Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 1/6: GMD, NT2, PDR

Thứ ba, 31/05/2022 | 22:19 Theo dõi CFĐT trên

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 1/6, bao gồm: GMD, NT2, PDR.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Xem xét mua cổ phiếu GMD ở mức giá hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam – FSC

Mức Stock Rating của GMD (CTCP Gemadept – Sàn HOSE) ở mức 90 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của GMD đóng cửa tăng 2,4% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn, nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh khi đồ thị giá tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 58.90.

Theo đồ thị tuần, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn sẽ rõ ràng hơn và khả năng vượt mức kháng cự 61.40 được đánh giá cao. Xu hướng ngắn hạn của GMD cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khuyến nghị mua cổ phiếu NT2 với giá mục tiêu là 29.200 đồng/CP

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Trong quý I/2022, CTCP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) ghi nhận sự phục hồi kết quả kinh doanh với doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 2.007 tỷ đồng (tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và 160 tỷ đồng (tăng 38,8%). Sản lượng điện thương phẩm đi ngang trong quý I/2022, đạt 994,7 triệu kWh (tăng trưởng 4,3%), tuy nhiên giá bán trung bình tăng mạnh bù đắp cho việc sản lượng đi ngang, dẫn tới doanh thu có mức hồi phục tương đối đáng kể trong quý I/2022.

Chúng tôi dự báo sản lượng của quý II/2022 và nửa đầu năm 2022 sẽ tăng trưởng mạnh nhờ vào việc A0 cần tính toán lại cơ cấu huy động nguồn điện do khó khăn về nguồn cung nguyên vật liệu cho các nhà máy điện than và nền kinh tế đang dần hồi phục trở lại cũng là một điểm tựa cho việc tiêu thụ điện lớn hơn.

Sản lượng quý II/2022 theo ước tính của KBSV sẽ đạt 1.310,6 triệu kWh (tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái), theo đó doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 2.827 tỷ đồng (tăng trưởng 41%) và 247 tỷ đồng (tăng 8,88%) từ mức nền rất thấp của quý II/2021.

Chúng tôi cho rằng với dòng tiền hoạt động kinh doanh mạnh nhờ vào sự hồi phục của kết quả kinh doanh cũng như việc hoàn thành nghĩa vụ nợ dài hạn cho NT2 tăng mức chi trả cổ tức lần lượt lên mức 2.500 đồng/CP cho năm 2022 và 3.000 đồng/CP vào năm 2023.

Mặt khác, công ty mẹ của NT2 là PV Power đang thực hiện cụm dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 với tổng mức đầu tư trên 30.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 - 2024, do đó chúng tôi đây là một điểm tựa vững chắc cho việc NT2 sẽ gia tăng tỷ lệ trả cổ tức của mình lên trong giai đoạn này để giúp cho công ty mẹ tài trợ cho dự án khổng lồ này.

Dựa trên định giá FCFF và P/E, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các rủi ro có thể phát sinh, chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NT2 với giá mục tiêu là 29.200 đồng/cổ phiếu, cao hơn 39,1% so với giá tại ngày 30/05/2022.

Xem thêm: Bố chồng Phó Chủ tịch Tracodi thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ tại TCD

Chốt lãi cổ phiếu PDR tại ngưỡng 61.300 đồng/cp

CTCK BIDV – BSC

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE - Mã: PDR) có một phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực tuy nhiên đường giá cổ phiếu hiện vẫn nằm dưới đường MA20 và MA50.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 55.3, chốt lãi tại ngưỡng 61.3 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 52.0.

Xem thêm: Chủ tịch HTT chỉ mua được gần 900,000 cổ phiếu trên tổng số 3 triệu cổ phiếu đăng ký

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/5: VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/5: VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng

Dự báo phiên ngày mai, chỉ số có thể sẽ tiến vượt lên trên vùng 1.300 điểm để lấp gap giảm, nhịp chỉnh có thể xảy ra sau khi gap được lấp thành công.
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 31/5: DPG, BMP, GAS

Cổ phiếu khuyến nghị ngày 31/5: DPG, BMP, GAS

Cafedautu.vn xin tóm lược cổ phiếu khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 31/5, bao gồm: DPG, BMP, GAS.
MSCI nhận định cổ phiếu Nga về cơ bản là “vô giá trị”

MSCI nhận định cổ phiếu Nga về cơ bản là “vô giá trị”

Theo nghiên cứu mới đây của MSCI, cổ phiếu Nga có thể “không có giá trị” so với giá được niêm yết trên Sàn giao dịch Moscow.
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Tại phiên giao dịch ngày hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán châu Á chứng kiến sự tăng giảm liên tục của các chỉ số chính khi giới đầu tư đổ dồn sự chú ý về hoạt động các nhà máy ở Trung Quốc.
Chứng khoán châu Âu bớt ảm đạm nhờ Unilever

Chứng khoán châu Âu bớt ảm đạm nhờ Unilever

Tại phiên giao dịch hôm nay (ngày 31/5), sắc xanh chiếm đa phần thị trường chứng khoán châu Âu sau khi Unilever công bố một tỷ phú Mỹ trở thành thành viên HĐQT doanh nghiệp.
Tránh rơi vào vỡ nợ, Nga lên kế hoạch mới về thanh toán trái phiếu

Tránh rơi vào vỡ nợ, Nga lên kế hoạch mới về thanh toán trái phiếu

Thời gian gần đây, Chính phủ Nga đang thảo luận về đề xuất thanh toán trái phiếu mới dành cho các trái chủ nước ngoài nhằm vừa tránh được các lệnh trừng phạt cứng rắn của phương Tây, vừa có thể né được tình trạng vỡ nợ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/6: VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.220 – 1.225 điểm.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/6: LHG, PNJ, C47

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 29/6: LHG, PNJ, C47

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 29/6, bao gồm: LHG, PNJ, C47.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: Cần quan sát thêm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: Cần quan sát thêm

Về khung đồ thị tuần, cây nến tăng giá sau cây nến búa đóng tuần trước đó tiếp tục củng cố cho luận điểm nỗ lực tạo mẫu hình 2 đáy khung đồ thị tuần đã đưa ra trước đó của TVSI nhưng vẫn cần quan sát thêm các phiên kế tiếp để xác nhận mẫu hình.
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/6: PVT, SAB, OIL

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 28/6: PVT, SAB, OIL

Cafedautu.vn xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 28/6, bao gồm: PVT, SAB, OIL.