Kotler Awards: Giải thưởng marketing toàn cầu lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Thứ năm, 10/11/2022 | 17:40 Theo dõi CFĐT trên

Kotler Awards là giải thưởng quốc tế danh giá, với mục đích tôn vinh những doanh nghiệp, cá nhân đã có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tiếp thị, kinh doanh, và quản trị chiến lược.

Kotler Awards là động lực thúc đẩy các nhà tiếp thị, những người làm marketing tiếp tục cố gắng, sáng tạo để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, giải thưởng tạo ra một nền tảng giúp chia sẻ các sáng kiến, công trình đổi mới độc đáo xác lập các tiêu chuẩn mới cho ngành, nêu bật các chiến lược thành công trong kỷ nguyên số hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Kotler Awards: Giải thưởng marketing toàn cầu lần đầu tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Kotler Award lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2022

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Kotler Awards Global và Kotler Impact đồng hành với các tổ chức marketing chuyên nghiệp và VietnamMarcom để vinh danh những nhà tiếp thị, doanh nghiệp, chuyên gia và tổ chức có thành tích xuất sắc không chỉ tại Việt Nam mà đạt chuẩn thế giới, đồng thời chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời này với mạng lưới hơn 100 quốc gia của Giải thưởng do Giáo sư Philip Kotler sáng lập. 

Giải thưởng Kotler được tổ chức cũng sẽ giúp gia tăng khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp quốc gia bằng cách khuyến khích và lan tỏa thông tin về các cá nhân và doanh nghiệp có những đóng góp đột phá trong việc kiến tạo các giá trị hướng đến khách hàng, thành công chinh phục thị trường thông qua đa dạng các hoạt động marketing nhằm tăng tính cạnh tranh.

Kotler Award Việt Nam 2022: Tôn vinh những chuyên gia marketing, nhà quản trị tiếp thị chiến lược và doanh nghiệp xuất sắc nhất

Từ rất nhiều hồ sơ ấn tượng được gửi về bởi các ứng viên trên cả nước, Hội đồng Ban giám khảo là những chuyên gia đầu ngành đã lựa chọn ra danh sách đề cử cho hai hạng mục chính của Kotler Awards Vietnam 2022, bao gồm:

- 30 đề cử của Hạng mục doanh nghiệp: Excellent Sustainable Business Marketing Awards là các doanh nghiệp xuất sắc có hoạt động marketing đột phá, nổi bật trên thị trường, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành và phát triển bền vững của xã hội.

- 30 đề cử của Hạng mục cá nhân: Excellent Marketing Leadership Awards là các cá nhân (CMO, CGO, Brands Chief...) có thành tích xuất sắc và khả năng lãnh đạo nổi trội trong ngành, có sức ảnh hưởng và khả năng truyền cảm hứng tới những người làm marketing..

Kotler Awards: Giải thưởng marketing toàn cầu lần đầu tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tiếp đó, Hội đồng Ban giám khảo sẽ công tâm và trách nhiệm xem xét, đánh giá các hồ sơ tham dự trong danh sách đề cử để tìm ra 10 giải vinh danh các CMO, nhà quản trị tiếp thị chiến lược xuất sắc nhất và 10 giải Tiếp thị Kinh doanh xuất sắc nhất của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí: 

Tác động thị trường: Dựa trên kết quả tiếp thị kinh doanh liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp như thế nào đến các tác động tích cực đối với khách hàng và các bên liên quan. Thị phần đã được thay đổi như thế nào với các hoạt động, chiến lược tiếp thị đó.

Tác động xã hội: Những đóng góp tích cực đến xã hội, thông qua chiến lược tiếp thị và tất cả các công việc được thực hiện theo tầm nhìn và chiến lược tiếp thị đã triển khai.

Hiệu quả và chiến lược marketing: Những thay đổi tích cực được tạo ra nhờ chiến lược marketing hiệu quả như: Lợi tức đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm, sự hài lòng của đối tác, nhân viên và công chúng, giải quyết các vấn đề xã hội….

Khả năng chuyển đổi: Công nghệ đóng vai trò trong việc chuyển đổi hoặc hiện đại hóa việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được áp dụng.

