Tỷ lệ nợ nhóm 2 chỉ còn 1,1%, giảm 0,02% so với cuối năm 2020.

NIM duy trì ở mức ổn định nhờ giảm chi phí vốn cũng như đẩy mạnh cho vay bán lẻ. So với cùng kỳ, chi phí vốn đã giảm hơn 1%, mức giảm cao so với trung bình ngành.

Tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021. Vốn điều lệ của BID dự kiến sẽ được tăng lên hơn 50.5 ngàn tỷ đồng, tương ứng với mức tăng thêm 10.400 tỷ đồng trong năm nay. Nguồn vốn tăng thêm được tin rằng sẽ giúp BID quản trị rủi ro cũng như tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc sau này.

Những vấn đề còn tồn tại, thách thức: Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra, tỉ lệ bao phủ nợ xấu của BID hiện tại đã được cải thiện đáng kể nhờ động thái quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu của ngân hàng. Chi phí dự phòng được dự báo trong các quý sau có khả năng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của BID, đặc biệt khi dư nợ tái cơ cấu đã tăng mạnh trong quý III/2021.

Định giá cổ phiếu: Tại mức giá hiện tại 34.500 đồng/cổ phiếu, chúng tôi khuyến nghị mua với cổ phiếu BID, với giá mục tiêu sau 12 tháng là 44.400 đồng/cổ phiếu theo phương pháp kết hợp R/I và P/B.

 Xem thêm: Kinh tế kế hoạch hóa tập trung là gì? Bản chất và vai trò

Khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi SD9 tại ngưỡng 19.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu SD9 của CTCP Sông Đà 9 đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 14.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang tiến tới kiểm tra lại MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 15.1, chốt lãi tại ngưỡng 19.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 14.0.

Xem thêm: Đội lái chứng khoán là gì? Những chiêu trò thao túng giá cổ phiếu

Xem xét mua cổ phiếu VGC ở mức giá hiện tại

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HOSE - Mã: VGC) vừa công bố ước kết quả kinh doanh năm 2021, theo đó, LNTT đạt 1.575 tỷ đồng, tăng +87% so với năm trước, đạt 146% kế hoạch năm. Trong năm 2021, mảng kính xây dựng vẫn đạt kết quả tích cực nhờ giảm cạnh tranh từ các sản phẩm nhập khẩu khi chi phí vận tải tăng mạnh, trong khi các sản phẩm đất nung ghi nhận doanh thu giảm do không còn được ưa chuộng. Mảng KCN đạt kết quả tích cực trong năm 2021, một trong các khách hàng lớn của Viglacera là Amkor – Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất vật liệu bán dẫn đã đầu tư dự án 1,6 tỷ USD tại KCN Yên Phong II-C tỉnh Bắc Ninh.

Cho năm 2022, FSC dự báo VGC sẽ tiếp tục ghi nhận KQKD khả quan nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát và dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan. Mảng KCN sẽ tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng chính của VGC khi Công ty có tới gần 1,000 ha đất khu công nghiệp chưa được kinh doanh. Triển vọng tăng trưởng có thể khả quan hơn khi giá thuê đất khu công nghiệp trên cả nước vẫn đang trong xu hướng tăng và VGC có thể gia tăng thêm quỹ đất công nghiệp trong năm 2022. FSC dự báo LNTT của VGC sẽ đạt 1.640 tỷ đồng trong năm 2022, tăng trưởng +4% YoY.

Ở mức giá hiện tại, VGC đang được giao dịch tại P/E dự phóng là 24.0x. Mức Stock Rating của VGC ở mức 84 điểm cho nên FSC vẫn duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của VGC đóng cửa phiên cuối tuần (07/01) tăng 4% và tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VGC cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Xem thêm: Hàng hóa là gì? Đặc trưng, phân loại và thuộc tính cơ bản của hàng hóa

Có thể xem xét mua cổ phiếu BCG ở mức giá hiện tại

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Mức Stock Rating của BCG (CTCP Bamboo Capital – sàn HOSE) ở mức 87 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của BCG đóng cửa ohieen 07/01 tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của BCG có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sớm vượt được mức kháng cự ngắn hạn là vùng đỉnh cũ 26.60.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của FSC nâng mức xu hướng ngắn hạn của BCG lên mức TĂNG và xuất hiện điểm MUA ngắn hạn với mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn là 33.18. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Xem thêm: Độc quyền là gì? Nguyên nhân hình thành và những đặc điểm của thị trường độc quyền

