Agriseco: Khuyến nghị 5 mã cổ phiếu tốt nhưng bị rơi vào trạng thái quá bán

Thứ bảy, 23/04/2022 | 23:13 Theo dõi CFĐT trên
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Agriseco, VN-Index đã giảm hơn 150 điểm (10,3%) trong tháng 4, với hàng loạt mã đầu cơ giảm mạnh sau giai đoạn tăng nóng. 

Đội ngũ phân tích đánh giá mặt bằng định giá P/E của thị trường đang rơi vào khoảng 14.x, là mức khá hấp dẫn so với trong khu vực và so với tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp trong năm 2022. 

Những mã cổ phiếu bluechips có nền tảng cơ bản tốt sẽ sớm phục hồi khi tâm lý thị trường ổn định trở lại. Việc lựa chọn đúng cổ phiếu sẽ tạo ra nhiều cơ hội trong giai đoạn hiện nay. 

Dựa trên một số chỉ báo kỹ thuật thông dụng như RSI, ADX và các đường trung bình động MA, kết hợp với phân tích yếu tố nội tại của doanh nghiệp, Agriseco lựa chọn cổ phiếu tốt có thể sẽ phục hồi trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ để bảo toàn danh mục trước những biến động bất thường của thị trường.

1. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE: BID)

Theo Agriseco, tăng trưởng tín dụng kỳ vọng tiếp tục khả quan khi nền kinh tế phục hồi và xu hướng chuyển dịch bán lẻ tại BID đang được đẩy mạnh. Với nền tảng vững chắc từ 2021, chuyên gia phân tích dự phóng LNTT của BID sẽ đạt khoảng 19.000 tỷ đồng trong 2022 (+40%). Hiện BID đang xuất hiện tín hiệu phục hồi với những cây nến xanh thể hiện phe mua đang dần lấy lại ưu thế và đà bán đang suy yếu. Chỉ báo MACD cũng đang hướng lên báo hiệu sự đảo chiều có thể diễn ra.

2. CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE)

VRE đặt kế hoạch doanh thu năm 2022 đạt 8.000 tỷ đồng và LNST đạt 2.400 tỷ đồng (+83% yoy). Doanh nghiệp sẽ khai trương 3 trung tâm thương mại mới vào tháng 4, nâng tổng diện tích cho thuê tăng thêm 95.000 m2 lên gần 1,8 triệu m2 sàn vào năm nay.VRE có cây nến rút chân khá ấn tượng trong phiên hôm nay, thể hiện lực cầu bắt đáy lớn tại vùng đáy. Các chỉ báo MACD và RSI cũng đang có xu hướng đi lên. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân tại vùng này và mua gia tăng khi tín hiệu đảo chiều được xác nhận.

Xem thêm: VinaCapital hoàn thành thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG)

Sản lượng bán hàng thép các loại trong quý 1 của HPG tăng trưởng 12-15% so với cùng kỳ, trong đó hai sản phẩm chủ lực là thép cuộn cán nóng và thép xây dựng đều đạt mức bán hàng cao kỉ lục trong lịch sử hoạt động, đạt lần lượt 1,34 triệu tấn và 763 nghìn tấn. Hòa Phát sẽ triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất 2 và đưa nhà máy đi vào hoạt động trong năm 2024. Công ty cũng dự kiến cung cấp vỏ container ra thị trường từ Quý 4/2022. Phiên hôm nay cổ phiếu cũng xuất hiện cây nến Doji báo hiệu giá đang có xu hướng đi vào vùng cân bằng. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân quanh vùng hiện tại.

4. Ngân hàng TMCP Quân Đội (HOSE: MBB)

MBB đặt mục tiêu tăng trưởng LNTT năm 2022 là 20.328 tỷ đồng tăng 23% so với năm 2021. BLĐ cũng chia sẻ về KQKD Quý I/2022 tăng khả quan 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 5.500 tỷ đồng. Trong năm nay, ngân hàng cũng dự định tăng vốn điều lệ từ 37,8 nghìn tỷ đồng lên 46,8 nghìn tỷ đồng. Do đó, đơn vị phân tích đánh giá cổ phiếu MBB vẫn còn tiềm năng tăng trưởng. Về phân tích kỹ thuật, cổ phiếu MBB đang có tín hiệu tích cực khi xuất hiện các cây nến Doji xanh ngụ ý đà giảm có phần chững lại và cung cầu đang đi vào vùng cân bằng. Chỉ báo DI ( phân kỳ) cũng đang cho tín hiệu mua vào.

5. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (HOSE: POW)

POW đặt kế hoạch doanh thu đạt 24.242 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 865 tỷ đồng trong năm 2022. Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở một số nhà máy lớn đang và sẽ tiến hành đại tu trong năm nay và công ty chưa ghi nhận các khoản thu nhập bất thường.  

Kết thúc Quý 1 năm 2022, sản lượng và doanh thu của TCT đều vượt kế hoạch đề ra, đạt 3.661 triệu kWh và 7.233 tỷ đồng. Kết quả này đạt được là nhờ nhu cầu phụ tải phục hồi tại khu vực Đông Nam Bộ và giá bán điện tới EVN cao hơn so với cùng kỳ. Chỉ báo RSI đang cho thấy cổ phiếu đi vào vùng quá bán xuất hiện đồng thời cùng cây nến Doji xanh, ngụ ý có thể diễn ra những phiên hồi phục trong ngắn hạn.

Xem thêm: Việt Nam - Thái Lan: Hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 25 tỷ USD

Thục San (Tổng hợp)
Theo VnMedia.vn Copy
Thị trường tiền số 124 tỷ USD của Nga hứng trừng phạt

Thị trường tiền số 124 tỷ USD của Nga hứng trừng phạt

Cả Mỹ và châu Âu đều đã ra lệnh cấm nhằm vào thị trường tiền số Nga, do lo ngại tài sản này có thể giúp Moskva lách trừng phạt.
Thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong 'biển đỏ'

Thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong "biển đỏ"

Tâm lý thị trường bị ảnh hưởng đáng kể sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông Powell cho biết trong một hội thảo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế rằng việc kiềm chế lạm phát là "cực kỳ cần thiết" và mức tăng 50 điểm cơ bản sẽ được NHTW cân nhắc vào tháng 5.
Lừa đảo trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán với thủ đoạn hết sức tinh vi

Lừa đảo trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán với thủ đoạn hết sức tinh vi

Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, chứng khoán, đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp... với thủ đoạn hết sức tinh vi, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để hoạt động phạm tội..
Indonesia tuyên bố cấm xuất khẩu dầu cọ

Indonesia tuyên bố cấm xuất khẩu dầu cọ

Ngày hôm qua (22/4), Indonesia - quốc gia sản xuất dầu cọ hàng đầu thế giới đã công bố kế hoạch cấm xuất khẩu dầu ăn và các nguyên liệu thô liên quan đến sản xuất dầu ăn.
Sử dụng giấy chứng nhận đã hết hiệu lực, một doanh nghiệp bị xử phạt 50 triệu đồng

Sử dụng giấy chứng nhận đã hết hiệu lực, một doanh nghiệp bị xử phạt 50 triệu đồng

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa tiến hành xử phạt Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty TNHH XD H.Đ.S số tiền 50 triệu đồng về hành vi sử dụng giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đã hết hiệu lực.
IMF: EU có thể mất 3% GDP nếu mất nguồn cung dầu và khí đốt của Nga

IMF: EU có thể mất 3% GDP nếu mất nguồn cung dầu và khí đốt của Nga

Người đứng đầu bộ phận châu Âu của IMF, Alfred Kammer cho rằng châu Âu có thể cầm cự trong sáu tháng nếu không có khí đốt của Nga.
Chiến dịch tấn công Zero-day - mối đe dọa đối với các nhà giao dịch tài chính

Chiến dịch tấn công Zero-day - mối đe dọa đối với các nhà giao dịch tài chính

Đầu năm nay, Cơ quan bảo mật Trend Micro phát hiện một lỗ hổng an toàn thông tin nghiêm trọng có mã CVE-2024-21412 trên hệ thống Microsoft Defender SmartScreen.
Mẹo quản lý tài chính doanh nghiệp startup

Mẹo quản lý tài chính doanh nghiệp startup

Trong hành trình khởi đầu của một doanh nghiệp startup, quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường kinh doanh không ngừng biến động. Để thành công, việc áp dụng các chiến lược quản lý tài chính hiệu quả là điều không thể phủ nhận.
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chèo kéo, mập mờ trong bán hợp đồng bảo hiểm

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chèo kéo, mập mờ trong bán hợp đồng bảo hiểm

Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về các hành vi chèo kéo trong bán hợp đồng bảo hiểm; nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ nói những mặt tốt của bảo hiểm…
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về thuế, phí trong giá xăng dầu

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính về thuế, phí trong giá xăng dầu

Gửi câu hỏi chất vấn đến Bộ trưởng Bộ Tài chính, Đại biểu Trần Hồng Nguyên - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đặt vấn đề về giải pháp giảm bớt thuế, phí trong giá xăng dầu để bình ổn giá.
Cafe Khởi nghiệp