Sự đổi mới: Tạo ra những cột mốc kinh doanh mới nhờ sự thay đổi cách thức phục vụ khách hàng thông qua các dịch vụ và sản phẩm

Ông Trần Hoàng - đồng Chủ tịch Giải thưởng Kotler Award Việt Nam 2022 - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam - chia sẻ: "Kotler Awards không chỉ là một giải thưởng vinh danh các cá nhân và tổ chức tiếp thị kinh doanh xuất sắc, mà xa hơn, cộng đồng marketing chúng tôi mong muốn cùng nhau tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn thông qua những hoạt động marketing hiệu quả, nhân bản, mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng và hướng đến sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội".

Lễ vinh danh và trao giải Kotler Awards Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức vào 13h00 ngày 24/11 tại Khách sạn Grand Saigon, số 8, đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

PV
Theo doanhnghieptiepthi.vn Copy
15 lần đàm phán bất thành việc dừng thu phí Quốc lộ 51

15 lần đàm phán bất thành việc dừng thu phí Quốc lộ 51

Đến nay các bên đã tiến hành thương thảo, đàm phán 15 lần, tuy nhiên Nhà đầu tư chưa thống nhất với quan điểm tính toán của Cục Đường bộ Việt Nam nên chưa thể xác định chính xác thời điểm chính thức dừng thu phí của dự án...
Ngay cả suy thoái cũng khó làm giảm lạm phát ở châu Âu

Ngay cả suy thoái cũng khó làm giảm lạm phát ở châu Âu

Khu vực đồng Euro đang chứng kiến chỉ số giá tiêu dùng đang ở ngưỡng rất cao, đạt 10,7% trong tháng 10 vừa qua. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lần thứ hai liên tiếp tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nhằm hạ nhiệt “sức nóng” của lạm phát. 
Các nhà máy Trung Quốc vật lộn để tồn tại

Các nhà máy Trung Quốc vật lộn để tồn tại

Jimmy - người quản lý nhà máy ở Quảng Đông ngồi trên sàn nhà đầy bụi và nghĩ về số tiền mà ông vẫn còn nợ. Lương nhân viên đã được trả, máy móc đều đã bán đi hết và thậm chí cả đồ đạc trong văn phòng cũng bị dỡ bỏ sau khi ông đóng cửa nhà máy vào tháng 10.
Giá vàng thế giới biến động, vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng thế giới biến động, vàng trong nước giảm nhẹ

Không thể trụ vững ở ngưỡng 1.710 USD/ounce, giá vàng thế giới tại thị trường New York ngày giao dịch 9/11, tức rạng sáng nay, 10/11 giờ Việt Nam đã về mức 1.707 USD/ounce sau nhiều lần tăng - giảm trong phiên. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm nhẹ 100 -200 ngàn đồng/lượng.
10 vấn đề doanh nghiệp bất động sản xin tháo gỡ

10 vấn đề doanh nghiệp bất động sản xin tháo gỡ

Tại “Cuộc họp về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản” tại thành phố Hồ Chí Minh các doanh nghiệp đã nêu 10 vấn đề xin tháo gỡ cho thị trường.
Giá nhà ở Hồng Kông giảm mạnh nhất kể từ năm 2016

Giá nhà ở Hồng Kông giảm mạnh nhất kể từ năm 2016

Thị trường bất động sản ở Hồng Kông đang sụt giảm nhanh chóng khi chi phí đi vay tăng lên. 
Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed

Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng, mặt trận thống nhất của giới chức Fed đang có nguy cơ tan rã khi các nhà hoạch định chính sách ngày càng có quan điểm khác nhau về tốc độ tăng lãi suất để khống chế lạm phát.
Kỳ vọng “lạm phát là tạm thời” đang dần quay trở lại

Kỳ vọng “lạm phát là tạm thời” đang dần quay trở lại

Trong những tuần gần đây, thị trường tài chính toàn cầu bắt đầu cảm thấy an tâm hơn khi các dữ liệu đều báo hiệu rằng lạm phát có thể đã đạt đỉnh. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo giới đầu tư không nên chìm trong suy nghĩ “lạm phát chỉ là tạm thời”. 
Gia đình Chủ tịch HPX tiếp tục bị bán giải chấp

Gia đình Chủ tịch HPX tiếp tục bị bán giải chấp

Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HOSE: HPX) cùng gia đình bị CTCK bán giải chấp gần 42 triệu cổ phiếu doanh HPX từ ngày 28/11 đến 30/11.
Dragon Capital “quay về” GEX làm cổ đông lớn

Dragon Capital “quay về” GEX làm cổ đông lớn

Nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý mới đây đã phát đi thông báo liên quan đến giao dịch mua vào tổng cộng gần 5,2 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Gelex (HOSE: GEX).