Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/7: BCG, VCB, PVT

Thứ tư, 27/07/2022 | 20:41 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 28/7, bao gồm: BCG, VCB, PVT.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/7: BCG, VCB, PVT (Ảnh minh họa)
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/7: BCG, VCB, PVT (Ảnh minh họa)

Cổ phiếu BCG ở mức hấp dẫn

CTCK SBS

BCG là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong lĩnh vực xây dựng bất động sản và năng lượng tái tạo với nhiều công trình lớn rộng khắp cả nước. Nền kinh tế đang trên đà phục hồi, cùng với đó việc định hướng phát triển ngành năng lượng Việt Nam theo hướng năng lượng tái tạo sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp có thể bứt phá.

Tuy nhiên, hiện nay trước việc kênh huy động trái phiếu trầm lắng cùng với việc vay nợ luôn ở mức cao đã làm tăng gánh nặng chi phí. Giá tham chiếu của BCG ngày 22/07/2022 là 14,950 đang thấp hơn nhiều so với giá mục tiêu nên SBS đánh giá BCG ở mức hấp dẫn.

Duy trì khuyến nghị mua cổ phiếu VCB

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HOSE - Mã: VCB) công bố lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ (PATMI) quý II đạt 5,9 nghìn tỷ đồng tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm trước do thu nhập lãi ròng và thu nhập ngoài lãi tăng, trong khi dự phòng giảm so với cùng kỳ.

Trong nửa đầu năm 2022, PATMI đạt 13,9 nghìn tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng hoàn thành 49% dự báo năm 2022 của Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Quan điểm chiến lược thận trọng của VCB được thể hiện thông qua tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao nhất ngành. Tỷ lệ LLR cao hàm ý rằng Ngân hàng có thể giảm/hoàn nhập dự phòng trong tương lai, giúp thúc đẩy lợi nhuận vào nửa cuối năm 2022 và những năm tới. Chất lượng tài sản vẫn ổn định. Tỷ lệ nợ xấu giảm, trong khi đó tỷ lệ LLR tăng.

Theo đó, FSC duy trì khuyến nghị MUA đối với VCB. VCB đang giao dịch tương ứng với P/B 2022E là 2,5x, cao hơn so với trung vị ngành là 1,3x. FSC vẫn xem VCB là ngân hàng có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam, và FSC cho rằng, VCB xứng đáng với mức định giá cao hơn so với ngành.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á trái chiều phiên 27/7

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị mua cổ phiếu PVT với giá mục tiêu 32.000 đồng/cp

CTCK Phú Hưng - PHS

Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (HoSE - Mã: PVT) tiền thân là Công ty Vận tải Dầu khí, là một thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. PVT được thành lập năm 2002 và sớm trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển của Việt Nam và có uy tín trên thị trường quốc tế.

Hiện nay, công ty đang vận hành đội tàu khoảng 37 tàu với trọng tải hơn 1 triệu DWT để vận chuyển xăng dầu, hóa chất, khí hóa lỏng và đặc biệt là dầu thô. PVT được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM ngày 27/11/2007.

Năm 2022, PHS kỳ vọng doanh thu của PVT sẽ đạt 9.200 tỷ đồng (tăng 24% so với năm trước) khi nhu cầu vận chuyển dầu thô, xăng dầu và hóa chất tiếp tục đà tăng theo sự phục hồi nhanh chóng của mức tiêu thụ các sản phẩm trên và sự hỗn loạn của ngành vận tải hàng hải trên toàn cầu giữa lúc căng thẳng ở Đông  u hiện nay ngày càng nghiêm trọng.

Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế của PVT có thể đạt 1.000 tỷ đồng (tăng 19% cùng kỳ). Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động sẽ giảm do giá nhiên liệu sẽ tăng mạnh trong năm. Do đó, PHS ước tính biên lợi nhuận mảng vận tải sẽ giảm 2 điểm phần trăm cùng kỳ xuống 15% vào năm 2022.

PHS cho rằng, yếu tố có lợi cho PVT bao gồm cước phí vận tải dầu tăng vọt trên toàn cầu trong bối cảnh xung đột vũ trang kéo dài ở Đông  u và sự gia tăng của phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh cùng với tình trạng thiếu tàu do sự thay đổi trật tự các dòng chảy dầu và khí đốt của Nga (châu  u sang châu Á). Tình hình này, theo PHS sẽ còn leo thang trong những tháng tới khi cái lạnh của mùa đông kéo đến các quốc gia phương Tây.

Bên cạnh đó, cước phí cao sẽ củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của PVT trên các tuyến vận tải quốc tế. PVT đang nhanh chóng mở rộng đội tàu để không chỉ nắm bắt được sự gia tăng mạnh nhu cầu quốc tế mà còn cả trong nước. Với vị thế dẫn đầu thị trường nội địa, công ty được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ nhiều dự án dầu khí quan trọng sắp đi vào hoạt động, đặc biệt là LNG Thị Vải vào năm 2022 và nhà máy lọc dầu Long Sơn năm 2023.

PVT cũng thực hiện kế hoạch trẻ hóa đội tàu đầy tham vọng, nhằm nâng cao biên lợi nhuận hoạt động và đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của công ty trong dài hạn. Sử dụng phương pháp DCF và P/E, PHS ước tính giá trị hợp lý là 32.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 68% giá thị trường hiện nay. Từ đó, PHS khuyến nghị mua cho cổ phiếu PVT.

Xem thêm: Cổ phiếu HGW “bừng sáng” khi tăng phi mã gần 85% chỉ trong một tuần

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Chủ tịch Yardeni Research: Thị trường chứng khoán Mỹ đã chạm đáy

Chủ tịch Yardeni Research: Thị trường chứng khoán Mỹ đã chạm đáy

Trước ngày Big Tech báo cáo hoạt động kinh doanh cũng như cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ diễn ra, Ed Yardeni - Chủ tịch Công ty Nghiên cứu Thị trường Yardeni Research vẫn kiên quyết cho rằng, thời gian tồi tệ của Phố Wall đã qua.
Giám đốc Worldbank tại Việt Nam: Quy hoạch tổng thể cần phải khả thi và hiệu quả

Giám đốc Worldbank tại Việt Nam: Quy hoạch tổng thể cần phải khả thi và hiệu quả

Nêu ý kiến tại Hội thảo Quy hoạch Tổng thể Không gian Quốc Gia Việt Nam với các tổ chức quốc tế và đơn vị tư vấn quốc tế, bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh: Quy hoạch không chỉ được xây dựng tốt mà còn cần phải khả thi và hiệu quả....
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/7: Hạn chế lướt sóng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/7: Hạn chế lướt sóng

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.
Thị giá tăng gần 70%, Con gái Chủ tịch Dabaco muốn chốt lời 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Thị giá tăng gần 70%, Con gái Chủ tịch Dabaco muốn chốt lời 2 triệu cổ phiếu doanh nghiệp

Con gái của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco (HOSE: DBC) Nguyễn Như So - bà Nguyễn Thị Tân Hòa gần đây đã đăng ký bán ra 2 triệu cổ phiếu DBC.
Nâng mức hỗ trợ nhà ở cho người có công

Nâng mức hỗ trợ nhà ở cho người có công

Bộ Xây dựng đã dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mức hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ gửi lấy ý kiến góp ý của các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức có liên quan.
Vĩnh Hoàn mong muốn rút ngắn thời hạn hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP

Vĩnh Hoàn mong muốn rút ngắn thời hạn hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP

CTCP Vĩnh Hoàn (HOSE: VHC) mới đây công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc rút ngắn thời gian hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp