Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/12: IJC, VGC, NLG

Chủ nhật, 18/12/2022 | 23:37 Theo dõi CFĐT trên

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 19/12, bao gồm: IJC, VGC, NLG.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/12: IJC, VGC, NLG
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 19/12: IJC, VGC, NLG

Khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu IJC tại mức 18.000 đồng/CP

CTCK BIDV - BSC

Cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật đang hình thành xu hướng hồi phục khá tốt sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 13.0. Thanh khoản cổ phiếu nằm trên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng nhịp với đà tăng giá.

Đường giá cổ phiếu nằm trên ngưỡng MA20 và MA50 với đường MA20 cắt lên MA50, cho thấy tín hiệu tích cực. Chỉ báo MACD và RSI đều ủng hộ xu hướng tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 14.2 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng đỉnh cũ 18.0. Cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ 13.0.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu VGC

CTCK SSI - SSI

Tổng công ty Viglacera - CTCP (Viglacera, mã chứng khoán VGC) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về vật liệu xây dựng (kính, gạch ốp lát và sứ vệ sinh), đồng thời là chủ đầu tư của 11 khu công nghiệp với 879 ha đất còn lại sẵn sàng cho thuê tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Trong đó, một số khách hàng lớn của VGC như Samsung, Accor…

Chúng tôi kỳ vọng VGC trong dài hạn sẽ có thể duy trì lợi nhuận ổn định từ các khu công nghiệp hiện có.

VGC hiện giao dịch với P/E năm 2022 và 2023 lần lượt là 11,1x và 15,3x. Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu là 45.500 đồng/cổ phiếu (tương đương với tiềm năng tăng giá là 6%), và khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu VGC.

Xem thêm:VCI triển khai phương án mua lại gần 300 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị mua cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 45.300 đồng/CP

CTCK KIS Việt Nam - KIS

Nợ ròng trên vốn chủ sở hữu của CTCP Tập đoàn Nam Long (NLG – sàn HOSE) đạt 5%, 450 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong 2023 trong tổng số 2.610 tỷ đồng tổng trái phiếu được ghi nhận cuối quý III/2022. Tuy nhiên, công ty đang đối mặt với rủi ro lãi suất khi 60% tổng nợ (4.537 tỷ đồng) đang áp dụng lãi suất thả nổi.

Công ty vẫn có mức xếp hạng tín dụng cao và được ngân hàng Standard Charterd Việt Nam cấp hạn mức tín dụng 530 tỷ đồng để trả chi phí xây dựng cho dự án Izumi. Lãi suất cho vay khoảng 10,2%/năm cho kì hạn 3,5 năm.

Bên cạnh đó, công ty sẽ được nhận thêm 500 tỷ đồng từ trái phiếu IFC và thu nhập đến từ thoái vốn, ghi nhận 50% của 941,4 tỷ đồng trong tháng 12/2022.

NLG đã điều chỉnh kế hoạch doanh số hợp đồng từ 23,3 nghìn tỷ đồng xuống còn 12,3 nghìn tỷ đồng trong 2022F (tăng 2.08x so với năm trước đó). Kết quả kinh doanh 2022F có thể đạt 6 nghìn tỷ đồng doanh thu và 905 tỷ đồng lợi nhuận công ty mẹ, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch trong lần họp ĐHCĐ lần lượt là 7,1 nghìn tỷ đồng/1,2 nghìn tỷ đồng.

Ban lãnh đạo cho rằng, vì hoàn thiện khung pháp lý chậm hơn dự kiến và sự thiếu hỗ trợ các khoản cho vay mua nhà, đặc biệt là các dự án Cần Thơ, Izumi đã làm giảm mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ đánh giá lại các khoản lợi nhuận và doanh số hợp đồng trong 2022F-23F để phản ánh đúng bối cảnh thu nhập của NLG. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 45.300 đồng/CP.

Xem thêm: Con trai Chủ tịch Đầu tư Nam Long thoái một phần vốn tại NLG

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
'Doanh nghiệp không thể neo nhà giá cao mãi, chỉ làm phân khúc cho người giàu...'

"Doanh nghiệp không thể neo nhà giá cao mãi, chỉ làm phân khúc cho người giàu..."

Về thị trường bất động sản, Thủ tướng nhấn mạnh: "Nhà nước có chính sách nhưng các doanh nghiệp cũng phải thay đổi, không thể neo giá cao mãi, chỉ làm phân khúc cho người giàu thì người nghèo, thu nhập thấp không thể tiếp cận được”.
Nga: Gói trừng phạt thứ 9 của EU ảnh hưởng trực tiếp đến người dân châu Âu

Nga: Gói trừng phạt thứ 9 của EU ảnh hưởng trực tiếp đến người dân châu Âu

Ngày 17/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố: các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga sẽ gây thiệt hại cho chính người dân châu Âu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/12: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng phù hợp

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/12: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng phù hợp

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến tăng điểm thân rất hẹp nằm trong mẫu nến giảm phiên trước. Chuỗi nến dao động quanh vùng 1.050 điểm và nằm phía trên vùng giao cắt của EMA20 và EMA50.
Lộ thông tin người tố cáo vụ điều giáo viên đi tiếp khách 'VIP'

Lộ thông tin người tố cáo vụ điều giáo viên đi tiếp khách "VIP"

Theo phản ánh của các giáo viên, sau khi gửi đơn tố cáo hiệu trưởng thường xuyên điều giáo viên đi tiếp khách và các sai phạm khác lên UBND huyện thì vị hiệu trưởng biết rõ thông tin những người tố cáo.
Giảm lãi suất cho vay, cuộc chạy đua cho hạn mức tín dụng năm 2023?

Giảm lãi suất cho vay, cuộc chạy đua cho hạn mức tín dụng năm 2023?

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm ổn định thanh khoản từ nay đến Tết nguyên đán 2023. Đây được coi là một động thái nhằm chạy đua hạn mức tín dụng của các ngân hàng cho năm 2023.
Lời khuyên đầu tư của tỷ phú Warren Buffett trong thời kỳ suy thoái

Lời khuyên đầu tư của tỷ phú Warren Buffett trong thời kỳ suy thoái

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng với chiến lược đầu tư giá trị, kiếm các công ty tốt có giá cổ phiếu hợp lý và nắm giữ trong thời gian dài.
Giải mã 'thỏi nam châm' chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Giải mã "thỏi nam châm" chợ du lịch Xà No thu hút giới thương nhân và đầu tư

Từ bao đời nay chợ luôn là nơi diễn ra giao thương buôn bán tấp nập nhất ở khắp Nam Kỳ Lục tỉnh. Hiện tại chợ truyền thống còn đóng vai trò là điểm đến du lịch, nơi thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương rõ nét nhất. Điều này lý giải vì sao các khu như chợ nổi Phụng Hiệp, Cái Răng hay Chợ Du Lịch Xà No lại được địa phương quan tâm và mong muốn đầu tư phát triển mạnh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm

Độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng trở lại, nhưng cơ hội giải ngân chưa rõ ràng cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 17/2: PVD, TCM, VHC

Chúng tôi xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 17/2, bao gồm: PVD, TCM, VHC.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/2: VN-Index sẽ có nhịp hồi phục đủ T+

Nhìn chung, VN-Index dự báo sẽ có nhịp hồi phục đủ T+ để kiểm tra lại vùng cân bằng tuần trước đó bị phá vỡ ở quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng thị trường sắp tới cần quan sát thêm các phiên phục hồi sắp tới mới có thể dự đoán rõ ràng hơn.
Cafe Khởi nghiệp