40 sinh viên Đại Học Duy Tân được trả 400 - 800 USD/tháng qua hợp tác với Fore

Thứ năm, 05/10/2023 | 16:16 Theo dõi CFĐT trên

Ngày 27.8.2023, Đại Học(Đại Học ) Duy Tân (DTU) đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần (CP) Fore để triển khai thêm các hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn - An ninh mạng tại Việt Nam.

Sau nhiều ký kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao, Đại Học Duy Tân đã tiếp tục ký kết hợp tác với Công ty CP Fore để triển khai thêm các hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn - An ninh mạng tại Việt Nam. Hợp tác này cùng dự án "Blue Rock" đi kèm sẽ tạo điều kiện cho 40 sinh viên DTU được Fore tập huấn và trả lương từ 400 đến 800 USD/tháng trong suốt thời gian huấn luyện.

Đặt phòng Lab tại DTU để sinh viên tiếp cận với công nghệ mới nhất trong lĩnh vực An ninh mạng

Ký kết hợp tác với Công ty CP Fore được nối kết thông qua giới thiệu của Công ty CP Suganuma và được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Đại Học Duy Tân trong lĩnh vực An toàn-An ninh mạng.

01696497624.jpeg

Đại Học Duy Tân, Công ty CP Suganuma và Công ty CP Fore tại lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Tanaka Yuto - Tổng giám đốc Công ty CP Fore nhấn mạnh: "Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ cùng xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, bất kể một quốc gia nào cũng có nhu cầu về việc phát triển cũng như tăng cường An toàn - An ninh mạng. Bởi lẽ, đó là một trong những chiếc chìa khóa quyết định tốc độ và chất lượng phát triển của nền kinh tế quốc gia. Từ đó, nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực An toàn - An ninh mạng, đặc biệt là các nhân tài trẻ cũng trở nên rất quan trọng đối với mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Công ty CP Fore của chúng tôi hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực An toàn - An ninh mạng. Đối với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển của các bạn trong lĩnh vực này. Cá nhân tôi rất may mắn khi sớm được tiếp cận với các công nghệ mới và các dự án về An ninh mạng ở Nhật cùng nhiều nước trên thế giới. Do đó, ký kết với Đại Học Duy Tân để có những hợp tác chung về đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn - An ninh mạng sẽ mang đến cho các bạn trẻ ở Việt Nam những cơ hội học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển về Công nghệ thông tin mà đặc biệt là lĩnh vực An toàn - An ninh mạng ở Đà Nẵng cũng như tại Việt Nam".

11696497624.jpeg

Ông Tanaka Yuto - Tổng giám đốc Công ty CP Fore phát biểu và giới thiệu Dự án "Blue Rock"

Theo chương trình hợp tác, Công ty CP Suganuma sẽ trao học bổng cho các sinh viên Đại Học Duy Tân có thành tích học tập xuất sắc và phía Công ty CP Fore sẽ thiết lập một phòng Lab tại Đại Học Duy Tân, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các thiết bị và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực An ninh mạng. Phòng Lab này sẽ tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, giúp sinh viên áp dụng kiến thức và thực hành trong môi trường thực tế. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Fore cũng sẽ trực tiếp tham gia vào một số hoạt động giảng dạy về chuyên ngành An ninh mạng cho sinh viên Đại Học Duy Tân.

Vườn ươm nhân tài An toàn - An ninh mạng: Đào tạo và trả lương như chuyên gia

Trong khuôn khổ của các hoạt động hợp tác, Đại HọcDuy Tân cùng Công ty CP Suganuma và Công ty CP Fore đã ra mắt chương trình "Vườn ươm nhân tài An toàn - An ninh mạng" hay còn được gọi là Dự án "Blue Rock", hướng đến việc cung cấp cho xã hội nhiều hơn nữa các chuyên gia về An toàn thông tin.

TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Đại HọcDuy Tân cho biết: "Với các trường Đại Họcngoài công lập, việc nhận được hỗ trợ, tài trợ từ phía các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn của nước ngoài là điều rất khó. Tuy nhiên, đối với Đại HọcDuy Tân thì các hoạt động hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp diễn ra rất thường xuyên, đặc biệt là từ các tập đoàn lớn trên thế giới như Microsoft, IBM, Samsung, LG… và bây giờ có thêm Công ty CP Fore chuyên về An ninh mạng. Điều này đã phần nào cho thấy được sự tin tưởng của các doanh nghiệp, tập đoàn đối với chất lượng đào tạo của Đại HọcDuy Tân trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bởi doanh nghiệp có tín nhiệm, có tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường thì mới quyết định đầu tư, hỗ trợ để cùng với nhà trường đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng nhất".

21696497624.jpeg

Sinh viên Duy Tân đứng nhất nhì trên bảng xếp hạng CTF Time

Về Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực An toàn thông tin nói riêng, thầy và trò Đại Học Duy Tân rất tự hào vì đã gặt hái được những thành tích ấn tượng như trong các năm gần đây Đại Học Duy Tân thường xuyên có mặt với vị trí nhất nhì trên bảng xếp hạng CTF Time. Ở các cuộc thi về An ninh mạng quốc gia và quốc tế, sinh viên Duy Tân luôn mang về rất nhiều giải thưởng giá trị. Mới đây nhất là vào ngày 16.8.2023, sinh viên Duy Tân đã giành giải Nhì tại chương trình Diễn tập Quốc tế APCERT 2023 - đây là một giải đấu chỉ gồm các doanh nghiệp chuyên về An toàn thông tin như VNPT, Viettel, BKAV, các ngân hàng thương mại...

31696497624.jpeg

40 sinh viên ưu tú của ngành An toàn thông tin và An ninh mạng trong khóa đầu tiên của dự án Blue Rock

Với khóa đầu tiên của dự án "Blue Rock", 40 sinh viên ưu tú (năm 3 và năm 4) các ngành Kỹ thuật mạng và An ninh mạng của Trường Đào tạo Quốc tế (IS) và Trường Khoa học Máy tính (SCS) thuộc Đại Học Duy Tân đã được lựa chọn để tham gia. Chương trình huấn luyện dành cho sinh viên của dự án Blue Rock bao gồm các phần:

  • Kiểm tra kiến thức đầu vào,
  • Đào tạo nâng cao kiến thức cơ bản,
  • Đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng Tấn công và Phòng thủ hệ thống mạng,
  • Huấn luyện kỳ thi CTF và tham gia các kỳ thi CTF quốc tế,
  • Tiếp tục tham gia các dự án thực tế do Công ty CP Fore cung cấp với tổng thời gian cho một khóa là 1 năm.

Một điểm đáng chú ý trong dự án này là các sinh viên tham gia sẽ được nhận một khoản hỗ trợ tài chính với mức lương từ 400 - 800 USD/tháng và nhận trong vòng 6 tháng. Sau đó, tùy theo năng lực của từng sinh viên, Công ty Cổ phần Fore sẽ chọn lựa để tiếp tục trả lương như cho chuyên gia. Hoàn thành khóa huấn luyện này, các bạn sinh viên Đại Học Duy Tân sẽ được Công ty Fore cấp chứng nhận và sẽ có cơ hội để đi làm việc tại Nhật Bản.

Là 1 trong 40 sinh viên được lựa chọn tham gia vào khóa đầu tiên của dự án, sinh viên Nguyễn Quang Minh - Ngành An ninh mạng, Trường Đào tạo Quốc tế (IS) rất vui mừng: "Đây thực sự là cơ hội học tập - nghiên cứu - trải nghiệm tuyệt vời dành cho các sinh viên ngành An ninh mạng như em khi nó sẽ không chỉ giúp em rèn luyện, phát triển kiến thức - kỹ năng mà còn tạo điều kiện cho em được tham gia vào các dự án thực tế. Em tin rằng với những kiến thức - kỹ năng đã học được trên giảng đường Đại Học Duy Tân cùng khóa huấn luyện này, chúng em sẽ nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong tương lai và sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực An toàn - An ninh mạng nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung của Việt Nam".