T.T
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/1: Thị trường điều chỉnh, hạn chế sử dụng margin

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/1: Thị trường điều chỉnh, hạn chế sử dụng margin

Với phiên giảm mạnh hôm nay, VN-Index mất đà tăng ngắn hạn, trong thời điểm cuối năm dòng tiền có thể co hẹp do nhà đầu tư đóng các trạng thái margin để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ dài, khả năng phục hồi trở lại mức đỉnh là thấp. VN-Index cần giữ trong biên độ 1.470-1.500 điểm để củng cố mặt bằng giá mới.
Lãi suất tăng đột biến, các quỹ đầu cơ ồ ạt 'xả' cổ phiếu công nghệ

Lãi suất tăng đột biến, các quỹ đầu cơ ồ ạt 'xả' cổ phiếu công nghệ

Lợi suất trái phiếu tăng vọt đã khiến các quỹ đầu cơ bán cổ phiếu công nghệ có mức tăng trưởng lớn với tốc độ chưa từng thấy trong 1 thập kỷ qua.
Cổ phiếu bất động sản giao dịch tích cực, Vn-Index vẫn giảm

Cổ phiếu bất động sản giao dịch tích cực, Vn-Index vẫn giảm

Chốt phiên làm việc hôm nay (7/1), các chỉ số chính trên hai sàn đã diễn biến trái chiều. Trong đó, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm nhẹ, còn chỉ số HNX-Index lại tiếp tục tăng gần 9 điểm.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT: 'Không xử lý thì ách tắc, làm không thận trọng có thể gây hậu quả'

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT: "Không xử lý thì ách tắc, làm không thận trọng có thể gây hậu quả"

“Nếu không xử lý thì nó sẽ ách tắc, nhưng nếu làm không chặt chẽ, không thận trọng thì có thể sẽ gây hậu quả” – Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói về việc sửa Điều 23 của Luật Nhà ở (chuyển đổi đất) và đề xuất thêm phương án thí điểm...
Minh Châu đạt giải Á quân 1 tại Tỏa sáng thiên thần nhí mùa 3

Minh Châu đạt giải Á quân 1 tại Tỏa sáng thiên thần nhí mùa 3

Gương mặt đầy thần thái, động tác uyển chuyển, đầy mê hoặc, bé Nguyễn Minh Châu đã thể hiện thành công vũ điệu Ấn Độ. Đánh thức mọi cảm xúc của người xem, Minh Châu đã chinh phục ban giám khảo để xứng đáng trở thành đoạt giải Á Quân 1 trong chương trình Tỏa sáng thiên thần nhí mùa 3 năm 2021 - 2022.
Vốn hóa doanh nghiệp của Warren Buffett vượt mốc 700 tỷ USD

Vốn hóa doanh nghiệp của Warren Buffett vượt mốc 700 tỷ USD

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD trong tuần này. Việc cổ phiếu tập đoàn tăng mạnh trong những phiên đầu năm 2022 đã đặt ra một bài toán nan giải mới cho nhà đầu tư huyền thoại.
Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Tiết lộ chủ nợ nước ngoài lớn nhất của siêu cường Mỹ

Theo dữ liệu do Kho bạc Mỹ vừa mới công bố trong tuần này, lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Mỹ của Nhật Bản đã tiếp tục tăng, vượt quá 1,15 nghìn tỷ USD trong tháng 1. Tokyo là chủ nợ nước ngoài lớn nhất của Mỹ kể từ tháng 6 năm 2019.
Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Vàng, bitcoin và chứng khoán đạt mức cao kỷ lục trong tuần

Chứng khoán khởi đầu tuần ở mức cao nhưng kết thúc bằng sự sụt giảm. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Ba (12/3) đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 17 trong năm nay, khi các nhà đầu tư phớt lờ mức tăng giá tiêu dùng hàng năm cao hơn dự kiến ​​là 3,2% và hoan nghênh sự hạ nhiệt ở một số danh mục như giá thực phẩm.
Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu Nvidia tăng vọt sau khi thông báo chip mới sẽ xuất xưởng vào năm 2024

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vào ngày hôm qua (19/3) sau khi nhà sản xuất chip đắt giá thế giới cho biết bộ xử lý AI hàng đầu mới của họ dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay và Giám đốc điều hành (CEO) Jensen Huang cho biết ông đang theo đuổi mục tiêu hướng tới thị trường trung tâm dữ liệu có tiềm năng lớn hơn 250 tỷ USD.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Cafe Khởi nghiệp