Dấu hiệu lừa đảo từ dự án tiền ảo Nha Trang Travel Coin - NTC

Thứ tư, 18/05/2022 | 18:51 Theo dõi CFĐT trên

Bằng việc lợi dụng danh nghĩa và uy tín của Tập đoàn Crystal Bay, Nha Trang Travel Coin - NTC, một coin (tiền ảo) đang tích cực lôi kéo người dùng giao dịch trên các nền tảng số. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một dự án crypto scam (lừa đảo).

Theo thông cáo báo chí trên www.crypto-reporter.com, tiền ảo NTC (website: ntcgroup.io) vừa được chính thức niêm yết trên Dexorca, một sàn tiền ảo phi tập trung kể từ ngày 18/3/2022.

NTC được giao dịch trong một nền tảng du lịch bao gồm nhiều hoạt động giải trí như nghỉ dưỡng, khách sạn, sân gôn và du thuyền tại Nha Trang, nơi được mệnh danh là Hawaii ở châu Á, với sản phẩm chủ đạo là gói nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera Resort.

Website của dự án crypto scam: Nha Trang Travel Coin - NTC
Website của dự án crypto scam: Nha Trang Travel Coin - NTC

Đại diện của NTC tuyên bố: “Dựa trên quan hệ đối tác chiến lược với Cam Ranh Riviera Resort, chúng tôi có kế hoạch phát triển tour trọn gói dành cho nhóm người dùng đầu tiên vào tháng 4/2022 và mở rộng hệ sinh thái NTC trên khắp Nha Trang thông qua quan hệ đối tác với Crystal Bay, chủ sở hữu của Cam Ranh Riviera Resort”.

Để tăng uy tín, trong bản cáo bạch được NTC công bố, ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch Tập đoàn Crystal Bay được cho là founder (người sáng lập) của dự án tiền ảo này.

Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ phía Crystal Bay, tập đoàn hiện chỉ sử dụng một nền tảng giao dịch duy nhất dựa trên công nghệ blockchain là Crystabaya - nền tảng giao dịch dịch vụ du lịch trực tuyến NFT thế hệ mới được xây dựng dựa trên sự liên doanh giữa Tập đoàn Du lịch Crystal Bay và Tập đoàn Beowulf Blockchain.

Dó đó, việc nền tảng Nha Trang Travel Coin – NTC (được cho có trụ sở tại Singapore) sử dụng hình ảnh Chủ tịch Nguyễn Đức Chi, thông tin và hình ảnh về khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa do công ty con của Tập đoàn Crystal Bay quản lý để quảng cáo, giao dịch là hành vi lừa đảo, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đáng chú ý, theo thông tin từ phía tập đoàn Crystal Bay, một vài du khách đã mua NTC và liên hệ với Cam Ranh Riviera Resort để đặt phòng khách sạn bằng đồng tiền ảo này.

Thông tin thêm, Crystabaya là nền tảng giao dịch mở rộng, chuyên về lĩnh vực quản trị khách sạn. Nền tảng hướng tới mở rộng trải nghiệm qua các hoạt động như: tạo ra NFT, truyền thông, tiếp thị đồng thời đưa ra các mức giá khuyến nghị và công cụ theo dõi danh mục đầu tư. NFT cho mỗi dịch vụ du khách đặt tại Crystal Bay đều được Beowulf Blockchain mã hóa.

Chính vì vậy, dịch vụ đặt phòng hay mỗi dịch vụ du lịch xác định bất kỳ của mỗi phòng tại khách sạn hoặc các dịch vụ du lịch liên quan sẽ được mã hóa dưới dạng một mã NFT độc nhất và cho phép giao dịch trên nền tảng giao dịch Crystabaya.

Với NFT, không chỉ du khách được hưởng lợi mà những chủ khách sạn có thể quản lý hiệu quả khối lượng đặt phòng, giảm thiểu chi phí hoạt động cũng như mở rộng thị trường và đặc biệt là có thể bán các phòng khách sạn và dịch vụ trước nhiều năm để gây quỹ.

Đặc biệt, các giao dịch trên nền tảng giao dịch NFT Crystabaya còn được kết nối với chương trình khách hàng thân thiết, để mang lại các chương trình thưởng và nhiều giá trị cho khách hàng và doanh nghiệp.

Chí Kiên
Theo VnMedia.vn Copy
Nguyên nhân nào khiến ITA bị HOSE nhắc nhở?

Nguyên nhân nào khiến ITA bị HOSE nhắc nhở?

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/5, cổ phiếu ITA tăng 0,45% lên mức 11.100đ/cp. Khối lượng giao dịch trung bình phiên đạt hơn 7,7 triệu cổ phiếu.
Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng âm

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng âm

Sự sụt giảm đặt ra một thách thức lớn đối với nỗ lực của Thủ tướng Fumio Kishida trong việc thực hiện chiến lược “chủ nghĩa tư bản mới”.
Vợ Phó Chủ tịch HĐQT Bidiphar đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu DBD

Vợ Phó Chủ tịch HĐQT Bidiphar đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu DBD

Kết thúc quý I/2021, CTCP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar, HOSE: DBD) ghi nhận doanh thu đạt hơn 371,3 tỷ đồng, tăng 21,74% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt đạt 63 tỷ đồng và 51,19 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 34%.
Chủ tịch Fed: Fed sẽ không ngần ngại trong việc tăng lãi suất

Chủ tịch Fed: Fed sẽ không ngần ngại trong việc tăng lãi suất

Hôm qua (ngày 17/5), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell nhấn mạnh quyết tâm giảm lạm phát và cho biết, ông sẽ chỉ lùi việc tăng lãi suất khi giá cả bắt đầu giảm trở lại ở mức “lành mạnh”.
Đầu tư IDJ Việt Nam phát hành hơn 26 triệu cổ phiếu 

Đầu tư IDJ Việt Nam phát hành hơn 26 triệu cổ phiếu 

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên sáng 18/5, cổ phiếu CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) đang giao dịch quanh mức 19.500 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch đạt hơn 1,5 triệu đơn vị.
HOSE ghi nhận mức lãi kỷ lục trong năm 2021

HOSE ghi nhận mức lãi kỷ lục trong năm 2021

Ban lãnh đạo HOSE nhận định nguồn thu nghiệp vụ tăng trưởng đến 229% chủ yếu vì giao dịch chứng khoán sôi động.
CEO MicroStrategy đặt cược tương lai doanh nghiệp vào Bitcoin

CEO MicroStrategy đặt cược tương lai doanh nghiệp vào Bitcoin

Nếu bạn hỏi Michael Saylor - CEO MicroStrategy tại sao ông ấy đặt cược tương lai của công ty mình vào Bitcoin, ông ấy sẽ nói rằng mình không có sự lựa chọn.
Một quỹ ngoại mong muốn “bơm” thêm gần 530 tỷ đồng vào REE

Một quỹ ngoại mong muốn “bơm” thêm gần 530 tỷ đồng vào REE

CTCP Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của một tổ chức có liên quan đến nội bộ quỹ Platinum Victory Pte. Ltd.
Bamboo Capital ngồi vào ghế cổ đông lớn tại Dược phẩm Tipharco

Bamboo Capital ngồi vào ghế cổ đông lớn tại Dược phẩm Tipharco

CTCP Bamboo Capital (HOSE: BCG) chính thức trở thành cổ đông lớn tại CTCP Dược phẩm Tipharco (UPCoM: DTG) sau khi sở hữu 1,3 triệu cổ phiếu.
Xử lý 02 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ không đúng quy định

Xử lý 02 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ không đúng quy định

Cục Quản lý thị trường Kiên Giang chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra, xử lý 02 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.