Nhóm chủ đề
Triệu phú tự thân 31 tuổi chia sẻ 5 cách kiếm tiền từ những công việc vô cùng đơn giản

Triệu phú tự thân 31 tuổi chia sẻ 5 cách kiếm tiền từ những công việc vô cùng đơn giản

Đôi khi kiếm tiền không quá khó như bạn tưởng bởi thu nhập có thể đến từ những công việc vô cùng đơn giản.
Triệu phú tự thân 31 tuổi chia sẻ 5 cách kiếm tiền nhanh chóng
Triệu phú tự thân 31 tuổi chia sẻ 5 cách kiếm tiền nhanh chóng

Vài năm trước, Kyle Taylor cũng giống như nhiều thanh niên ở độ tuổi 20 khác, chìm trong nợ nần và đưa ra những quyết định thiếu hiểu biết về phương diện tài chính. Để thôi thúc chính mình vượt ra khỏi "mớ bòng bong" tài chính, Taylor quyết định viết blog về hành trình "trả hết nợ từ thời sinh viên”.

Giờ đây ở tuổi 31, anh đã là một triệu phú tự thân, còn trang blog của anh, The Penny Hoarder đã trở thành một doanh nghiệp mới nổi trong lĩnh vực tư vấn tài chính cho hàng nghìn người dùng. Taylor chính là CEO của Penny Hoarder.

"6 năm trước, tôi vét đến đồng tiền cuối cùng trong túi để mua bát mỳ”, Taylor nhớ lại. Dưới đây là một vài mẹo kiếm tiền đã giúp Taylor từ chỗ rỗng túi vươn lên trở thành triệu phú.

Nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính của mình trong năm 2021, giờ là thời điểm không thể thích hợp hơn để tìm hiểu những bí quyết này.

=> Xem thêm: Chàng trai bỏ công việc với mức lương 6 chữ số để khởi nghiệp vì thấy ‘chưa đủ tiền tiêu’

1. Kiếm tiền hoàn trả (cash-back) khi mua sắm trực tuyến

Khi mua sắm hàng tháng, hãy cố gắng mua chúng qua mạng, thông qua những website "tặng thưởng” cho người mua dưới hình thức hoàn một phần tiền, hoặc tích lũy điểm để quy đổi thành tiền.

"Hãy nghĩ đến những món quà Giáng sinh hoặc đồ nhu yếu phẩm hàng ngày. Nếu mua hàng thông qua những website tích điểm hoặc hoàn tiền, bạn sẽ tiết kiệm được không dưới 5% mỗi lần”, Taylor phân tích. Số tiền tiết kiệm được, hoặc được hoàn trả mỗi năm sẽ có thể chuyển thẳng vào tài khoản tích lũy của bạn.

=> Xem thêm: Chàng trai 9x từ giữ xe trở thành CEO Chatbot triệu USD

2. Bán ảnh

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh, đừng để những bức ảnh bạn chụp bị lãng phí.

Hãy thử ngó qua một ứng dụng di động có tên Foap cho phép biến các bức ảnh chụp chơi bằng smartphone của bạn thành… tiền.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải những bức ảnh chất lượng cao của mình lên "chợ” của Foap, nơi người khác nếu cảm thấy hứng thú có thể mua lại quyền sử dụng bức ảnh của bạn. Mỗi lần một bức ảnh bán được, bạn lại được nhận 5 USD.

3. Trở thành người kiểm tra hành vi bán bia

Ở Mỹ, nếu như bạn ở trong độ tuổi 18-30, bạn có thể làm công việc báo cáo cho các công ty sản xuất đồ uống có cồn về việc mình có bị hỏi chứng minh thư khi mua rượu/bia hay không.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ kiểm tra kiểu này để đảm bảo rằng các đại lý, cửa hàng của họ tuân thủ đúng quy định của luật pháp về việc không bán đồ uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

Với mỗi địa điểm đi "thực tế”, Taylor sẽ được trả công từ 20-50 USD. Đây là công việc ai cũng có thể làm lúc rảnh rỗi mà không phải tốn nhiều công sức.

=> Xem thêm: Noi gương Mark Zuckerberg, chàng trai Nigeria bỏ học lập startup "tiền ảo"

4. Đi xem phim

"Tôi được trả tiền để đi xem phim và viết ra tất cả về những trailer phim, những quảng cáo mình đã xem trước khi trình chiếu. Các nhà quảng cáo muốn đảm bảo rằng nội dung của họ đã được rạp phim trình chiếu đầy đủ”, Taylor cho biết.

Bạn sẽ vừa được xem phim, vừa nhận được tiền. Một công đôi việc, Taylor kết luận.

5. Kể lại trải nghiệm mua sắm hoặc ăn uống của bản thân

Vị CEO này cùng gia đình của mình vẫn thường xuyên đi mua sắm để được hưởng dịch vụ miễn phí hay tiền trả công thêm.

Một người mua sắm "bí mật” là người đóng giả làm khách hàng bình thường, nhưng trên thực tế họ được trả lương để cung cấp phản hồi cho công ty đó về trải nghiệm mua hàng của mình.

"Mẹ tôi thường ghi chú chi tiết về bữa ăn để sau đó có thể viết báo cáo cho chủ nhà hàng. Mỗi lần như vậy, bà sẽ nhận được 10-20 USD. Ngoài ra, cả gia đình còn được ăn miễn phí một bữa”, Taylor cho hay.

Theo VnMedia.vn Copy