Giá vàng thế giới biến động, vàng trong nước giảm nhẹ

Thứ năm, 10/11/2022 | 10:17 Theo dõi CFĐT trên

Không thể trụ vững ở ngưỡng 1.710 USD/ounce, giá vàng thế giới tại thị trường New York ngày giao dịch 9/11, tức rạng sáng nay, 10/11 giờ Việt Nam đã về mức 1.707 USD/ounce sau nhiều lần tăng - giảm trong phiên. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm nhẹ 100 -200 ngàn đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày 9/11, khi những xôn xao về sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử vào ngày thứ Ba vẫn còn chưa chấm dứt đã phần nào ảnh hưởng tới nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư là vàng và bạc.

Các loại tiền điện tử vẫn còn đang bị xáo trộn vào thứ Tư, sau cú sốc của ngày thứ Ba. Tiền điện tử cũng giống như các thị trường khác, khi khủng hoảng niềm tin xảy ra, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đều chạy tìm cửa thoát cùng một lúc tạo ra tình trạng suy giảm thanh khoản nghiêm trọng.

Trong phiên giao dịch 9/11, thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết cũng đã giảm điểm. Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ thấp hơn vào giữa ngày giao dịch.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đã chứng minh những người thăm dò đã sai vì khả năng giành chiến thắng của đảng Cộng hòa đã không có. Có vẻ như đảng Cộng hòa sẽ chỉ có thể chiếm tỷ lệ nhỏ trong Hạ viện, khi đảng Dân chủ dường như đang giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

Cùng với đó, các thị trường quan trọng khác cũng đã chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn. Giá dầu thô của Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 87 USD/thùng. Giá dầu đã giảm trong tuần này do lo ngại nhu cầu từ Trung Quốc giảm bớt. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm có lợi suất 4,107%.

Các nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi báo cáo lạm phát tiếp theo của Hoa Kỳ vào sáng ngày mai, thứ Năm, 11/11, với việc phát hành báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 10, dự kiến ​​sẽ tăng 7,9% so với mức tăng 8,2% trong tháng 9.

Trước sự chùng chình, giảm nhẹ của giá vàng thế giới, giá vàng Việt Nam trong phiên giao dịch sáng nay, 10/11 cũng đã có sự điều chỉnh giảm khoảng 100 - 200 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày 9/11.

Cụ thể, ở thời điểm 10h11 sáng 10/11, SJC Hà Nội mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,42 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,4 triệu đồng/lượng. Giảm 100 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 9/11.

Doji Hà Nội mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,3 triệu đồng/lượng, giảm 200 ngàn đồng cả hai chiều mua vào - bán ra so với ngày 9/11.

Doji TP.HCM mua vào 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra 67,3 triệu đồng/lượng, giảm so với ngày hôm qua là 100 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Các doanh nghiệp vàng vẫn đang duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm này, vàng thế giới tại thị trường châu Á đang niêm yết ở mức 1.709 USD/ounce, quy đổi theo giá USD ngân hàng khi chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 16 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Phạm Lê
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
ĐBQH: Thao túng chứng khoán làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vốn

ĐBQH: Thao túng chứng khoán làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vốn

Dẫn chứng nhiều hệ lụy từ những thủ đoạn lừa đảo, thao túng chứng khoán gây thiệt hại nặng nề cho nhiều nhà đầu tư, làm thị trường chao đảo và giảm điểm mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vốn…, ĐB Mai Thị Phương Hoa đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát doanh nghiệp…
Giá vàng trong nước bật tăng mạnh theo giá thế giới

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh theo giá thế giới

Trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 8/11, tức rạng sáng nay, 9/11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh, từ 1.667 USD/ounce lên tới ngưỡng 1.712 USD/ounce. Giá vàng SJC trong nước cũng đã được điều chỉnh tăng từ 200 đến 400 ngàn đồng/lượng…
ĐBQH đề nghị kiểm soát chặt việc mở tài khoản ngân hàng

ĐBQH đề nghị kiểm soát chặt việc mở tài khoản ngân hàng

Đề đề phòng tội phạm công nghệ cao, ĐBQH đề nghị tăng cường công tác quản lý các tổ chức tín dụng đối với các tài khoản đã phát hành, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ việc mở các tài khoản của các tổ chức tín dụng.
Bộ Công Thương đề nghị tạo điều kiện cho xe vận chuyển xăng dầu

Bộ Công Thương đề nghị tạo điều kiện cho xe vận chuyển xăng dầu

Bộ GTVT đề nghị các địa phương phân luồng, hướng dẫn giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu theo đề nghị của Bộ Công Thương...
PNJ kế hoạch phát hành 82 triệu cổ phiếu thưởng

PNJ kế hoạch phát hành 82 triệu cổ phiếu thưởng

Mới đây, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) đã phê duyệt phương án triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.
App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

App vay tiền vĐồng – giải pháp kinh tế hoàn hảo

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc phát triển một ứng dụng (app) cho vay là xu thế tất yếu của các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng hay công ty công nghệ tài chính (Fintech). Tuy nhiên, sau đại dịch Covid, thế giới đang trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế và nước ta cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giai đoạn này giúp các ứng dụng và công ty cho vay như vĐồng tìm được cơ hội phát triển nhưng cũng mang đến không ít thách thức mới.
Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Xây dựng Nông thôn mới: Quỹ Steve Bùi và những người bạn tài trợ 2.500 tấn xi măng cho huyện Mù Cang Chải

Ngày 16/4, với mong muốn bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải có những con đường sạch đẹp, an toàn, thuận tiện, UBND huyện Mù Cang Chải cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hỗ trợ 2.500 tấn xi măng phục vụ mục đích kiên cố hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Erugo World Việt Nam và sức hút lan tỏa từ sự kiện ra mắt dự án đầu tư E Mega Finance 2023

Sự kiện có sự tham dự sôi nổi của hơn 120 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đích thân sang Việt Nam tham dự. Hàng trăm khách hàng, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cũng như giới đầu tư tài chính trên khắp mọi miền đất nước cũng đã có mặt trong lễ giới thiệu dự án. Tập đoàn Erugo World một lần nữa chứng tỏ sức hút và vị thế trong hành trình “chinh phục” thị trường Việt Nam.
Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Erugo World “chơi lớn” tung quỹ đầu tư E Mega Finance trị giá 1 tỷ USD

Thị trường blockchain không có dấu hiệu chậm lại khi các quỹ và các nhà đầu tư tiếp tục triển khai một lượng lớn vốn vào hệ sinh thái.