Giá vàng trong nước bật tăng mạnh theo giá thế giới

Thứ tư, 09/11/2022 | 09:51 Theo dõi CFĐT trên

Trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 8/11, tức rạng sáng nay, 9/11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh, từ 1.667 USD/ounce lên tới ngưỡng 1.712 USD/ounce. Giá vàng SJC trong nước cũng đã được điều chỉnh tăng từ 200 đến 400 ngàn đồng/lượng…

Trong phiên giao dịch New York, kim loại quý đã được đã tăng thêm tới 35 USD/ounce, từ mốc bắt đầu khi mở cửa tại New York là 1678 USD/ounce, và chỉ một giờ sau bật tăng lên tới 1716,9 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch, vàng giao ngay được chốt lại ở mức 1712,7 USD/ounce và có mức tăng giá lớn hơn so với kỳ hạn tháng 12 là 37,2 USD/ounce.

Việc kim loại quý có thể phá vỡ mốc 1700 USD/ounce là sự kết hợp bởi sự suy yếu của đồng đô la và theo nhiều nhà phân tích kỹ thuật mua dựa trên giá bán của vàng.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Một bài kiểm tra về khả năng tăng giá của vàng sẽ thực sự xảy ra vào thứ Năm, ngày 10 tháng 11 tới khi chính phủ Hoa Kỳ công bố dữ liệu mới nhất về lạm phát so với chỉ số CPI cho tháng Mười.

"Dự báo lạm phát" của Ngân hàng Dự trữ Liên bang vẫn dự đoán rằng chỉ số CPI sẽ tiết lộ rằng lạm phát trong tháng 10 vẫn như kỳ vọng là 8,09%. Tuy nhiên, đã có sự sụt giảm nhẹ trong ước tính tháng 11, từ 8,09% ngày 7/11 xuống 7,99% vào ngày 8/11.

Mặc dù đây là một sự sụt giảm nhỏ, nó có thể đem tới cho Cục Dự trữ Liên bang niềm tin rằng họ cần thấy các đợt tăng lãi suất gần đây đang bắt đầu được giữ vững.

Tuy nhiên, một lời giải thích hợp lý nữa cho mức tăng chóng mặt của vàng phiên giao dịch 8/11 là do cuộc bầu cử giữa kỳ đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Các cuộc bầu cử luôn có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến các hành động tài khóa trong tương lai của Hạ viện và Thượng viện, vốn có thể gây áp lực lên chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Còn ở thời điểm này, trong phiên giao dịch lúc 9h48 sáng 9/11 tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới đang đươc giao dịch ở ngưỡng 1.708 USD/ounce, giá vàng SJC đang được các doanh nghiệp trong nước niêm yết như sau:

SJC Hà Nội mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,42 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,4 triệu đồng/lượng. Tăng 200 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 8/11.

Doji Hà Nội mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 300 ngàn đồng cả hai chiều mua vào - bán ra so với ngày 8/11;

Doji TP.HCM mua vào 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra 67,4 triệu đồng/lượng, cao hơn so với ngày hôm qua là 100 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và 300 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Phú Quý đang chưa có sự thay đổi so với giá chiều qua, 7/11 khi mua vào 66,15 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng.

Bảo tín Minh Châu cũng đã có sự điều chỉnh tăng, niêm yết mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng.

Hầu hết các doanh nghiệp vàng vẫn đang duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng.

Phạm Lê
Theo VnMedia.vn Copy
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Chứng khoán Mỹ tăng cao trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ

Chứng khoán Mỹ tăng cao trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ

Phố Wall đã chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (7/11) với chứng khoán tăng vọt khi các nhà đầu tư tập trung chú ý vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra trong ngày hôm nay (8/11)...
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Bất động sản Phú Quốc - hưởng lợi tức thì không chờ đợi với Shophosue The Center

Bất động sản Phú Quốc - hưởng lợi tức thì không chờ đợi với Shophosue The Center

Dự án Shophouse The Center Phú Quốc với các căn Shophouse nhà phố ven biển sở hữu lâu dài, được thiết kế chiều cao 5 tầng, 2 mặt tiền rộng 8 – 15m, có thể khai thác linh hoạt nhiều loại hình kinh doanh khác nhau để đón lượng du khách khổng lồ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11: Cần thêm tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/11: Cần thêm tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn, hạn chế bắt đáy sớm để quản trị tối đa rủi ro khi VN-Index vẫn đang có diễn biến rung lắc mạnh trong những phiên gần đây.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/11: FPT, IDC, MBB

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 9/11: FPT, IDC, MBB

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/11, bao gồm: FPT, IDC, MBB.
Tuần tới, vàng vẫn khó có cơ hội bứt phá?

Tuần tới, vàng vẫn khó có cơ hội bứt phá?

Theo Khảo sát Vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall không cho rằng vàng đã sẵn sàng bứt phá. Giao dịch vẫn còn đi ngang trong thời gian tới…
Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên cuối tuần

Sau khi được điều chỉnh tăng lên mức 67,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong phiên giao dịch chiều qua, sáng nay, 26/11, giá vàng SJC lại được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 100 ngàn đống/lượng...
Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Khả năng cao Fed sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất

Theo biên bản cuộc họp được công bố hôm 23/11, các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hồi đầu tháng này đã đồng ý rằng, họ sẽ thực hiện các đợt nâng lãi suất nhỏ hơn ngay khi đánh giá tác động của chính sách lên nền kinh tế.
Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11

Chúng tôi xin sơ lược thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/11 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.