UBND TP. Hà Nội mới đây vừa có văn bản về việc hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh.
UBND TP. Hà Nội mới đây vừa có văn bản về việc hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh.
Thực hiện Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 3/8/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; xét báo cáo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tại Văn bản số 3980/SGTVT-QLVT ngày 3/9/2021 về hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh, UBND TP. Hà Nội có ý kiến chỉ đạo như sau:
Thống nhất đề xuất của Sở GTVT tại Văn bản số 3980 nêu trên về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh từ 9h - 20h hàng ngày để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
UBND TP giao Công an Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và TP. Hà Nội.
UBND thành phố giao các Sở: Công Thương, Thông tin Truyền thông, NN-PTNT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch đối với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.
UBND TP giao Sở Y tế nghiên cứu hướng dẫn quy định trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.
Trước đó, hôm 24/7, Sở GTVT Hà Nội đã dừng hoạt động chở khách, hàng hóa bằng môtô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm.
Để đảm bảo lưu thông hàng hóa, cơ quan này đã cấp chứng nhận "luồng xanh" cho nhân viên giao hàng bằng xe máy của các siêu thị, bưu chính, sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ nhân viên của mình.