Theo báo Thanh Niên

PV
Theo VnMedia.vn Copy
Next-G Foundation phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tặng quà xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn

Next-G Foundation phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tặng quà xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn

Ngày 23/9, Quỹ Next-G phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Quận Hoàn Kiếm, Hội Chữ Thập Đỏ Phường Hàng Trống và Hàng Bạc đã tổ chức chuyến từ thiện, tặng quà cho Nhà văn hóa, UBND xã Kim Lũ, Trường Mẫu Giáo và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Lũ.
Quỹ Next-G: Tổ chức Trung thu cho hơn 2000 học sinh tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Quỹ Next-G: Tổ chức Trung thu cho hơn 2000 học sinh tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Ngày 23/9, Quỹ Next-G cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Vui hội Trăng Rằm 2023”, tặng 2300 suất quà cho các học sinh tại xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Saigon Uniform xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhờ vào sự tận tâm

Saigon Uniform xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhờ vào sự tận tâm

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng chính là chiến lược tăng trưởng bền vững mà bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều quan tâm. Tại Saigon Uniform, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc sau khi làm việc với khách hàng.
Jun88 - Cung cấp giải pháp truyền thông đa phương tiện hiện đại

Jun88 - Cung cấp giải pháp truyền thông đa phương tiện hiện đại

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của internet và các trang mạng xã hội, việc sử dụng các hình thức truyền thông đa phương tiện hay tiếp thị trực tuyến mang lại nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân, Jun88 Media ra đời với đa dạng các dịch vụ truyền thông và tiếp thị số hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo.
Cơ hội thực tập tại ELKAY - Công ty Kiến trúc hàng đầu Việt Nam 

Cơ hội thực tập tại ELKAY - Công ty Kiến trúc hàng đầu Việt Nam 

Thực tập là một quãng thời gian trải nghiệm vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Với các bạn sinh viên ngành kiến trúc, cơ hội được thực tập tại một đơn vị hàng đầu như Elkay đem đến không chỉ là trải nghiệm mà còn là cơ hội. 
Thả ga khám phá Nha Trang: Lợi ích của việc thuê xe riêng

Thả ga khám phá Nha Trang: Lợi ích của việc thuê xe riêng

Nha Trang - thiên đường biển xinh đẹp và thơ mộng từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách không chỉ trong nước mà còn cả ngoại quốc. Để có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng đúng nghĩa, việc thuê xe riêng đã trở thành một lựa chọn phổ biến và hữu ích. Không chỉ giúp bạn tự do di chuyển theo ý muốn, mà còn mang lại một loạt lợi ích khác mà ít ai có thể phủ nhận.
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng mạnh

Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng mạnh

Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 2/2024 (từ ngày 16/2 đến ngày 29/2/2024) đạt 28,41 tỷ USD, tăng 46,7% (tương ứng tăng 9,05 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong kỳ 1 tháng 2/2024 (từ ngày 01/2 đến ngày 15/2/2024).
Cartier ra mắt cửa hàng mới tại trung tâm thương mại Union Square

Cartier ra mắt cửa hàng mới tại trung tâm thương mại Union Square

Tọa lạc tại một không gian hoàn toàn mới, cửa hàng có không gian kép đã làm mới sự hiện diện tại thành phố năng động này. Đây là cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phong cách thiết kế nội thất mới nhất của Cartier…
Cảnh báo giả danh cơ quan thuế lừa đảo

Cảnh báo giả danh cơ quan thuế lừa đảo

Tổng cục Thuế khẳng định không ủy quyền cho bất cứ công ty hoặc cá nhân ngoài ngành thuế nào thực hiện thu thuế hộ.
Bắt 2 đối tượng mua bán vũ khí quân dụng, thu giữ nhiều súng đạn

Bắt 2 đối tượng mua bán vũ khí quân dụng, thu giữ nhiều súng đạn

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 21/3/2024 Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã phá Chuyên án 124-T, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
Cafe Khởi nghiệp